Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bổn mạng Ca đoàn nhỏ – Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh

Hôm nay – 01/10/2018, phụng vụ Giáo Hội hân hoan mừng kính lễ Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh. Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan sơ lược lịch sử của Thánh nữ đã chọn con đường thơ ấu để nên Thánh bằng việc chịu đựng bệnh tật và trở nên gương sáng cho chị em trong dòng, cũng như cho nhiều người. Mừng lễ ngài hôm nay, chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho những chị em chọn ngài làm bổn mạng, đặc biệt là cầu nguyện cho các em trong ca đoàn Nhỏ tìm thấy niềm vui trong phục vụ và tìm thấy chỗ đứng trong Giáo Hội để thăng tiến đời sống hàng ngày.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan chia sẻ cùng cộng đoàn phụng về sự bổ túc của 2 đoạn Tin Mừng Luca 9, 46-48 và Matthêu 18, 1-5 công bố hôm nay trong chủ đề: Ai là người lớn nhất trong Nước Trời? Hai Tin Mừng cho thấy sự ganh tị vẫn còn tồn tại nơi các Tông đồ. Các ngài chưa được thanh luyện trong sạch, vẫn còn tham, sân, si của thế gian. Chúa đã gọi em nhỏ lại, đặt giữa các ông và nói: “Vậy ai tự hạ, coi mình như trẻ nhỏ này, người ấy sẽ là người lớn nhất Nước Trời”. Thái độ phục vụ trong khiêm hạ là điều Chúa muốn các môn đệ mình phải có trong tất cả. Thánh Tê-rê-xa với “Con đường nhỏ” là sự hy sinh âm thầm trong đau khổ đã trở thành vị đại Thánh và là Tiến sĩ Hội Thánh. Con đường thơ ấu đó nhắc nhớ chúng ta hãy biết chu toàn bổn phận mỗi ngày của mình dẫu nhỏ bé nhưng với lòng yêu mến Chúa, yêu mến anh chị em xung quanh sẽ được Chúa ban thưởng xứng đáng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan mời gọi cộng đoàn mừng lễ các chị em chọn Thánh Tê-rê-xa làm quan thầy, cách đặc biệt cho các em trong ca đoàn Nhỏ bằng một tràng pháo tay thật to. Ngài cũng ghi nhận tinh thần hy sinh, vâng lời của ca đoàn mỗi khi có yêu cầu phục vụ các đại lễ và ngài đã dành lời khen chân thành đến các em: ca đoàn hát rất hay dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của chị Ngọc – Ca trưởng. Cầu mong các em học đòi, bắt chước Thánh Tê-rê-xa để xây dựng Giáo Hội và thăng tiến bản thân mỗi ngày.

Cha Gioan cũng nhắc nhở cộng đoàn nhớ tham dự Thánh lễ mừng các Thiên Thần hộ thủ vào ngày mai và cũng là bổn mạng của nhóm Me tây, một nhóm đã âm thầm phục vụ bằng cách quét dọn sân me, nhà thờ mỗi tuần để không gian nhà Chúa luôn được sạch sẽ, tươm tất.

Nguyện xin Thánh nữ Tê-rê-xa luôn gìn giữ, nâng đỡ, hướng dẫn, dìu dắt các em mỗi ngày để các em trở nên gương sáng phục vụ Giáo Hội giữa một thế giới đầy thực dụng, cám dỗ hầu mai này được phần thưởng Nước Trời Chúa ban. Amen.

Trà Kiệu, 01/10/2018

Ephrem Huy

 

Leave a Reply