TTTM Trà Kiệu

Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ – Bổn Mạng Giáo Xứ TTTM Trà Kiệu

Hôm nay, phụng vụ Giáo hội kính nhớ lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ và cũng là bổn mạng của giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu. Với niềm hân hoan trong ngày đáng nhớ này, cộng đoàn phụng vụ giáo xứ đã quây quần bên nhau sáng nay để cùng nhau mừng kính Mẹ tại nhà thờ Chính. Những ngọn nến hồng lung linh trên tay, cũng chính là tâm tình cháy bỏng của mỗi người đối với Mẹ Hiền Kính Yêu, hòa cùng lời kinh, tiếng hát, tiếng kèn trong suốt cuộc kiệu khiến cho không gian nơi đây đặc biệt hơn.

Mở đầu Thánh lễ, cha quản xứ Gioan nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ về ý nghĩa của ngày lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ, cũng như cùng cộng đoàn phụng vụ xin Chúa ban ơn bình an và hiệp nhất cho giáo xứ; cùng tưởng nhớ những công ơn của các vị thừa sai, tu sĩ nam nữ, các vị trong hội đồng mục vụ… đã dày công xây dựng giáo xứ và cầu nguyện cho các linh hồn tín hữu đã qua đời. Dịp này, ngài cũng không quên mừng lễ các ông/anh/em chọn Thánh Antôn Padua làm bổn mạng, cách đặc biệt là cho cha Antôn Nguyễn Trường Thăng – nguyên quản xứ Trà Kiệu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, ngài chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ về sự vâng phục Thiên Chúa của Mẹ trong suốt các sự kiện từ biến cố truyền tin cho đến trên đồi Golgotha và mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy vượt qua mọi trở ngại, khó khăn trong cuộc sống mà biết vâng phục Thiên Chúa như Mẹ đã làm, dưới sự hướng dẫn của Lời Chúa.

Sau phép lành cuối lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng nhau chia sẻ niềm vui bằng những cái bánh bao và những ly café tại sân me trước tiền đường. Đây cũng là dịp mọi người ngồi lại hàn huyên tâm sự về dòng lịch sử của giáo xứ, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ từ các vị trong các đời hội đồng mục vụ …

Xin Trái Tim Từ Mẫu cầu bầu cùng Chúa ban cho giáo xứ chúng con sự bình an và hiệp nhất, sự khôn ngoan cùng với sự khiêm nhường… để với những nén bạc Chúa ban, chúng con biết noi gương, bắt chước Mẹ vâng phục Thiên Chúa mà chu toàn bổn phận của mình hầu góp phần xây dựng gia đình, giáo xứ ngày càng phát triển trong con đường đạo đức mà Chúa và Mẹ mong muốn nơi chúng con.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 13/6/2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây:

Leave a Reply