Tin Tức TTTM Trà Kiệu

THÁNH LỄ GIỖ LẦN THỨ 12 CỦA CHA CỐ PHÊ-RÔ LÊ NHƯ HẢO, 30/01/2024

Trong tâm tình “Uống nước nhớ nguồn”, sáng hôm nay, lúc 09h30, thứ Ba – 30/01/2024, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng quây quần bên các vị mục tử đáng kính của mình để hiệp dâng Thánh lễ giỗ lần thứ 12 của Cha cố Phê-rô Lê Như Hảo, nguyên quản xứ giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu giai đoạn 1963 – 1974.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Giuse Maria mời gọi cộng đoàn phụng vụ đang quy tụ nơi ngôi thánh đường ghi đậm dấu ấn của Cha cố Phê-rô, cùng cầu nguyện cho ngài được mau hưởng phúc trường sinh.

Trong bài giảng của mình, Cha Simon mượn bài hát “Những gì sẽ đem theo vào cõi chết” của nhạc sĩ Phạm Duy để mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng suy ngẫm về những gì đã làm nơi cuộc sống thế trần, để đến ngày “ra đi” mỗi người sẽ đem theo được những gì? Từ đó, ngài ví cuộc sống của mỗi người giống như một sân khấu, ở đó có khởi đầu và kết thúc, có mở màn và hạ màn, có lúc diễn dở và có lúc diễn hay, nhưng tất cả đều nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày để mong rằng sẽ nhận được những tiếng vỗ tay khi kết thúc của vở kịch cuộc đời. Và trên hết là nhận được sự ghi nhận của vị “đạo diễn toàn năng” – Thiên Chúa. Nhưng làm thế nào để sống, “diễn” tốt vai diễn của mình, Cha Simon đã mời gọi cộng đoàn cùng định vị lại bản thân để từ đó sống ba chiều kích mà Đức Hồng Y F.X Nguyễn Văn Thuận đã đề cập: “Chiều cao là yêu mến trung thành với Thiên Chúa, chiều sâu là yêu mến quê hương, kính nhớ tổ tiên, sống trưởng thành trong các chọn lựa, còn chiều rộng là thể hiện tinh thần trách nhiệm trong mối tương quan với mọi người”. Có sống như vậy thì mỗi người mới có thể diễn tròn vai và để lại tiếng thơm giữa đời. Như Cha cố Phê-rô mà chúng ta tưởng nhớ hôm nay, ngài đã ra đi trong tuổi già, ai cũng thương tiếc. Và qua đời sống của ngài đã để lại bao kinh nghiệm mục vụ cho các linh mục đàn em, những kinh nghiệm sống cho anh chị em giáo dân, cũng như các công trình mục vụ cho giáo phận. Kết thúc bài giảng, Cha Simon mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy nài xin Chúa đón nhận Cha cố vào hưởng phúc thiên đàng và cầu nguyện cho mỗi người biết sống hiệp nhất xây dựng Giáo Hội để loan báo Tin Mừng cho anh chị em xung quanh như Cha cố đã từng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện gia đình linh tông huyết tộc của Cha cố Phê-rô đã ngỏ lời cảm ơn đến Cha Giám đốc TTTM Trà Kiệu, Cha Hạt trưởng hạt Trà Kiệu, quý Cha đồng tế, quý soeur, quý chức trong Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, các ban ngành đoàn thể, ca đoàn Cecilia và cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Phê-rô. Ông cũng xin Cha cố thương cầu nguyện cho tất cả mọi người để biết sống đẹp ý Chúa.

Xin được chia sẻ vài hình ảnh để mọi người cùng hiệp thông và cầu nguyện cho Cha cố Phê-rô.

Trà Kiệu, 30/01/2024
Ephrem Huy

Leave a Reply