Giáo Phận Đà Nẵng Tin Tức TTTM Trà Kiệu

THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA QUÝ TÂN LINH MỤC, 15/6/2024

Chiều thứ Bảy hôm nay – 15/6/2024, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng hân hoan chào đón quý Cha mới về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ sau khi lãnh nhận hồng ân Linh mục vào ngày 07/6 vừa rồi tại nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha Simon Hứa Thanh Tuyên – Quản xứ, Giám đốc TTTM Trà Kiệu đã thay mặt cộng đoàn phụng vụ chào đón và giới thiệu quý Cha mới gồm:

  • Cha chủ tế Phê-rô TRẦN LÊ QUỐC THANH, thuộc Giáo xứ Phước Tường.
  • Cha Inhaxiô LÊ QUÍ NHẠT, thuộc Giáo xứ An Sơn.
  • Cha Philipphê PHẠM CẢNH PHÚC, người con của giáo xứ nhà.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Phê-rô thay mặt cho quý Cha mới ngỏ lời chào đến cộng đoàn phụng vụ và mời gọi mọi người cùng hiệp lòng với các ngài, trước là dâng lời tạ ơn Đức Mẹ vì bao hồng ân Mẹ đã nài nỉ Chúa ban cho các ngài trong các năm tu học, sau là xin Mẹ tiếp tục nài nỉ cùng Chúa gìn giữ các ngài luôn trung thành với Chúa để đời linh mục của các ngài trở nên lời ca tụng Chúa trong suốt mọi ngày như Mẹ đã từng.
Trong bài giảng của mình, xâu chuỗi các ý lực Lời Chúa từ bài đọc 1 trong sách các Vua quyển thứ nhất và bài Tin Mừng Mattheu, Cha Philipphê mời gọi cộng đoàn phụng vụ chiêm ngắm Thiên Chúa là Đấng chân thật vô cùng, không bao giờ gian dối. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy biết sống trong sáng trước mặt Chúa, trước mặt nhau. Đừng sống kiêu căng, ích kỷ. Đừng nghe, tin và hành động theo ma quỷ là cha gian dối, mà hãy đứng về phía sự thật là Thiên Chúa – Đấng giải thoát anh chị em.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Inhaxio đã thay mặt quý Cha mới ngỏ lời cảm ơn đến Cha cố Giuse Nguyễn Văn Thông, Cha Simon, Cha phụ tá Giuse, quý thầy, quý soeurs, cùng cộng đoàn phụng vụ đã cầu nguyện, nâng đỡ, tạo điều kiện cho các ngài trong suốt thời gian qua và nhất là cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ hôm nay. Ngài cũng xin tất cả mọi người tiếp tục cầu nguyện cùng Chúa, Mẹ để với ơn trên trợ giúp các ngài được vững bước trên con đường dấn thân phục vụ phía trước . Các ngài cũng không quên cầu chúc cho mọi đấng bậc được tràn đầy hồng ân Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, tất cả mọi người cùng hướng lòng về Mẹ để dâng lên nỗi lòng của mình qua lời ca: “Mẹ Trà Kiệu ơi, bên Mẹ con có lo gì. Mẹ Trà Kiệu ơi, bên Mẹ an tâm vững bước. Trong âu lo Mẹ giúp ủi an, khi gian nguy Mẹ nhắc nhủ rằng: Các con chớ lo, này Mẹ con đây!…”
Và xin được mượn lại lời Kinh Thánh trong thư thứ nhất của Thánh Phêrô cầu chúc cho quý Cha mới: “Anh em hãy tiến lại gần Đức Ki-tô, viên đá sống động bị người ta loại bỏ, nhưng đã được Thiên Chúa chọn lựa và coi là quý giá. Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động mà xây nên ngôi Đền Thờ thiêng liêng, và hãy để Thiên Chúa đặt anh em làm hàng tư tế thánh, dâng những lễ tế thiêng liêng đẹp lòng Người, nhờ Đức Giê-su Ki-tô… Anh em hãy chăn dắt đoàn chiên mà Thiên Chúa đã giao phó cho anh em: lo lắng cho họ không phải vì miễn cưỡng, nhưng hoàn toàn tự nguyện như Thiên Chúa muốn, không phải vì ham hố lợi lộc thấp hèn, nhưng vì lòng nhiệt thành tận tụy. Đừng lấy quyền thống trị những người Thiên Chúa đã giao phó cho anh em, nhưng hãy nêu gương sáng cho đoàn chiên…” (1 Pr 2,4-5 và 5,2-3).
Trà Kiệu, 15/6/2024
Ephrem Huy

Leave a Reply