TTTM Trà Kiệu

Thi Đố Vui Giáo Lý của Hùng Tâm Dũng Chí tại Trà Kiệu 5/4/2015

Lúc 13h15 chiều nay 05/4/2015 – Chúa Nhật Phục Sinh, đại diện cho các xứ đoàn Hùng Tâm Dũng Chí trong cụm, xứ đoàn Gioan Bosco Trà Kiệu đã đón tiếp các xứ đoàn bạn gồm: xứ đoàn Ki-tô Vua Hà Làm, xứ đoàn Laurenso Hòa Lâm để cùng nhau tham gia chương trình thi đố vui Giáo lý do Liên đoàn Hùng Tâm Dũng Chí giáo phận phát động. Xứ đoàn Ba Ngôi Tam Kỳ vì lý do khách quan nên không thể tham dự cuộc thi hôm nay.

Sau lời kinh khai mạc và nghi thức chào cờ của Hùng Tâm Dũng Chí, cũng như giới thiệu thành phần tham dự, là đôi lời huấn từ của cha phó xứ Phaolô Phạm Thanh Thảo – cha linh hướng xứ đoàn Gioan Bosco Trà Kiệu.

Tiếp đến là tiết mục đồng diễn chào mừng quý cha linh hướng và anh chị em các xứ đoàn bạn do xứ đoàn Gioan Bosco thể hiện. Sau đó, cha phó xứ Phaolô công khai mở đề thi trước mặt các đoàn sinh và chuyển đề thi powerpoint vào máy để bắt đầu chương trình thi đố vui giáo lý.

Mỗi đội được phép cử 3 đại diện để tham gia mỗi phần thi với thể lệ: các đoàn sinh đã thi phần 1 thì không được phép thi các phần sau và tương tự như thế cho các phần còn lại. Điểm số và nội dung câu hỏi được chấm và phản hồi từ các vị giám khảo là các anh chị huynh trưởng ở các xứ đoàn, cùng quý sơ 2 dòng Phaolô và Mến Thánh Giá Quy Nhơn.

Chương trình đố vui giáo lý gồm 4 phần: trắc nghiệm, đúng/sai, trả lời nhanh và ô chữ. Phần thi trắc nghiệm với 10 câu hỏi, mỗi câu 10 điểm. Kết thúc phần này, xứ đoàn Ki-tô Vua Hà Lam dẫn đầu với số điểm: 90, tiếp đến là xứ đoàn Gioan Bosco Trà Kiệu: 80 và xứ đoàn Laurenso Hòa Lâm: 70. Xen kẽ các phần thi là tiết mục văn nghệ góp vui từ các xứ đoàn tham gia như đồng diễn, tam ca…

Phần thi đúng/sai được tiếp nối với kết quả đồng điểm 100 cho 2 xứ đoàn Gioan Bosco Trà Kiệu và Ki-tô Vua Hà Lam và 90 cho xứ đoàn Laurenso Hòa Lâm. Kết quả sau 2 vòng thi với đội tạm dẫn đầu là Ki-tô Vua Hà Lam với 190 điểm, tiếp đến là Gioan Bosco Trà Kiệu: 180 điểm và Laurenso Hòa Lâm: 160 điểm. Kết quả thật khá sát sao giữa các đội.

Phần thi Trả lời nhanh là phần thi thể hiện sự bức phá ngoạn mục của đội Gioan Bosco Trà Kiệu với kết quả cho phần III này là 100 điểm và 40 điểm đồng hạng cho 2 đội Laurenso Hòa Lâm và Ki-tô Vua Hà Lam. Không khí lúc này thật là nóng và căng thẳng đến nỗi chiếc máy chiếu của giáo xứ cũng tối thui vì … quá nóng. Thế là các câu hỏi giành cho khán giả được tiếp tục trong khi chờ đợi… máy nguội lại, J. Kết quả tạm thời sau 3 vòng: Gioan Bosco: 280, Ki-tô Vua: 230 và Laurenso: 200.

Và phần thi quyết định – phần thi Ô chữ được tiếp nối với sự thăng hoa của đội Gioan Bosco với phần đoán kết quả cuối cùng sau câu hỏi thứ 6, trong tổng số 8 câu hỏi. Kết quả cho phần này với kết quả: Gioan Bosco: 90, Ki-tô Vua: 40 và Laurenso: 30

Như vậy sau 4 phần thi, kết quả cuối cùng với đội dẫn đầu là xứ đoàn Gioan Bosco Trà Kiệu với 370 điểm, thứ hai là xứ đoàn Ki-tô Vua Hà Lam với 270 điểm và Laurenso Hòa Lâm với 230 điểm.

Sau 4 phần thi có thêm phần thi phụ, đó là tiết mục đồng diễn của các đội. Tuy nhiên, phần này không ảnh hưởng gì nhiều đến kết quả mà các đội đạt được trước đó. Với sự xuất sắc của mình, xứ đoàn Gioan Bosco Trà Kiệu đã giành được suất đại diện để tham dự vòng chung kết của Liên đoàn Hùng Tâm Dũng Chí cấp giáo phận tại giáo xứ Cồn Dầu vào Chúa Nhật đến, 12/4/2015. Phần thưởng này có được, chắc chắn là nhờ công sức của mỗi thành viên trong xứ đoàn đã hy sinh, bỏ thời gian để tham gia học hỏi mỗi tối Chúa Nhật. Và cũng phải nói đến công sức của thầy phó tế F.X Lê Đông Nhật, cũng như các giáo lý viên, huynh trưởng đã giúp các em ôn luyện giáo lý trong thời gian qua.

Công khó đó đã được đền đáp với phần thưởng hạng nhất trong cụm – một sự thể hiện xuất sắc với đầy sự hứng khởi, đặc biệt là sự nhạy bén và quyết đoán trong phần đoán Ô chữ chính thức của các em. Thật đáng khen! Sau phần trao phần thưởng và trao cờ lưu niệm cho các sự đoàn tham gia, một bạn đoàn sinh đến từ xứ đoàn Ki-tô Vua Hà Lam đã thay mặt cho tất cả để tỏ lòng biết ơn với quý cha, quý thầy, quý huynh trưởng… đã giúp đỡ các xứ đoàn trong thời gian qua. Sau đó tất cả mọi người cùng dùng cơm tối thân mật và chia tay nhau với bao nhiêu điều học được từ buổi đố vui đầy bổ ích này.

Xin kính chúc quý cha, quý thầy, quý huynh trưởng và các em đoàn sinh được tràn ngập ơn lành của Chúa Phục Sinh để nhờ đó mỗi người là một tấm gương phản chiếu Tình Yêu Chúa qua việc học tập, qua hành động của mình trong đời sống hằng ngày. Amen. Alleluia, Alleluia, Alleluia!!!

E.H

Trà Kiệu, 05/4/2015

 

 Xin mời xem một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem đầy đủ hình với dung lượng lớn tại đây: 

 

Leave a Reply