TTTM Trà Kiệu

Thánh Lễ Tạ Ơn và Cầu Nguyện Cho Việc Tu Sửa Đền Đức Mẹ Trà Kiệu 2/6/2014

Như đã được Cha quản xứ thông báo, sáng nay – ngày thứ hai sau Lễ Chúa Thăng Thiên, đúng 04:45 cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trà Kiệu cùng tề tựu với nhau tham dự Thánh lễ tại đồi Bửu Châu.

Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 30/5/2014

Kiệu Mình Thánh Chúa Đêm 30/5 – Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 2014

Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 2014

Thánh Đường Đức Mẹ Trà Kiệu bị sạt lở nghiêm trọng

Thánh lễ được dâng với ý nguyện: tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã cho Đại Hội Đức Mẹ 2014 thành công, cũng như tiếp tục xin Mẹ ban cho việc trùng tu đài Mẹ được tiến triển thuận lợi và tốt đẹp. Thật vậy, sự thành công của Đại Hội lần này thể hiện ở những lời cảm ơn của Đức Cha Giuse ở cuối lễ, cũng như những tràng pháo tay của cộng đoàn dân Chúa dành cho Cha quản xứ và giáo xứ Trà Kiệu. Bên cạnh tiếng cười, tiếng pháo tay, đâu đó vẫn có những giọt nước mắt rơi xuống. Giọt nước mắt rơi xuống không phải vì đau buồn, mất mát, nhưng là bởi niềm hạnh phúc dâng trào trong cõi lòng của ai đó. Hạnh phúc bởi vì Mẹ luôn đồng hành, nâng đỡ cho con cái Mẹ trong mọi nơi, mọi lúc. Và như lời Thánh Vịnh 67 trong Thánh lễ sáng nay:

“Hỡi vương quốc trần gian,

nào hát khen Thượng Đế,

Hãy đàn ca mừng Chúa”

Mọi người ai cũng ngập tràn tâm tình tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng với Cha quản xứ rước kiệu, đón Mẹ về lại nhà thờ Chính. Đoàn kiệu tuy không đông như hôm đại lễ 31/5, nhưng ai ai cũng ngời ngời tâm tình yêu mến Mẹ, qua các lời kinh, tiếng hát trong lúc đón Mẹ về. Vâng, chúng con luôn mãi yêu mến Mẹ và luôn tin tưởng vào tình thương mà Mẹ dành cho chúng con như lời bài hát cuối lễ hôm nay:

“Mẹ Trà Kiệu ơi, bên Mẹ con có lo gì.

Mẹ Trà Kiệu ơi, bên Mẹ an tâm vững bước.

Trong âu lo, Mẹ giúp ủi an.

Khi gian nguy, Mẹ nhắn nhủ rằng: Các con chớ lo, này Mẹ con đây”

Với niềm tin đó, xin lấy lời kinh Đức Mẹ Trà Kiệu để tạm kết: Lạy Mẹ Trà Kiệu mến yêu, với hết lòng tin tưởng phó phác, chúng con sấp mình cầu xin Mẹ nhận lời chúng con. Amen.

 

Xin mời xem hình đầy đủ và kích cỡ lớn tại đây:

 

 

E.H

BTT Gx. TTTM TK

Leave a Reply