Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Gẫm Đàng Thánh Giá và Lễ Tro 14/02/2018

Hôm nay – 14/02 nhằm 29 tháng Chạp, ngày giáp Tết và là ngày lễ Tình Yêu – Valentine và cũng là Thứ Tư Lễ Tro, bắt đầu cho mùa Chay Thánh. Những tưởng sự xô bồ, nhộn nhịp của thế gian lôi kéo đoàn con Mẹ xa Chúa, nhưng không phải vậy: đông đảo thiếu nhi, các bạn trẻ, gia đình trẻ, trung niên đến các cụ ông, cụ già đều lũ lượt tề tựu dưới chân đồi Mẹ, để đúng 16h00 mọi người bắt đầu đi gẫm đàng Thánh Giá.

Ý thức được lời Đức Cha Giuse đã chia sẻ dịp làm phép Chặng Đàng Thánh Giá – ngày 03/02/2018: chặng đàng Thánh Giá chính là chặng đàng Tình Yêu Chúa dành cho nhân loại, là chặng đàng bao bọc giá trị đức tin cho đoàn chiên Chúa nơi này; đoàn con cái Mẹ đã đi gẫm đàng với tất cả tâm tình tạ ơn, tri ân TÌNH YÊU Chúa dành cho chính mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đoàn.

Đi với Chúa suốt 14 chặng cũng đủ để hiểu rõ sự đau khổ Chúa phải chịu, đủ để thấy tội lỗi của mỗi người khiến Chúa đau đớn thế nào và đủ để biết tạ ơn TÌNH YÊU vô bờ bến Chúa dành cho mỗi người. Với những tâm tình đó, đoàn chiên Mẹ tiếp tục hiệp dâng Thánh lễ cùng với cha quản xứ Gioan tại đền Mẹ Thạnh Quang, hầu để được gắn kết mật thiết hơn với Đấng mình tôn thờ, kính mến.

Xin được chia sẻ những tấm hình để mọi người cùng hiệp thông, cầu nguyện:

Leave a Reply