IMG_8304.JPG - 133.84 kb
TTTM Trà Kiệu

Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria – Bổn Mạng Giáo khóm Tây 8/9/2016

Hôm nay – 08/9/2016, hòa cùng Giáo hội hoàn vũ mừng kính lễ Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria, giáo xứ TTTM Trà Kiệu, cách riêng giáo khóm Tây đã hân hoan chuẩn bị mừng đón lễ bổn mạng từ hơn cả tuần nay. Hai màu xanh – trắng trên các lá cờ đã được giăng sẵn hai bên đường từ trước Trạm Y Tế cho đến trước cổng tiền đường nhà thờ Chính đã nói lên tâm tình của giáo khóm Tây trong ngày đáng nhớ này.

Trở về xứ sau gần 03 ngày thường huấn và tĩnh tâm tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận, cha quản xứ Gioan mời gọi mỗi tín hữu biết chiêm ngắm, bắt chước Mẹ và đáp trả, cộng tác với Mẹ trong công trình cứu độ như xưa Mẹ đã từng. Ngoài những ý lễ riêng, cha Gioan hiệp dâng Thánh lễ mừng bổn mạng giáo khóm Tây hôm nay với ý nguyện: xin ơn bình an của Chúa và Mẹ xuống trên từng người, từng gia đình trong giáo khóm; cũng như xin Chúa cho những linh hồn thân thương trong giáo khóm được mau hưởng nhan Thánh Chúa.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Gioan chia sẻ về sự Tự Do và Tình Yêu của Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ hoàn toàn tự do khi thưa Xin Vâng để đáp trả lại mời gọi của Thiên Chúa. Mẹ có quyền từ chối, nhưng Mẹ đã không làm vậy: Mẹ sẵn sàng đáp trả để ơn Chúa đi qua cuộc đời Mẹ, để Mặt Trời Công Chính chiếu qua cuộc đời mình, để mình trở thành công cụ cộng tác trong công trình cứu độ của Thiên Chúa. Mẹ đã trở nên chứng nhân của Lòng Thương Xót. Xin cho mỗi người hãy bắt chước Mẹ để trở nên sứ giả loan truyền Lòng Thương Xót như Mẹ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan lần nữa chúc mừng anh chị em giáo khóm Tây, cũng như những chị em chọn lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria làm bổn mạng. Với việc nhà thờ Chính, nhà xứ nằm trên không gian của phái Tây quản lý, cha Gioan nhắc nhớ đoàn chiên Tây Trà hãy tự hào về điều đó và ý thức hơn nữa trách nhiệm của mình, hầu nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin và cộng tác với giáo xứ một cách tích cực hơn trong công tác xây dựng giáo xứ nhà.

Xin được chia sẻ vài tấm ảnh và xin mọi người cùng hiệp thông cầu nguyện cách riêng cho giáo khóm Tây và cho giáo xứ nhà luôn biết sống đẹp lòng Chúa – Mẹ, đẹp lòng mọi người, hầu có thể làm sứ giả của Lòng Thương Xót Chúa và đem được nhiều linh hồn về với Chúa qua đời sống chứng nhân của mình. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 08/9/2016

IMG_8304.JPG - 133.84 kb

 

IMG_8306.JPG - 130.1 kb

 

IMG_8312.JPG - 151.03 kb

 

IMG_8313.JPG - 203.74 kb

 

IMG_8327.JPG - 195.5 kb

 

IMG_8341.JPG - 217.26 kb 

 

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây: 

Leave a Reply