Chia Sẻ Suy Niệm

Cầu nguyện Đêm Giao Thừa Tân Sửu 2021

                   CẦU NGUYỆN ĐÊM GIAO THỪA

                (Năm Thánh Thánh Giuse -Xuân Tân Sửu – 2021)

  1. KHỞI ĐẦU BUỔI CẦU NGUYỆN

Chủ sự : Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần

Chung : Amen.

Chủ sự :

Trong giờ phút giao thừa thánh thiêng này, mọi người trong gia đình chúng ta cùng hiệp ý, để dâng lời tạ ơn Chúa, vì Người đã yêu thương gìn giữ cả gia đình và mỗi người trong sự quan phòng diệu kỳ của Người. Biết bao điều tốt lành chúng ta đã lãnh nhận từ nơi Chúa, chúng ta hãy tạ ơn Người !

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, chúng con đang bước vào một năm mới, năm Tân Sữu – 2021, chúng con được thêm một tuổi mới. Chúng con tha thiết cầu xin Chúa đến viếng thăm đại gia đình chúng con, như Chúa đến xông đất gia đình chúng con vậy. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng con tràn đầy tình yêu chúa, ơn khôn ngoan và sức khỏe, để sống tốt lành thánh đức trong năm mới này.

Với niềm tin tưởng, vui mừng và hy vọng, chúng con phó dâng mỗi người và cả đại gia đình chúng  con trong tay Chúa, xin Chúa che chở giữ gìn chúng con, để chúng con luôn sống đẹp lòng Chúa trong mọi nơi mọi lúc.

Chúng con cũng xin dâng lên Chúa những giây phút đầu tiên trong năm mới này, xin Chúa thánh hóa và chúc lành. Chúng con xin khởi đầu năm mới này bằng những tâm tình chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ Chúa đến muôn thuở muôn đời. Chúng con cũng xin Đức Mẹ Trà Kiệu và thánh cả Giuse, dẫn đưa chúng con đến cùng Chúa Giê Su, trong Năm Thánh, Thánh Giuse này.

Chung : (hát) Cầu xin Chúa Thánh Thần.

  2. CÔNG BỐ LỜI CHÚA

Chủ sự  : Tin mừng Đức Ki Tô theo Thánh Gioan (Đoạn 15 câu 9-11)

“Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh  em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy, và ở lại trong tình thương của Người. Các điều ấy Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn, “

Đó là Lời Chúa.

Chung : Lạy Chúa Kitô, ngợi khen Chúa.

3. TẬN HIẾN CHO CHÚA

Chủ sự: Trong niềm hân hoan đón mừng năm mới, với tất cả lòng tin yêu phó thác và cậy trông, gia đình chúng con xin được tận hiến cho Lòng Thương Xót của Chúa.

Chung : Lạy Chúa Giêsu, từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa, trong bàn tay từ ái Chúa. Chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ hiện tại và tương lại của chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, từ nay xin Chúa hãy săn sóc, che chở , bảo vệ  gia đình của chúng con. Xin cho chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa và của Mẹ Maria rất thánh, Mẹ Chúa.

Qua diện mạo của Chúa đây, xin Lòng thương xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian. Xin cho những ai khi sùng kính lòng thương xót của Chúa sẽ không bị hủy diệt. Xin Lòng thương xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này, là niềm hy vọng trong lúc sinh thì, và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng.

Chúng con cầu xin, Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

4. LỜI NGUYỆN ĐẦU NĂM

Chủ sự : “Các con cứ xin thì sẽ được”. Tin tưởng vào lòng xót thương của Chúa, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời khẩn nguyện đầu năm.

  1. Nhìn lại năm củ đã qua, chúng con thấy mình còn nhiều thiếu sót lỗi lầm, xin Chúa ban ơn tha thứ, và cho chúng con cũng biết tha thứ cho nhau, để trong năm mới này, chúng con sống đẹp lòng Chúa và thương yêu nhau nhiều hơn. Nhờ lời Đức Mẹ Trà Kiệu và thánh Giuse chuyển cầu.

  Chung : Xin Chúa nhậm lời chúng con.

  • Trong năm vừa qua, chúng con nhận được rất nhiều hồng ân của Chúa. Xin cho chúng con biết cám tạ tri ân Chúa, và xử dụng ân huệ Chúa ban một cách tốt nhất, hầu đem lại niềm vui cho mọi người, để trong suốt năm mới này, đời sống chúng con là một bài ca cảm tạ Chúa đến muôn đời. Nhờ lời Đức Mẹ Trà Kiệu và Thánh Giuse chuyển cầu.

Chung : Xin Chúa nhậm lời chúng con.

  • Sống bình an, mạnh khỏe, an vui và hạnh phúc tràn đầy, nhất là sống trong tình thương của Chúa, đó là những ước mơ, mong mỏi của chúng con. Xin Chúa cho những lời cầu chúc tốt đẹp này được trở thành hiện thực trong năm mới này. Nhờ lời Đức Mẹ Trà Kiệu và thánh Giuse  chuyển cầu.

Chung : Xin Chúa nhậm lời chúng con.

Chủ sự : Giờ chúng ta cùng đọc lên lời kinh mà chính Chúa Giê su đã dạy cho chúng ta khi cầu nguyện : “ Lạy Cha chúng con ở trên trời …

                      “ Kính mừng Maria…   “        

                 “ Sáng danh Đức Chúa Cha…”

5. NHỜ MẸ TRÀ KIỆU DẪN ĐƯA CHÚNG CON ĐẾN VỚI CHÚA

     Chủ sự :  Lạy Mẹ Trà Kiệu mến yêu, chúng con xin Mẹ dẫn đưa chúng con đến cùng Chúa Giê su, để chúng con được phần phúc sống trong yêu thương của Chúa và đỡ  nâng của Mẹ. Trong năm mới này, xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa, thương ban cho đại gia đình chúng con được sống  trong ơn nghĩa Chúa, trong tình thương của Mẹ, luôn an vui dấn bước và bình an.

Chung : Hát “ Con đến trước tòa Nữ Vương uy quyền, dâng hồn dâng xác, dâng cõi lòng yêu mến. Phó trót cho Mẹ tấm thân nhỏ hèn, để đời con luôn vui sống bình an.

Ôi Maria xin Mẹ nhận lấy, tấm thân xác hồn con đến hiến dâng. Quyết chí thánh hóa nhờ Mẹ với Mẹ. Vững chí chiến đấu vì Mẹ trong Mẹ. Nước Mẹ thống trị chiến sĩ trên đường mới. Xây đắp vinh quang nước Cha muôn đời.

Chủ sự : Xin Thiên Chúa toàn năng ban phép lành cho tất cả chúng con.

Chung : Amen

Chủ sự : Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Leave a Reply