Giáo Phận Đà Nẵng Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thông Báo V/v Tạm Dừng Ngày Hành Hương Đền Thánh Chân Phước Anrê Phú Yên – Phước Kiều

THÔNG BÁO

V/v. TẠM DỪNG NGÀY HÀNH HƯƠNG ĐỀN THÁNH CHÂN PHƯỚC ANRÊ PHÚ YÊN 

GIÁO HỌ PHƯỚC KIỀU – GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG

Kính gửi:      Quý Cha, quý Phó tế, quý Tu sĩ, Chủng sinh, và cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Quý Cha và anh chị em thân mến,

Theo chương trình đã được thông báo, Chúa nhật, 26/7/2020, là ngày Giáo phận Đà Nẵng chúng ta hành hương về Đền Thánh Chân Phước Anrê Phú Yên, Giáo họ Phước Kiều, nơi đã thấm máu đào của vị tử đạo tiên khởi là Thầy giảng Anrê, “Người chứng thứ nhất” của Hội Thánh Việt Nam.

Tuy nhiên, như quý Cha và anh chị em đã biết, Bộ Y tế vừa chính thức công bố ca mắc Covid-19 thứ 416 tại Đà Nẵng và lại là ca lây nhiễm cộng đồng. Dĩ nhiên, chúng ta không phải vì thế mà quá hoang mang, lo lắng; nhưng dù sao cũng không thể chủ quan. Vì thế, để phòng ngừa sự lây lan dịch bệnh có thể xảy ra, và để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, sau khi đã cầu nguyện, suy nghĩ và bàn hỏi, Tòa Giám Mục xin gửi đến quý Cha và anh chị em một số quyết định và hướng dẫn mục vụ cụ thể như sau :

  1. Tạm dừng ngày hành hương về Đền Thánh Chân Phước Anrê Phú Yên, Giáo họ Phước Kiều, Giáo phận Đà Nẵng, vào Chúa nhật, 26/7/2020.
  2. Tạm dừng cuộc hành hương và họp mặt anh chị em Giáo lý viên Giáo phận Đà Nẵng tại Trà kiệu, vào sáng Chúa nhật, 26/7/2020.
  3. Đối với những cuộc hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu trong khuôn khổ Năm Thánh của các giới, ban, ngành, đoàn thể, quý Cha đặc trách cùng với ban điều hành sẽ tùy tình hình thực tế trong thời gian đến để quyết định.
  4. Các Giáo xứ, Giáo họ trong Giáo phận, nhất là tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, khi cử hành Phụng vụ, cần áp dụng những biện pháp bảo vệ như đã từng làm, chẳng hạn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách, rước lễ trên tay, v.v…

Xin quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận thêm lời cầu nguyện, để xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Trà Kiệu, của Chân Phước Anrê Phú Yên, gìn giữ, bảo vệ mọi người trong bình an và cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt.

Tòa Giám Mục Đà Nẵng, ngày 25 tháng 7 năm 2020

+ Giuse Đặng Đức Ngân

Giám mục Giáo phận  Đà Nẵng

(nguồn: giaophandanang.org)

Leave a Reply