Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Giáo Xứ Hòa Lâm Hành Hương Dâng Hoa Kính Mẹ 27/5/2017

Như con thơ trở về nhà mẹ, giáo xứ Hòa Lâm – một giáo họ lẻ trước đây của giáo xứ TTTM Trà Kiệu, với đầy sự hân hoan khi thay mặt cho toàn giáo hạt Trà Kiệu dâng hoa kính Mẹ. Niềm hân hoan và sự đơn sơ của em dâng vũ thật chính là của lễ đẹp lòng Chúa và Mẹ hơn cả. Điều đó khiến cho tâm tình của cộng đoàn phụng vụ chiều hôm nay – Thứ bảy cuối tháng Hoa, được tràn đầy sự sốt mến.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha phó An-tôn thay mặt cho cha quản xứ chào đón cha quản xứ Hòa Lâm: An-tôn Nguyễn Thanh Vũ và bà con giáo dân xứ bạn. Đáp lại, cha An-tôn Vũ ngỏ lời chào đến cộng đoàn giáo xứ đất Mẹ và cảm ơn cha hạt trưởng Gioan, cùng cha phó An-tôn đã tạo cơ hội cho giáo xứ được dịp dâng hoa kính Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Mừng lễ Chúa Thăng Thiên hôm nay, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy hướng lòng lên thiên quốc, để trong niềm Tin – Cậy – Mến, mỗi người biết noi gương Chúa và Mẹ Maria để sau này cũng được hưởng phúc vinh trên thiên đàng.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha An-tôn mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy trả lời câu hỏi: cùng đích của đời người là gì, để rồi chọn lựa cách sống nào là phù hợp cho câu trả lời đó. Không gì khác và cao quý hơn bằng cách chu toàn những bổn phận và nhiệm vụ mà Chúa nói trong bài Tin Mừng hôm nay: “Hãy đi giảng dạy cho muôn dân…”. Ngài cầu chúc cộng đoàn phụng vụ biết ái mộ những sự trên trời, biết tìm kiếm giá trị cao quý của Tin Mừng, để sống loan báo Tin Mừng như Chúa đã mời gọi, hầu sẽ được hưởng phúc Thiên đàng – nơi Chúa đã dọn sẵn cho mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha hạt trưởng Gioan ngỏ lời cảm ơn đến cha An-tôn Vũ và giáo xứ Hòa Lâm đã bằng mọi cách thế của mình, giúp cho cộng đoàn phụng vụ có được những tâm tình sốt mến. Qua đó, giáo xứ có món quà nhỏ gởi đến giáo xứ Hòa Lâm để tỏ bày sự tri ân của mình.

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu tuôn đổ ơn lành trên mỗi giáo xứ chúng con, để mỗi người, ở mỗi vị thế khác nhau, biết thực hiện sứ mệnh mà Chúa mời gọi: “Hãy đi rao giảng Tin Mừng” không phải nơi xa xôi, nhưng chính trong xứ đạo và những gia đình lương dân xung quanh chúng con. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 27/5/2017

Giáo Xứ Hòa Lâm Hành Hương Dâng Hoa Kính Mẹ 27/5/2017

Leave a Reply