Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Tuyên Xưng Đức Tin 28/5/2017

TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN

Mừng lễ Chúa Thăng Thiên hôm nay, cộng đoàn dân Chúa cùng chia sẻ niềm vui với 28 em giáo lý lớp Vào đời 3 bởi hôm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình đức tin: các em tuyên xưng đức tin của mình công khai trước mặt Hội Thánh.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, 28 em tiến lên cung Thánh, trước Lời Chúa, các em đồng thanh tuyên xưng niềm tin của mình: từ bỏ ma quỷ và trung thành theo Chúa Ki-tô để phục vụ Giáo hội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chủ tế Gioan chia sẻ: Hôm nay đánh dấu giai đoạn trưởng thành của các con trong đức tin. Không phải tuyên xưng đức tin xong là hết, mà phải luôn chăm lo cho đức tin của mình. Các con phải biết học giáo lý là học cả đời, không bao giờ là đủ. Học để sống Lời Chúa, để biết mến Chúa, yêu người và biết làm những gì đẹp lòng Chúa và đẹp lòng anh chị em mình. Với phụ huynh, mỗi người phải đồng hành trên hành trình đức tin cùng với các em bằng cách nâng đỡ, hỗ trợ đời sống thiêng liêng theo cách thế của mình. Qua đây, cha Gioan cũng ngỏ lời cảm ơn đến thầy xứ Giuse Phạm Nguyên Huy đã giảng dạy các em trong năm qua, quý sơ, quý anh chị giảng viên đã dày công dạy dỗ các em từ nhỏ đến giờ.

Dịp này, ngài cũng thay mặt cộng đoàn dân Chúa cảm ơn thầy xứ đã cộng tác, hỗ trợ mục vụ tại xứ nhà trong thời gian 1 năm qua và chúc thầy luôn tràn đầy ơn Chúa để trung thành với ơn gọi mà thầy theo đuổi.

Sau đó, đại diện 28 em tuyên xưng đức tin hôm nay ngỏ lời tri ân đối với cha quản xứ Gioan, cha phó xứ An-tôn, thầy xứ Giuse, quý sơ, quý anh chị giảng viên… đã đồng hành, dạy dỗ, nâng đỡ các em trong những năm qua. Các em cũng không quên cảm ơn quý phụ huynh, vú bọ đã hướng dẫn, nâng đỡ… để các em có cơ hội tuyên xưng niềm tin cách công khai của mình.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của mỗi người và mở ra một hành trình mới đầy chông gai phía trước với các bạn trẻ. Nguyện xin Mẹ Hiền Trà Kiệu luôn đồng hành, nâng đỡ, bảo vệ và hướng dẫn các em biết sống và bày tỏ niềm tin của mình trước một xã hội tục hóa này.

TÔN VINH MẸ

Tiếp đó, lúc 07h30 toàn thể các em học viên giáo lý cùng nhau tề tựu tại đồi Bửu Châu để dâng lên Mẹ giờ tôn vinh. Ở đó, các em được cha đặc trách giáo lý An-tôn giúp các em nhớ lại biến cố Mẹ hiện ra cứu giúp giáo xứ vào năm 1885 và cùng với các em dâng lên Mẹ những chục kinh Mân Côi để tỏ bày tấm lòng tri ân Mẹ vì những ơn lành trọng đại mà Mẹ đã ban cho giáo xứ và mỗi gia đình.

Vào cuối Thánh lễ, chị trưởng ban Giáo lý Elisabeth thay mặt cho toàn thể anh chị em giảng viên, các em học viên giáo lý cảm ơn thầy xứ đã cộng tác với Ban giáo lý trong năm qua và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với thầy trong hành trình ơn gọi phía trước. Sau đó, trong sự bồi hồi, xúc động thầy Giuse ngỏ lời cảm ơn quý cha, quý giảng viên vì những tâm tình đã dành cho thầy. Một năm mục vụ vừa qua thật sự một trải nghiệm quý giá trong hành trình ơn gọi của thầy. Thầy cũng cầu chúc cho Ban giáo lý và giáo xứ luôn được tràn đầy ơn Chúa và Mẹ để qua giáo xứ TTTM danh Chúa và Mẹ ngày càng được nhiều người biết đến.

Tiếp đến, cha phó An-tôn cũng rất rất mong và cầu chúc cho thầy được nhiều ơn lành của Chúa và Mẹ Trà Kiệu để có thể lãnh nhận thánh chức và phục vụ giáo hội.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 28/5/2017

 

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây:
Tuyên Xưng Đức Tin 28/5/2017

Leave a Reply