Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Chầu Thánh Thể và Thánh lễ Giao thừa, 11/02/2021.

Như lời Thánh vịnh mời gọi:

“Hãy vào cửa thánh điện cất tiếng tạ ơn,
tới khuôn viên đền vàng dâng lời ca ngợi,
tạ ơn Chúa và chúc tụng danh Người.
Bởi vì CHÚA nhân hậu,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương,
qua bao thế hệ, vẫn một niềm thành tín.” (Tv 100, 4-5)

Tối hôm nay, ngày cuối năm Canh Tý, đoàn chiên xứ Trà cùng nhau tề tựu nơi linh đài Bửu Châu để cùng Mẹ Trà Kiệu kính yêu của mình tạ ơn Thiên Chúa vì bao nhiêu ơn lành tuôn đổ trên giáo xứ, trên từng gia đình, từng người dẫu đang ở quê nhà hay tha hương phương xa.

Khởi đầu là giờ chầu Thánh Thể Chúa. Ở đó cộng đoàn cùng với nhau suy niệm Lời Chúa, dâng lên Chúa những lời nguyện, nhất là cho những ai đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid, cùng dâng lên Chúa lời kinh Tạ ơn và thờ lạy Thánh Thể.

Sau đó, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cuối năm cùng với cha chủ tế Simon, cha phụ tá An-tôn. Mở đầu Thánh lễ, cha Simon nhắc lại thảm họa dịch bệnh Covid để từ đó mời gọi cộng đoàn, trước hết là tạ ơn Chúa đã thương ban muôn ơn lành trên giáo xứ, sau đó cảm ơn nhau về sự đồng hành, cộng tác, chia sẻ trong mọi sự. Hãy phó thác tất cả trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa và xin Ngài canh tân chúng ta để chèo chống con thuyền giáo xứ đến bến bờ Bình An.

Sau phần công bố Lời Chúa từ thầy phó tế Gia-cô-bê, cha phụ tá An-tôn đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về 2 nội dung: tạ ơn và xin lỗi. (1) Tạ ơn vì nhận ra được Thiên Chúa vẫn luôn đồng hành và hiện diện với chúng ta, đã cho chúng ta còn được sum vầy bên nhau trong thời điểm này. Tạ ơn vì Chúa vẫn ban cho chúng ta đầy đủ mọi sự, trong khi nhiều người vẫn nghèo khó vì đại dịch Covid. Bên cạnh đó, trong mối tương quan sống với, sống cùng, chúng ta cũng hãy cảm ơn anh chị em xung quanh vì những nghĩa cử tốt đẹp dành cho nhau. (2) Xin lỗi Chúa vì trong năm qua đã biết bao lần chúng ta làm Chúa buồn vì sự thờ ơ, tính toán hơn thua với Chúa. Vì mãi mê trần thế mà bỏ Chúa một mình, bỏ đi sự quan tâm đến nhau.  Biết bao nhiêu lần chúng ta đã làm bao nhiều điều làm cha mẹ buồn lòng làm ảnh hưởng đến gia đình và người xung quanh. Chúng ta to tiếng với nhau, khiến tương quan với người xung quanh bị đổ vỡ, đau khổ. Đôi khi chưa dám mở lòng mình ra để nói lời xin lỗi với người thân, với người chung quanh của chúng ta. Cha An-tôn đúc kết: Đây là cơ hội để chúng ta ý thức những gì chúng ta có là do Chúa ban, nhất là được hiện diện cùng Mẹ trong thời khắc này để tạ ơn Chúa, nếu không muốn nói đây là phép lạ Chúa ban cho giáo xứ. Chúa vẫn luôn đồng hành với chúng ta cho dù chúng ta có bỏ rơi Ngài. Hãy mặc lấy tâm tình của Thánh Phao-lô để tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, không chỉ trong giờ phút giao thừa này mà trong suốt cả cuộc đời của mỗi người. Hãy sống hiền lành, công chính, xây dựng hòa bình, hy sinh phục vụ giáo xứ, Giáo Hội để được Chúa chúc phúc.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng hòa chung tâm tình với ca đoàn Tê-rê-sa để cùng Mẹ tạ ơn Chúa trong thời khắc đáng nhớ này và trao nhau những lời thân ái trước khi bước sang năm mới Tân Sửu.

Trà Kiệu, 11/02/2021

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply