TTTM Trà Kiệu

Lễ Các Đẳng 02/11/2015

Giáo Hội dành trọn tháng 11 trong năm phụng vụ để hết lòng kính nhớ và dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời. Cách riêng, ngày hôm nay – 02/11 Giáo Hội hoàn vũ cùng hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện đặc biệt cho các đẳng linh hồn. Với giáo xứ nhà, hôm nay có đến 5 Thánh lễ được cử hành ở các địa điểm:

–          Lễ nhất tại nhà thờ chính, lúc 04h45.

–          Lễ nhì tại nhà thờ chính, lúc 08h00.

–          Lễ ba tại nghĩa trang Cửa Hẩn và nghĩa trang Đồng Quảng, lúc 15h00.

–          Và một Thánh lễ tại nghĩa trang thuộc giáo họ Chiêm Sơn Lộc, lúc 16h30.

Các Thánh lễ tại nhà thờ chính và giáo họ Chiêm Sơn được cha quản xứ Gioan và cha phó xứ F.X cử hành. Tại 2 nghĩa trang Đồng Quảng và Cửa Hẩn, Thánh lễ được cử hành bởi 2 linh mục xuất thân từ xứ nhà, đó là cha Philipphê Trương Văn Long và cha Marcello Đoàn Minh.

Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn hôm nay, cũng là Thánh lễ cuối cùng hiệp dâng cho cụ bà Maria Ngô Thị Tuyết Vân ở giáo khóm Đông Trà. Tại nghĩa trang Cửa Hẩn, đông đảo bà con giáo dân cùng quy tụ bên quý cha đồng tế: cha Marcello và cha phó xứ F.X để dâng lên Thiên Chúa hy lễ là chính Con của Ngài, để cầu xin Ngài tha thứ những lỗi lầm mà người thân đã vấp phạm khi còn sống, cách riêng cho linh hồn bà Maria và cầu xin cho những linh hồn đó được mau hưởng Thánh Nhan Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng đưa tiễn linh cửu cụ bà Maria đến phần mộ của gia tộc. Sau đó, mỗi người di chuyển về phần mộ của người thân để thắp lên những nén nhang, cùng dâng lên những lời kinh, hầu có thể chạm đến Lòng Thương Xót của Chúa, qua đó, những linh hồn người thân mau được hưởng hạnh phúc trên cõi Thiên Đàng.

Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu. Xin cứu rỗi các đẳng linh hồn. Amen.

Xin được nhắc lại:

  1. Từ trưa ngày Lễ Các Thánh đến nửa đêm ngày Lễ Các Linh Hồn, ai viếng nhà thờ, nhà nguyện (đọc một kinh Lạy Cha và một kinh Tin Kính) thì được hưởng một Ơn Đại Xá, với những điều kiện thường lệ (xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng), nhưng phải chỉ cho các linh hồn và mỗi ngày được hưởng một lần mà thôi. Ai bị ngăn trở, có thể viếng nhà thờ (hay nhà nguyện) để lĩnh Ơn Đại Xá, vào Chúa Nhật trước hay Chúa Nhật sau.
  2. Từ ngày 01/11 đến ngày 08/11 này, các tín hữu thành kính đi viếng nghĩa địa thánh cũng được hưởng nhờ một Ơn Đại Xá, nhưng phải chỉ cho các linh hồn (trong 8 ngày này, mỗi ngày được hưởng Ơn Đại Xá một lần mà thôi).
  3. Các ngày khác trong năm, khi đi viếng nghĩa địa và cầu nguyện cho các linh hồn, thì được hưởng ơn Tiểu Xá.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 02/11/2015

 

Xin mời hiệp thông qua một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây: 

Leave a Reply