Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Các em thiếu nhi được rước Chúa lần đầu, 04/7/2021

Nếu hỏi rằng: một trong những niềm vui lớn nhất của đời người Ki-tô hữu là gì, có thể nói ngay rằng, đó là được rước Chúa ngự vào lòng lần đầu tiên. Thật vậy, trong buổi sáng Chúa Nhật XIV thường niên B năm nay, bao nhiêu niềm vui thể hiện rõ nét không chỉ trên khuôn mặt của các em chuẩn bị nhận lãnh bí tích Thánh Thể, mà còn trên cả khuôn mặt của quý phụ huynh.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Si-mom mời gọi mỗi người hãy đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa để thi hành sứ mạng ngôn sứ mà Thiên Chúa đã trao ban, dẫu có gian nan thử thách. Xin Chúa cho mỗi người biết sẵn sàng đón nhận Lời Chúa và nhiệt tâm thi hành sứ mạng đã lãnh nhận. Đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy dâng lên Chúa những tâm hồn bé thơ của các em đây và tin rằng các em luôn mở rộng cõi lòng để đón nhận Chúa Giê-su, quà tặng vô giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người.

Trong bài giảng của mình, cha Si-mon nhấn mạnh đến việc sống, làm chứng cho Tin Mừng không bao giờ là điều dễ dàng đối với mỗi Ki-tô hữu hôm nay. Trong sứ mệnh ngôn sứ, mỗi người được mời gọi nói về Chúa Giê-su và rao giảng Tin Mừng trong môi trường sống của mình. Với phụ huynh, cha Si-mon mời gọi hãy sống ngay thẳng, công bằng, quảng đại, quan tâm đến anh chị em xung quanh; thực thi vai trò ngôn sứ và luôn là tấm gương sáng trong gia đình; hãy kiên trì, nhẫn nại trong sứ mạng được giao và luôn tin tưởng vào Lời Chúa đã ủi an: “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28, 20). Với các em thiếu nhi, cha Si-mon mong muốn các em: hãy sống vui tươi, chân thành, ngay thẳng, thật thà, trong sạch; hãy sẵn sàng mở lòng đón nhận Tin Mừng; hãy khiêm tốn đón nhận sự hướng dẫn của các đấng bậc; hãy luôn giữ tâm hồn mình trong sạch để có thể đón nhận ơn Chúa qua các bí tích. Cha Si-mon ước mong niềm vui được rước Chúa hôm nay sẽ là kỷ niệm không bao giờ phai nhạt trong đời các em, từ đó các em luôn biết siêng năng tham dự Thánh Lễ, Rước Lễ mỗi ngày để càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan và đạo đức trước mặt Chúa và mọi người. Cha Si-mon cầu chúc mỗi người luôn can đảm sống sứ mạng ngôn sứ mà Thiên Chúa trao phó và khiêm tốn mở lòng mình để Lời Chúa được bén rễ, qua đó đời sống chứng tá đức tin được trổ sinh nhiều hoa trái.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các em và phụ huynh đã có đôi lời cảm ơn đến quý cha, quý sơ, quý anh chị giáo lý viên và những thành phần liên quan về những gì đã dành cho các em. Đáp từ, cha Si-mon ngỏ lời cảm ơn cha phó xứ, thầy xứ, quý sơ, quý anh chị em giáo lý viên đã hy sinh thời gian để giáo dục đức tin cho các em. Ngài ước mong sự bình an và lòng nhiệt huyết phục vụ luôn đong đầy nơi mỗi người. Với các em, sau khi đã được rước Chúa vào lòng, ngài mong ước các em hãy mang Chúa đến cho mọi người xung quanh bằng đời sống đơn sơ, thật thà của mình. Hãy biết noi gương Thánh Đaminh Savio bằng tâm niệm: “Thà chết chứ không phạm tội”, để luôn biết kết hiệp với Thánh Thể Chúa là nguồn sức mạnh giúp ta thăng tiến mỗi ngày trên hành trình đức tin.

Để kết thúc, xin được mượn lời nguyện Rabbouni 109 cầu chúc cho các em trong dịp này:

“Lạy Chúa Giêsu, vì con bé nhỏ,

nên xin yêu ngài bằng khả năng bé nhỏ của con.

Cho con biết yêu

những công việc bé nhỏ mỗi ngày,

những công việc âm thầm,

những bổn phận mà con làm vì yêu mến.

Cho con biết yêu những hy sinh bé nhỏ mỗi ngày,

vui lòng đón nhận những thánh giá tuy nhỏ,

nhưng làm tim con đau đớn.

Cho con biết yêu tinh thần bé nhỏ của trẻ thơ,

đơn sơ thú nhận mình yếu đuối và bất lực,

sung sướng nương tựa vào duy một mình Chúa.

Hơn nữa, xin cho con can đảm,

dám chọn những gì giúp con trở nên bé nhỏ hơn,

nhờ đó con vui tươi phục vụ mọi người

và hạnh phúc khi thấy Chúa lớn lên trong con.

Mỗi lần bị cám dỗ tự cao,

xin cho con biết ngắm nhìn con đường Chúa đã đi,

con đường bé nhỏ và khiêm hạ.

Ước gì con được làm bạn của Chúa

trên đường từ Bêlem đến Núi Sọ,

và được ở bên Chúa trong Nước Trời. Amen.”

Trà Kiệu, 04/7/2021

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply