Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Gẫm đàng Thánh giá thứ 6 đầu tháng 9/2018

Sau khi được Đức Cha Giuse làm phép công trình 14 Chặng Đàng Thánh Giá quanh chân đồi Mẹ Bửu Châu dịp thứ 7 đầu tháng 02/2018 và được vị chủ chăn giáo phận dành lời khen tặng: đây là chặng đàng Thánh giá đẹp nhất trong giáo phận; cha quản xứ Gioan và cộng đoàn dân Chúa xứ Trà tiếp tục nỗ lực hoàn thành công trình đồi Canvê vào dịp lễ mừng bổn mạng nhà thờ Núi – Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu vào ngày 24/5/2018 để kịp chuẩn bị cho đại lễ hành hương 31/5/2018.

Với những nỗ lực làm tôn vinh Đức Maria và gia tăng việc đạo đức nơi đoàn con cái đất Mẹ, trong thông báo sinh hoạt của Chúa Nhật XIV thường niên, cha quản xứ Gioan đã chia sẻ cùng cộng đoàn giáo xứ: “Kể từ tháng 8/2018, Thứ sáu đầu tháng: buổi sáng dâng lễ tại nhà thờ chính, buổi chiều 16 giờ, đi Đàng Thánh Giá, sau đó Thánh lễ tại đồi Canvê. Các chiều thứ sáu trong tuần đi Đàng Thánh Giá tại nhà thờ chính, sau đó Thánh lễ.”

Và đến nay, thứ 6 đầu tháng 9/2018 tại chân đồi Mẹ, đây là lần thứ 2 cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng nhau đi lại hành trình lên đồi Canvê với Chúa Giêsu để cảm nghiệm Tình Yêu Chúa dành cho mình hầu có thể mang lấy thánh giá của mỗi người và bước theo Ngài mỗi ngày.

Kết thúc gẫm đàng, cộng đoàn cùng nhau tề tựu nơi đồi Canvê để tiếp tục hiệp dâng Thánh lễ thứ 6 đầu tháng kính Thánh Tâm Chúa.

Xin được chia sẻ vài hình ảnh về gẫm đàng để mọi người cùng hiệp thông và nhân tiện xin chia sẻ vài hình ảnh trong đợt nâng cao công trình đồi Mẹ để mọi người cùng cầu nguyện hầu với sự cộng tác của mỗi người bằng nhiều cách thế, những việc tôn vinh Thiên Chúa và Mẹ được thành sự tốt đẹp.

Trà Kiệu, 07/9/2018

Ephrem Huy

 

Leave a Reply