Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bổn mạng giáo khóm Tây – Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria

Chiều hôm nay tại linh đài Bửu Châu, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp thông với giáo khóm Tây dâng Thánh lễ bổn mạng mừng Sinh Nhật Đức Maria. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Gioan mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm đời sống của Mẹ để biết noi gương Mẹ đón nhận chương trình Thiên Chúa muốn nơi mỗi người. Mừng bổn mạng giáo khóm Tây hôm nay, cộng đoàn hãy nguyện xin ơn Bình An xuống trên giáo khóm và xin Chúa thương tha thứ những lỗi lầm của các linh hồn trong giáo khóm đã qua đời, cũng như cầu nguyện cho những ân nhân đã đóng góp cho việc xây dựng giáo khóm.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan chia sẻ cùng cộng đoàn về chương trình cứu độ với sự lựa chọn lạ lùng của Thiên Chúa: Ngài đã chọn những con người yếu đuối, thậm chí tội lỗi như trong gia phả mà bài Tin Mừng vừa công bố để chuẩn bị cho chương trình cứu độ đầy yêu thương của Ngài. Rồi Thiên Chúa chọn Đức Maria, một phụ nữ nghèo hèn nơi làng quê nhỏ bé để làm mẹ cưu mang Con Thiên Chúa. Chính sự lựa chọn lạ lùng đó mà giáo hội có được người Mẹ luôn biết cảm thông và đồng hành nâng đỡ từng người trong suốt dòng lịch sử. Nhờ có Mẹ, chúng ta tìm được nơi nương tựa, hàn huyên, tâm sự, giãi bày… để rồi được Mẹ nâng đỡ, hướng dẫn trong đời sống của từng người và biến cố 1885 tại nơi đây là chứng từ không thể chối cãi về lòng thương xót của Mẹ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan thay lời cho cộng đoàn giáo xứ có lời mừng lễ đến giáo khóm Tây. Ngài ngỏ lời cảm ơn giáo khóm đã nỗ lực cộng tác với giáo xứ trong các việc chung. Bên cạnh đó, ngài nhắc nhở: bởi vì đặc thù địa lý rời rạc, giáo khóm cần nỗ lực quan tâm hơn nữa trong việc đốc thúc các bạn trẻ trong việc học giáo lý (lãnh nhận Bí tích Thêm Sức), cũng như cải thiện việc trình hôn phối, đọc kinh liên gia để mọi sự được đồng bộ trong toàn giáo xứ. Ngài cầu chúc cho mọi gia đình trong giáo khóm luôn sống trung thành với đức tin mà cha ông đã gìn giữ và lưu truyền đến hôm nay.
Xin được chia sẻ vài tấm hình để mọi người cùng hiệp thông, cầu nguyện cho giáo khóm Tây.
Trà Kiệu, 08/9/2018
Ephrem Huy

 

Leave a Reply