Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh Lễ Tạ Ơn và Rước Đức Mẹ Về 01/6/2017

Sau thành công của Đại hội hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu 2017, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng với quý khách hành hương còn vấn vương đất Mẹ đã quây quần bên linh đài Mẹ để dâng lên Chúa Thánh lễ tạ ơn ngay từ sáng sớm ngày 01/6.

Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ Gioan chia sẻ: sau những tháng ngày vất vả, lo lắng mọi người đã chu toàn bổn phận để mọi sự được tốt đẹp. Chắc chắn là nhờ vào ơn Chúa và ơn Mẹ. Trong tâm tình cảm ơn Chúa, tri ân nhau, mỗi người biết rằng luôn có Mẹ Trà Kiệu đồng hành cùng chúng ta để nỗ lực không ngơi nghỉ sống đức tin mãnh liệt hơn, hầu rao truyền danh Chúa cho muôn dân.

Ngày 01/6 cũng là ngày quốc tế thiếu nhi, cha Gioan mời gọi mọi người hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi biết sống niềm tin của mình và can đảm vượt qua được các nguy cơ, thử thách của cuộc sống, nhất là những em sống trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hôm nay cũng là ngày mừng kính thánh Jus-ti-nô tử đạo, xin cho mỗi người biết gìn giữ đức tin của mình để thể hiện đức tin cách mãnh liệt như thánh nhân đã từng.

Nhân đây, ngài cũng chào mừng quý sơ dòng Thừa sai bác ái thuộc giáo phận Vinh cũng đang hiện diện trong Thánh lễ hôm nay.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan mời gọi mọi người hãy sống hiệp nhất trong đức tin: với Chúa và với nhau – “Con ở trong chúng, và Cha ở trong Con, để chúng được hoàn toàn nên một và để thế gian biết rằng Cha đã sai Con, và Con đã yêu mến chúng như Cha đã yêu mến Con”.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người theo bước Thánh giá, đèn hầu để cùng kiệu Mẹ về lại nhà thờ chính trong lời kinh Mân Côi quen thuộc. Kết thúc cuộc rước kiệu, cha chủ sự Gioan chúc phúc lành trên mỗi người.

Tháng Hoa kết thúc, mở ra một tháng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su. Ước mong lòng mến Chúa, yêu Mẹ, yêu người luôn tràn đầy trên mỗi con dân đất Mẹ, để với sức riêng của mỗi người, sẽ cộng tác xây dựng xứ Mẹ phát triển ngày càng thịnh vượng hơn trên hành trình đức tin.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 01/6/2017

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây:

Thánh Lễ Tạ Ơn và Rước Đức Mẹ Về 01/6/2017

Leave a Reply