Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ giỗ lần thứ 35 của Đức Cha Phê-rô Maria Phạm Ngọc Chi, Giám mục tiên khởi Giáo phận, 19/01/2023

Sáng sớm hôm nay, thứ Năm – 19/01/2023, trong tâm tình “Uống nước nhớ nguồn”, đoàn con xứ Trà cùng quây quần bên các vị mục tử đáng kính của mình để hiệp dâng Thánh lễ giỗ lần thứ 35 của Đức Cha Phê-rô Maria Phạm Ngọc Chi, Giám Mục tiên khởi của Giáo phận.

Mở đầu Thánh lễ, Cha quản xứ mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy noi gương vị Cha chung đã khuất biết cởi bỏ những ràng buộc để đem yêu thương đã được lãnh nhận đến cho anh chị em xung quanh.

Trong bài giảng của mình, Cha Simon chia sẻ cùng cộng đoàn về cái “biết” của dân Do Thái, của ma quỷ và của các môn đệ về Thiên Chúa. Từ đó, ngài mời gọi mỗi người hãy biết sống mối tương giao thân tình với Chúa như các môn đệ xưa, để rồi biết chia sẻ tình yêu thương cho những anh chị em xung quanh. Trong dịp mừng Giáo phận tròn 60 tuổi và cùng quy tụ lại nơi đây để cầu nguyện cho Đức Cha tiên khởi, Cha Simon mời gọi mỗi người hãy ý thức được niềm hạnh phúc khi Đức Cha tiên khởi chọn mảnh đất này để đến cư ngụ và yên nghỉ tại đây. Liệu chúng ta có hiểu được hồng ân này mà Chúa gởi đến không, để từ đó sống đức tin như vị Cha chung: biết chọn Chúa là lý tưởng, là mục đích và trở nên gương sáng mang yêu thương đến cho tha nhân.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng với các vị mục tử tiến về Vườn Nghĩa viếng mộ Đức Cha Phê-rô Maria để ngỏ bày tấm lòng con thảo của mình đối với vị Cha chung đáng kính.

Trong niềm tin tưởng, nguyện xin Chúa ân thưởng Hạnh Phúc Nước Trời cho Đức Cha Phê-rô Maria và xin Đức Cha cầu bầu cùng Chúa giúp cho chúng con biết mỗi ngày sống đức tin mạnh mẽ hơn, hầu qua đó nhiều người nhận biết Chúa và biết chia sẻ tình yêu cho anh chị em xung quanh. Amen.

Trà Kiệu, 19/01/2023

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply