Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Tết Trung Thu 04/10/2017

Như đã thông báo, chiều hôm nay – 17h30 ngày 04/10/17, cộng đoàn giáo xứ cùng quy tụ bên ngôi Thánh đường thân yêu để cùng hiệp thông với các em Thiếu nhi trong Thánh lễ mừng Tết Trung Thu. Dẫn đầu đoàn rước là ông Địa và 04 chú Lân của Ban Lễ Sinh và Giới Trẻ, tiếp đến là các em thiếu nhi tay cầm đèn lồng và sau cùng các em lễ sinh và cha chủ tế Gioan.

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan nhấn mạnh trẻ em chính là đối tượng mà xã hội và Giáo Hội đặc biệt quan tâm. Trong dịp lễ này, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu nguyện cho các em được lớn lên trong đức tin mỗi ngày. Bên cạnh những trẻ có hoàn cảnh khá giả, cha Gioan không quên nhắc nhở mỗi người hãy cầu nguyện cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có nhà cửa, bị bóc lột sức lao động…

Trong phần giảng lễ, cha Gioan chia sẻ về các công trình tạo dựng được Thiên Chúa trao cho con người làm chủ, tuy nhiên quyền làm chủ muôn loài muôn vật không thể sánh được với vinh dự được làm con Thiên Chúa, được gọi Ngài là Cha. Thiên Chúa luôn yêu thương những đứa con của Ngài, đặc biệt là những ai có tâm hồn như trẻ thơ – một tâm hồn khiêm nhượng, đơn sơ, phó thác và trong trắng. Cha Gioan mời gọi mọi người hãy ý thức mình là thụ tạo mong manh trước thế gian và ma quỷ, do vậy hãy biết tin tưởng vào quyền năng Chúa: không cậy sức mình, không kiêu căng, không cậy quyền, cậy tiền… mà luôn sống tâm tình phó thác vào Thiên Chúa. Hãy sống trong sạch bằng cách tránh xa dịp tội và nói không với tội lỗi, để đời sống mỗi người trở nên ‘ánh trăng đẹp nhất’ như ánh trăng tháng 8 này. Cha Gioan cũng nhắc nhở người lớn trong việc sống gương mẫu cho các em thiếu nhi, bởi “”Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn.” Cha Gioan mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu xin Thiên Chúa cho trẻ em thêm tuổi, thêm khôn ngoan hơn trong đời sống đức tin và cầu chúc cho thiếu nhi trong giáo xứ có được một cái Tết Trung Thu trọn vẹn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan thay mặt cho phụ huynh, giáo xứ chúc mừng Tết Trung Thu đến các em thiếu nhi bằng một tràng pháo tay to ơi là to, dài ơi là dài của cả cộng đoàn phụng vụ. Ngài chia sẻ: ngài vui hơn vì thiếu nhi trong xứ ngày càng ngoan hơn và đã tham dự Thánh lễ ngày thường nhiều hơn.

Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi được anh chị Giáo lý viên phát quà của giáo xứ và sau đó, các em cùng thưởng thức các tiết mục múa lân đặc sắc của đoàn lân Giới Trẻ và Ban Lễ Sinh ngay trước tiền đường giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha yêu thương ban cho các em thiếu nhi biết noi gương Chúa Giê-su hết lòng mến Chúa yêu người, vâng phục mẹ cha, chăm chỉ học hành và sống ngoan hiền dễ thương. Xin cho các bậc cha mẹ luôn biết quan tâm đến việc giáo dục đức tin cho con cái, để các em được phát triển toàn diện và trở nên những người hữu ích cho Hội Thánh và xã hội. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 04/10/2017

 

Leave a Reply