Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo – Bổn Mạng Giảng Viên Giáo Lý 22/10/2017

Sau khi được cha quản xứ Gioan giúp tĩnh tâm vào tối thứ Sáu trên đồi Mẹ Bửu Châu, sáng nay trong Thánh lễ Nhì, cha Gioan cùng cộng đoàn phụng vụ hiệp dâng Thánh lễ mừng Chúa nhật Khánh nhật truyền giáo – bổn mạng của quý Giảng viên giáo lý.

Dẫn đầu đoàn rước là Nến Phục Sinh và Lời Chúa, tiếp đến là anh chị giảng viên, quý sơ 02 dòng Mến Thánh Giá và Phaolô và cuối cùng là cha chủ tế.

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan nhấn mạnh Truyền giáo là bản chất của Giáo hội, do vậy mỗi người phải có trách nhiệm đáp lại lời mời gọi và chu toàn sứ mạng Đức Ki-tô đã trao phó. Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ, trong tinh thần hiệp thông và biết ơn, hãy cùng nhau cầu nguyện cho quý giảng viên tìm thấy được niềm vui và dấn thân trong ơn gọi này.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, bằng những câu hỏi ngắn gọn, đơn giản… cha Gioan hướng dẫn cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là các em thiếu nhi hiểu được truyền giáo là đem Chúa đến cho mọi người, cho những ai chưa biết Chúa ở cả hai chiều kích: i. Rộng (cho những người chưa biết Chúa, biết một cách mơ hồ…) và ii. Sâu: cho những ai đã biết Chúa nhưng vẫn còn hờ hững… Với thiếu nhi có thể truyền giáo bằng đời sống gương mẫu của mình như không nói tục nơi trường học, không đánh lộn, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô…. Với những người già yếu không thể đi lại, có thể kết hiệp sự đau ốm, bệnh tật của mình với sự khổ nạn của Chúa mà cầu nguyện cho Giáo hội, cũng là cách thế truyền giáo của riêng mình. Ngài nhấn mạnh nhiệm vụ truyền giáo là của tất cả những ai tin Chúa, chứ không phải là của riêng một đấng bậc nào, không ai đứng ngoài công cuộc truyền giáo mà Chúa đã trao phó. Cha Gioan mời gọi mọi người hãy biết dấn thân hơn nữa bằng những cách thế của riêng mình như đóng góp công sức vào việc chung, siêng năng tham dự Thánh lễ, sống làm sao cho người khác thiện cảm với đạo Công giáo… để rồi tìm thấy được niềm vinh dự lớn lao khi thực hiện sứ mạng mà Chúa mời gọi. Xin Chúa ban Thánh Thần hướng dẫn mỗi người, qua lời cầu nguyện của Thánh nữ Têrêsa – bổn mạng của các xứ truyền giáo, biết chu toàn sứ mạng, ơn gọi của mình mỗi ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, lần nữa cha Gioan thay mặt HĐMV giáo xứ mời gọi cộng đoàn mừng lễ GLV bằng một tràng pháo tay và cảm ơn anh chị GLV đã hy sinh, tận tụy chu toàn sứ mạng giảng dạy giáo lý cho các em. Ngài không quên cảm ơn sự hỗ trợ của quý bà nhất, quý thân nhân là vợ, chồng, con cái…. của anh chị GLV đã thông cảm, hỗ trợ và là hậu phương vững chắc cho anh chị GLV an tâm đứng lớp. Cuối cùng, ngài cầu chúc GLV tìm thấy được Niềm Vui trong sứ mệnh mình đã lãnh nhận.

Nguyện xin Chúa tiếp tục ban ơn, nâng đỡ, hướng dẫn chúng con trong mọi sự để chúng con sống gương mẫu hơn và chu toàn sứ mạng mà chúng con đã lãnh nhận, hầu hướng dẫn các em trở nên những Ki-tô hữu biết sống đẹp lòng Chúa và đẹp lòng mọi người. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 22/10/2017

Leave a Reply