TTTM Trà Kiệu

Bế Giảng Giáo Lý 2014-2015 và Tuyên Xưng Đức Tin

Sáng nay, Thánh lễ Chúa nhật dành cho thiếu nhi, Ban Giáo lý cùng các em thiếu nhi trong giáo xứ hiệp dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa cùng với cha chủ tế Phaolô và thầy phó tế Phanxicô, sau một năm học hỏi Lời Chúa và rèn luyện đạo đức. Trong dịp lễ Tạ ơn này, cũng là ngày các em giáo lý lớp Vào đời II, sau 12 năm miệt mài học biết về Chúa, giờ đây các em mạnh mẽ tuyên xưng niềm tin của mình trước mặt cộng đoàn phụng vụ để bắt đầu bước vào đời với nhiều gian nan, trở ngại phía trước.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phaolô nhấn mạnh với cộng đoàn, đặc biệt với các em tuyên xưng đức tin hôm nay: với hành trang giáo lý được trang bị, mỗi người phải biết sống, thực hành, thể hiện niềm tin của mình trong cuộc sống thường ngày, nhất là trong một xã hội đang bị tục hóa. Sống làm sao để qua mỗi một Ki-tô hữu – người có Chúa trong mình, người khác có thể nhìn thấy hình ảnh của Thiên Chúa.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, các em giáo lý Vào đời II cùng với cộng đoàn phụng vụ cùng tuyên xưng lại niềm tin của mình trước mặt Thiên Chúa và Giáo Hội. Các em đặt tay trên Lời Chúa để thể hiện quyết tâm của mình mà tuyên xưng: “Con xin hứa trước mặt Chúa: con từ bỏ ma quỷ – con từ bỏ mọi sự sang trọng của ma quỷ – con hứa trung thành với Chúa và với Giáo Hội đến trọn đời và nhờ ơn Thánh Thần, con sẵn sàng ra đi làm chứng cho Tin Mừng Chúa Kitô”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các em vừa tuyên xưng đức tin tỏ bày sự biết ơn của mình đến với cha nguyên quản xứ Phaolô Đoàn Quang Dân, cha quản xứ Gioan, cha phó xứ Phaolô, thầy phó tế Phanxicô, quý sơ hai dòng Mến Thánh Giá và Phaolô, quý anh chị giáo lý viên… đã dày công dạy dỗ các em trong những năm qua. Dẫu biết rằng mình đã được trang bị giáo lý cách căn bản, nhưng các em cũng không tránh khỏi lo lắng khi chuẩn bị bước chân vào đời, bởi đường đời đầy những bất ngờ, gian nan thử thách đang chờ các em phía trước. Nhưng với một tâm hồn đầy nhiệt huyết và căng tràn sức trẻ, các em hứa quyết tâm sẽ cố gắng chu toàn việc bổn phận và sống xứng đáng là người con của Chúa và Mẹ Trà Kiệu. Trong dịp này, một cách đặc biệt, các em muốn dành lời cảm ơn đến thầy phó tế F.X đã dạy dỗ các em trong năm học 12 này và cầu chúc cho thầy được nhiều ơn Chúa để thầy vững bước trong con đường tận hiến, vì đây cũng là ngày thầy kết thúc những tháng ngày mục vụ tại giáo xứ. Lòng biết ơn được các em thể hiện rõ nét qua những đóa hoa nhỏ xinh mà các em gom góp từ những hy sinh của mình dành tặng cho những “người thầy” yêu quý.

Nhân dịp này, Cụ Sáu F.X cũng gởi lời cảm ơn đến cha quản xứ Gioan, cha phó xứ Phaolô, quý sơ 2 dòng, quý vị trong ban thường vụ Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, giáo họ, quý vị trong các ban ngành đoàn thể, cộng đoàn giáo xứ… đã cưu mang, hướng dẫn, cộng tác với thầy trong công tác mục vụ tại giáo xứ. Với mỗi cá nhân, đoàn thể… đều giúp cho thầy có những kinh nghiệm mục vụ quý giá, dù ít hay nhiều. Với giới thiếu nhi, thầy chia sẻ: có những quả tim màu sắc khác nhau: quả tim đỏ đầy yêu thương, nhiệt huyết…, quả tim đen nhìn đời với sự chán chường, không lối thoát…, quả tim tím đầy sự tiếc nuối, buồn thương… Các em giáo lý đã chọn cho mình quả tim màu đỏ sau câu hỏi của thầy và cũng là lời cầu chúc thầy dành cho các em: luôn vui tươi, nhiệt huyết và sống đầy tình yêu thương, theo gương Chúa Giê-su dạy bảo.

Vào lúc 19h30 cùng ngày, Ban giáo lý đã tổ chức lễ bế giảng và phát thưởng giáo lý năm học 2014 – 2015. Tham dự lễ bế giảng không thể thiếu vắng sự hiện diện của cha quản xứ Gioan, cha phó xứ Phaolô – đặc trách giáo lý, quý sơ hai dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn và Phaolô, quý ông trong Hội đồng mục vụ, quý ông bà đại diện các giáo khóm: Đông, Tây, Nam, Bắc; các giáo họ: Lộc Đông, Chiêm Sơn, Phú Nham và đông đảo quý phụ huynh của các em, là những cá nhân, đoàn thể luôn đồng hành cùng với Ban giáo lý trong suốt năm học vừa qua.

Sau lời kinh khai mạc từ chị trưởng ban Giáo lý Elisabeth Phạm Thị Thanh, cũng như phần tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự của anh phó ban Ephrem Huy, là vũ khúc “Khúc cảm tạ” của khối Căn bản 1, để bày tỏ tâm tình tạ ơn của Ban giáo lý, của các em học viên đối với những ơn lành Chúa đã ban trong một năm qua. “Chúc tụng Chúa đi , hồn tôi hỡi, chớ khá quên mọi ân huệ của Người” (Tv 103, 2).

Tiếp đến là phần ban huấn từ của cha quản xứ Gioan. Ngài đã cảm ơn cha phó xứ Phaolô, quý sơ hai dòng, quý anh chị trong ban giảng viên đã hy sinh công khó trong việc đào tạo trẻ. Ngài nhấn mạnh đến vai trò của giáo lý viên trong việc đào tạo đức tin cho con trẻ, giáo lý viên phải là tấm gương sống động cho các em trong đời sống thường ngày. Ngoài ra, ngài cũng nhắc nhở quý phụ huynh cũng chính là những giáo lý viên tại gia, là một thành phần rất quan trọng để giúp các con trưởng thành trong đức tin.

Sau đó, cha đặc trách giáo lý Phaolô đánh một hồi trống để kết thúc năm học giáo lý 2014 – 2015. Phần được mong đợi từ các em, cũng như của chính các bậc phụ huynh, đó là phần trao thưởng cho các em đã chuyên cần học giáo lý và rèn luyện đạo đức trong năm qua, với 5 giải, gồm: Nhất, Nhì, Ba, Hạnh kiểm và Chuyên cần. Xen lẫn với việc trao giải thưởng, là các tiết mục văn nghệ cây nhà, lá vườn do các em giáo lý và giảng viên đứng lớp chuẩn bị. Sự đơn sơ của các em được thể hiện qua các tiết mục: vũ điệu “Em học với Giê-su” – khối Sơ cấp 1 & 2; hoạt cảnh “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng Thầy” của cô và trò khối Đồng cỏ non 1&2; vũ khúc “Làm theo 10 điều răn” của khối Đồng cỏ non 3; đơn ca “Tôi chọn Giê-su” của khối Sơ cấp 2… Những cử điệu, tiếng hát từ các em khiến tâm hồn của mỗi người tham dự thấy yêu mến các em hơn và ý thức vai trò của mình trong việc nuôi dạy các thiên thần này. Các khối lớn hơn như Căn bản, Kinh Thánh, Vào đời thì các tiết mục càng hấp dẫn, sôi động hơn như: đồng diễn “Heni Ma Tov”, dâng vũ “Chung sống” – Kinh Thánh 2, đồng diễn “Ra khơi cùng Đức Ki-tô” – Căn bản 4, “Tuổi trẻ loan báo Tin Mừng” – Kinh Thánh 3, tam ca “Khúc cảm tạ” – Căn bản 3, đồng ca “Mẹ đẹp tươi” – Căn bản 2; độc tấu kèn Harmonica “Xin giữ con” – Vào đời I, kịch múa “Cho con vững tin” – Kinh Thánh 1… Mỗi tiết mục văn nghệ đều mang một ý nghĩa riêng của nó, có tiết mục khiến mọi người bật cười thanh thản, có tiết mục khiến “body” – cơ thể của mỗi người như mất kiểm soát vì phải lắc lư theo cử điệu từ các em, có tiết mục khiến lòng người phải chùng xuống và phải ý thức hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong việc nuôi dạy, hướng dẫn, đào tạo đức tin của các em.

Lễ bế giảng kết thúc sau 2 giờ đồng hồ với niềm vui mừng từ các em được nhận thưởng, cũng có chút nuối tiếc để rồi phải cố gắng học tập hơn trong năm sau của những em còn lại. Tuy vất vả trong công tác chuẩn bị nhưng lễ bế giảng đã mang lại ý nghĩa cho mọi thành phần tham dự, điều này khiến cho Ban giáo lý như được thêm sức hơn, để rồi mỗi người phải cố gắng hơn để chu toàn bổn phận của mình trong thời gian đến. Xin mượn đoạn Kinh Thánh trong thư thứ nhất của thánh Phaolô gởi cho tín hữu Thexalonica để tạ ơn Chúa và kết thúc bài viết: “Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Ki-tô Giê-su”. (1 Tx 5, 16 – 18)

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 14/6/2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm hình Tuyên Xưng Đức Tin với dung lượng lớn tại đây:

 

Xem thêm hình Bế Giảng Giáo Lý với dung lượng lớn tại đây:

 

Xin mời xem thêm:

 

 

GIÁO XỨ TTTM TRÀ KIỆU

DANH SÁCH KHEN THƯỞNG GIÁO LÝ NĂM HỌC 2014 – 2015

 

 

STT

TÊN THÁNH, HỌ TÊN

LỚP

Vị trí

1

Phêrô Phạm Nguyễn Nhật Huy

Đồng Cỏ Non III B

I

2

Phaolô Nguyễn Trần Vũ Huy

Đồng Cỏ Non III A

I

3

Isave Hồ Hoàng Châu

Sơ Cấp I B

I

4

Đôminicô Nguyễn Khánh Duy

Sơ Cấp I A

I

5

Anna Võ Thị Cẩm Ly

Sơ Cấp II B

I

6

Giuse Trần Tuấn Kiệt

Sơ Cấp II A

I

7

Anna Nguyễn Thị Xuân Nhật

Căn Bản I B

I

8

Anna Trương Thị Quỳnh Thảo

Căn Bản I A

I

9

Isave Đặng Thị Mỹ Tâm

Căn Bản II B

I

10

Cécilia Huỳnh Trần Thùy Trâm

Căn Bản II A

I

11

Têrêxa Đinh Phạm Ái Linh

Căn Bản III B

I

12

Antôn Nguyễn Ngọc Đức

Căn Bản III A

I

13

Phaolô Lưu Văn Bình

Căn Bản IV B

I

14

Gioan Baotixita Nguyễn Lê Duy

Căn Bản IV A

I

15

Matta Trương Bảo Nhi

Kinh Thánh I B

I

16

Elisabeth Nguyễn Ngọc Diệu Uyên

Kinh Thánh I A

I

17

Anna Đinh Thị Thuận

Kinh Thánh II B

I

18

Isave Đoàn Thị Thu Trâm

Kinh Thánh II A

I

19

Maria Nguyễn Thị Kim Phượng

Kinh Thánh III B

I

20

Maria Ngô Thị Hồng Oanh

Kinh Thánh III A

I

21

Maria Phạm Thị Thảo Nguyên  

Vào Đời I

I

22

Giacôbê Huỳnh Tấn Thịnh

Vào Đời II

I

23

Cécilia Thái Trần Thảo Trâm

Đồng Cỏ Non III B

II

24

Anna Phạm Thị Hồng Ân

Đồng Cỏ Non III A

II

25

Phaolô Phạm Cảnh Khanh

Sơ Cấp I B

II

26

Têrêxa Nguyễn Hoàng Nghi Dung

Sơ Cấp I A

II

27

Anna Ngô Thị Minh Trang

Sơ Cấp II B

II

28

Gioan Huỳnh Anh Kha

Sơ Cấp II A

II

29

Isave Ngô Nguyễn Như Quỳnh

Căn Bản I B

II

30

Maricilina Trương Thị Thảo Nguyên

Căn Bản I A

II

31

Antôn Nguyễn Đình Vân

Căn Bản II B

II

32

Micae Hà Tuấn Kiệt

Căn Bản II A

II

33

Anna Đoàn Thị Thanh Trúc

Căn Bản III B

II

34

Maria Trần Thị Minh Thư

Căn Bản III A

II

35

Maria Nguyễn Thị Minh Duyên

Căn Bản IV B

II

36

Anna Thái Trần Thu Thảo

Căn Bản IV A

II

37

Gioan Baotixita Đặng Thanh Luy

Kinh Thánh I B

II

38

Isave Huỳnh Thị Linh Đan

Kinh Thánh I A

II

39

Anna Lưu Nguyễn Hoài Thanh

Kinh Thánh II B

II

40

Antôn Phan Sơn Tùng

Kinh Thánh II A

II

41

Maria Nguyễn Thị Hồng Nhung

Kinh Thánh III B

II

42

Anê Thái Thị Bích Loan

Kinh Thánh III A

II

43

Giacôbê Đinh Duy Tân

Vào Đời I

II

44

Anna Hoàng Thảo Uyên

Vào Đời II

II

45

Maria Lê Bảo Hân

Đồng Cỏ Non III B

III

46

Anna Võ Lê Nữ Quỳnh Như

Đồng Cỏ Non III A

III

47

Maria Trần Thị Trà Giang

Sơ Cấp I B

III

48

Maria Nguyễn Thị Thùy Trâm

Sơ Cấp I A

III

49

Phêrô Võ Hữu Hoàng

Sơ Cấp II B

III

50

Vinh Sơn Trần Văn Thiện

Sơ Cấp II A

III

51

Giuse Đặng Văn Tiến

Căn Bản I B

III

52

Phaolô Diệp Thế Bảo

Căn Bản I A

III

53

Maria Nguyễn Thị Ngọc Châu

Căn Bản II B

III

54

Phanxicô Trương Duy Long

Căn Bản II A

III

55

Maria Phạm Thu An

Căn Bản III B

III

56

Anna Nguyễn Thị Hồng Vân

Căn Bản III A

III

57

Simon Nguyễn Ngọc Hoàng Nam

Căn Bản IV B

III

58

Cécilia Huỳnh Trần Tâm Như

Căn Bản IV A

III

59

Maria Trương Phương Trâm

Kinh Thánh I B

III

60

Anna Đinh Phạm Ái Vy

Kinh Thánh I A

III

61

Phillipphê Phạm Cảnh Nhật

Kinh Thánh II B

III

62

Simon Nguyễn Quang Thông

Kinh Thánh II A

III

63

Maria Nguyễn Lan Phương

Kinh Thánh III B

III

64

Isave Cao Thị Hồng Ngọc

Kinh Thánh III A

III

65

Maria Hồ Thị Thu Hà 

Vào Đời I

III

66

Maria Mađalêna Nguyễn Thị Xuân Trinh

Vào Đời II

III

67

Elisabeth Nguyễn Trần Thảo My

Đồng Cỏ Non III B

HK

68

Maria Phạm Nguyễn Kiều My

Đồng Cỏ Non III A

HK

69

Têrêxa Phạm Minh Hồng Thúy

Sơ Cấp I B

HK

70

Isave Trương Bảo Trâm

Sơ Cấp I A

HK

71

Giuse Lê Quang Trường

Sơ Cấp II B

HK

72

Phaolô Huỳnh Tấn Tin

Sơ Cấp II A

HK

73

Maria Trần Thị Hồng Huệ

Căn Bản I B

HK

74

Giuse Nguyễn Phượng

Căn Bản I A

HK

75

Isave Đỗ Dương Nguyên Khanh

Căn Bản II B

HK

76

Maria Lê Tu Na

Căn Bản II A

HK

77

Lu-i Nguyễn Văn Trường

Căn Bản III B

HK

78

Maria Phạm Thị Minh Thư

Căn Bản III A

HK

79

Matta Nguyễn Thị Nguyệt Hà

Căn Bản IV B

HK

80

Maria Nguyễn Ngọc Thanh Trúc

Căn Bản IV A

HK

81

Maria Mađalêna Phạm Thị Yến Nhi

Kinh Thánh I B

HK

82

Philipphê Trần Lê Công Nghĩa

Kinh Thánh I A

HK

83

Maria Nguyễn Thị Thùy Kim

Kinh Thánh II B

HK

84

Maria Mađalêna Hà Thị Quỳnh Như

Kinh Thánh II A

HK

85

Martinô Trương Bảo Phúc

Kinh Thánh III B

HK

86

Matta Nguyễn Thị Lan

Kinh Thánh III A

HK

87

Magarita Huỳnh Trần Như Ý

Vào Đời I

HK

88

Magarita Đinh Thị Mỹ Châu

Vào Đời II

HK

89

Elisabeth Lê Như Bình

Đồng Cỏ Non III B

CC

90

Phaolô Nguyễn Văn Trường Vũ

Đồng Cỏ Non III A

CC

91

Maria Mađalêna Phạm Thị Trúc Khanh

Sơ Cấp I B

CC

92

Matta Trương Thị Thảo Nguyên

Sơ Cấp I A

CC

93

Giuse Huỳnh Trần Gia Lâm

Sơ Cấp II B

CC

94

Phêrô Võ Tâm Đức

Sơ Cấp II A

CC

95

Cécilia Quách Thảo Viên

Căn Bản I B

CC

96

Phanxicô Hồ Văn Duy Tùng

Căn Bản I A

CC

97

Têrêxa Lưu Hà Nhật Quỳnh

Căn Bản II B

CC

98

Phêrô Phạm Ngọc Thiên Ân

Căn Bản II A

CC

99

Magarita Phạm Nguyên Sa

Căn Bản III B

CC

100

Maria Trương Thị Bảo Ngọc

Căn Bản III A

CC

101

Gioan Baotixita Võ Thiên Ân

Căn Bản IV B

CC

102

Phaolô Nguyễn Ngọc Nhân

Căn Bản IV A

CC

103

Antôn Lê Nguyên Gioan

Kinh Thánh I B

CC

104

Matta Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh

Kinh Thánh I A

CC

105

Catarina Hồ Thị Quỳnh Như

Kinh Thánh II B

CC

106

Isave Nguyễn Thị Khánh Ly

Kinh Thánh II A

CC

107

Elisabeth Quang Thúy Ngọc

Kinh Thánh III B

CC

108

Simon Phạm Cảnh Minh

Kinh Thánh III A

CC

109

Maria Dương Thị Tú Trinh

Vào Đời I

CC

110

Matta Lưu Hoàng Bảo Vy

Vào Đời II

CC

 

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH LỄ BẾ GIẢNG & PHÁT THƯỞNG GIÁO LÝ

NĂM HỌC 2014 – 2015

 

Thời gian

Nội dung

Phụ trách

19h15

Ổn định

a.Tuấn/a.Tú

19h30

Đọc kinh khai mạc

Tuyên bố lý do

Giới thiệu thành phần tham dự:

 + Cha sở, cha phó

 + Bà nhất 2 dòng: Phao-lô và Mến Thánh Giá Quy Nhơn

 + Đại diện Hội đồng Mục vụ: ….

 + Đại diện các 4 giáo khóm, 3 giáo họ: ….

 + Đại diện Hùng Tâm Dũng Chí: ….

 + Đại diện Lão ông/lão bà: ….

c.Thanh

a.Huy

19h35

Vũ điệu: “Khúc cảm tạ”

Căn bản 1

19h40

Cha sở ban huấn từ và đánh trống bế giảng năm học

 

19h45

Múa “Em học với Giê-su”

Sơ cấp 1 – 2

19h50

Tam ca “Khúc cảm tạ”

Căn bản 3

19h55

Phần thưởng Chuyên Cần

Anh Minh

20h05

Hoạt cảnh: “Hãy để trẻ nhỏ đến cùng Thầy”

Đồng cỏ non I & 2

20h10

Đơn ca: “Tôi chọn Giê-su”

Sơ cấp 2

20h15

Phần thưởng Hạnh kiểm

Hội đồng mục vụ

20h25

Vũ khúc: “Làm theo 10 điều răn”

Đồng cỏ non 3

20h30

Đồng diễn: “Heni Ma Tov”

Kinh Thánh 2

20h35

Phần thưởng 3

Chị Thanh

20h45

Kịch múa: “Cho con vững tin”

Kinh Thánh 1

20h50

Đồng ca: “Mẹ đẹp tươi”

Căn bản 2

20h55

Phần thưởng 2

Bà Nhất 2 dòng

21h05

Độc tấu kèn Harmonica: “Xin giữ con”

Vào đời 1

21h10

Dâng vũ: “Chung sống”

Kinh Thánh 2

21h15

Phần thưởng 1

Cha sở/phó

21h20

Đồng diễn: “Ra khơi cùng Đức Ki-tô”

Căn Bản 4

21h25

Đồng diễn: “Tuổi trẻ loan báo Tin Mừng”

Kinh Thánh 3

21h30

Bế mạc

 

 

Leave a Reply