Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh Lễ Mồng 1 Tết Xuân Mậu Tuất Trên Đồi Bửu Châu 16/02/2018

Thật không thể nào nói hết cái cảm giác hạnh phúc của chiều mồng Một Tết hôm nay nơi mảnh đất ân tình xứ Trà, bởi giữa không gian linh thánh, đoàn chiên Mẹ được có cơ hội quý báu quây quần bên vị chủ chăn đáng kính của mình để dâng Thánh lễ cầu bình an cho năm mới. Cha quản xứ Gioan đã hân hoan ngỏ lời chào mừng đến Đức Cha Giuse, cha chánh văn phòng Phaolô vì những tình cảm quý báu các ngài dành cho cộng đoàn xứ Trà trong ngày đầu năm. Cha Gioan thay mặt cộng đoàn kính chúc Đức Cha được tràn đầy hồng ân Chúa để dìu dắt đoàn chiên giáo phận.

Tiếp đến, Đức Cha Giuse ngỏ lời chào đến cộng đoàn và mời gọi cộng đoàn phụng vụ nhìn lại một năm đã qua và hướng đến năm mới đang đến để sống Tình Yêu giữa lòng Hội Thánh.

Trong bài giảng của mình, Đức Cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về 03 chữ Phúc – Lộc – Thọ dưới con mắt đức tin của người con Chúa. (xin theo dõi clip live stream Thánh lễ mồng Một Tết Mậu Tuất để biết thêm chi tiết).

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Cha Giuse không quên chúc Tết quý cha, quý sơ, cộng đoàn dân Chúa được tràn đầy ơn phúc Chúa để biết mỉm cười với nhau trong đức Ái, hầu trở nên chứng tá đức tin giữa dòng đời.

Dịp này, như đã hứa, Đức Cha Giuse có chút lộc đầu năm đến đoàn con cái Mẹ. Dẫu ít hay nhiều nhưng đó chính là tâm tình cảm thông, nguyện cầu, đỡ nâng… mà vị Cha Chung giáo phận muốn đoàn chiên mình giữ lấy và trao ban cho tha nhân.

Tâm tình của vị chủ chăn sẽ được trọn vẹn hơn nếu một vài cá nhân biết kiên nhẫn, xếp hàng trong trật tự để đón nhận lộc xuân đặc biệt từ Đấng Bản Quyền của mình. Ước mong mỗi người sẽ biết học hỏi gương Chúa, gương của các vị mục tử nhân lành để biết sống quảng đại, nhường nhịn và yêu thương tha nhân hơn

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 16/02/2018

Xin được chia sẻ vài tấm hình để mọi người cùng hiệp thông, cầu nguyện:

Leave a Reply