Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Các bạn trẻ tuyên xưng đức tin, 15/5/2022

Trong lời ca nhập lễ của nhạc sĩ Kim Long: “người ta cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ Thầy: là các con hãy yêu thương nhau”, các em giáo lý sinh lớp Vào đời 3 rước cha chủ tế Simon tiến về cung Thánh để hiệp dâng Thánh lễ, trong đó có nghi thức Tuyên xưng đức tin – một sự kiện ghi dấu ấn đặc biệt trong hành trình sống đức tin của các em.

Mở đầu Thánh lễ, cha Simon ưu tư: giữa một thế giới đầy thách đố, để sống yêu thương như Lời Chúa mời gọi, hầu trở nên dấu chỉ Tình Yêu của Thiên Chúa, thật là lời mời gọi đáng suy ngẫm cho mỗi người. Cũng trong lời mở đầu, cha Simon mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy dâng lời tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành tuôn đổ trên giáo xứ, nhất là lúc này đây, giáo xứ có 36 em giáo lý sinh hoàn thành chương trình giáo lý phổ thông để bắt đầu hành trình sống đức tin một cách mạnh mẽ hơn.

Trong bài giảng của mình, cha Simon phê phán lối sống ích kỷ, tham lam và mời gọi mọi người hãy thực thi sứ mạng của người Ki-tô hữu để biết kiên nhẫn rao giảng Tin Mừng và sống chứng nhân Tình Yêu bằng việc chia sẻ, đùm bọc, quảng đại không tham lam, ghen ghét, đố kỵ. Đối với các em giáo lý sinh, ngài mong muốn với những gì các em xác quyết, đoan hứa, các em sẽ thi hành những điều mình tin để rồi cuộc sống của các em sẽ tràn đầy hoa thơm nhân đức, nhờ đó Tình Yêu Chúa sẽ tỏa sáng giữa thế giới hôm nay.

Trong nghi thức tuyên xưng đức tin, thầy Mác-cô – đặc trách lớp Giáo lý Vào Đời 3 giới thiệu các em với cha chủ tế Simon để ngài thẩm vấn. Sau đó các em tuyên xưng niềm tin của mình trước mặt cha chủ tế Simon và cộng đoàn phụng vụ, cũng như đặt tay trên Kinh Thánh để tuyên hứa sống đạo. Kết thúc nghi thức, cha Simon đã trao chứng chỉ và từng cuốn Kinh Thánh cho mỗi em để nhắc nhớ các em ý thức đến sứ mạng ra đi loan báo Tin Mừng, cũng như luôn biết tạ ơn Chúa về tất cả, từ đó trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các em tuyên xưng đức tin ngỏ lời cảm ơn đến cha quản xứ Simon, thầy Mác-cô, quý soeurs, các anh chị giáo lý viên, ba mẹ, cùng cộng đoàn phụng vụ đã hướng dẫn, dạy dỗ, nâng đỡ, cầu nguyện cho các em trong suốt thời gian qua, cũng như trong Thánh lễ hôm nay. Các em cũng không quên xin lỗi đến các đấng bậc vì những thiếu sót của mình trong thời gian qua và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các em.

Đáp lời, cha Simon căn dặn: các em vẫn chưa đủ lớn, đừng tự mãn với những gì mình đã được trang bị trong những năm học hỏi giáo lý vừa qua, mà hãy (i) trao dồi thêm Giáo lý mỗi ngày; (ii) biết gắn đời sống mình với bí tích Hòa giải và bí tích Thánh Thể; (iii) cộng tác với giáo xứ trong các hội đoàn, đoàn thể phù hợp như ca đoàn, ban đọc sách…; và (iv) biết quảng đại đáp trả lại mời gọi của Chúa trong con đường dâng hiến. Cha Simon cũng mời gọi tất cả mọi người sống nên Thánh mỗi ngày bằng đời sống cầu nguyện và thực hành bác ái với tha nhân.

Để kết thúc bài viết, xin được mượn lời nguyện 96 trong tập sách Rabouni để cầu chúc cho các bạn trẻ: “Lạy chúa Giê-su, thế giới hôm nay vẫn bị tối tăm, lạnh lẽo đe dọa. Xin ban cho chúng con những lưỡi lửa để chúng con đi khắp địa cầu loan báo về Tình Yêu và gieo rắc Tình Yêu khắp nơi. Amen.”

Trà Kiệu 15/5/2022

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply