Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Làm Phép Chặng Đàng Thánh Giá và Thánh Lễ Thứ Bảy Đầu Tháng 03/02/2018

Với sự nỗ lực không mệt mỏi của cha sở Gioan, cha phó Antôn, Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, giáo họ và sự hỗ trợ bằng nhiều cách của quý ân nhân xa gần, đến hôm nay chặng đàng Thánh Giá dưới chân đồi Bửu Châu cơ bản đã hoàn thành, để đoàn con Chúa có thể suy gẫm và đi ngắm trong mùa Chay sắp đến.

Đúng 16h30 ngày 03/02/2018, tại chân đồi Bửu Châu, Đức Cha Giuse đã chủ sự nghi thức làm phép Chặng Đàng Thánh Giá, cùng với sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ, giáo phận. Theo lời Đức Cha Giuse nói: Như bao Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ nổi tiếng trên thế giới, ở đó đều có chặng đàng Thánh Giá, thì Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Trà Kiệu cũng không phải là ngoại lệ. Đây thật là chặng đàng Thánh Giá lớn nhất và đẹp nhất trong Giáo phận, đáp ứng được bao mong đợi của các đấng bậc và nhiều thành phần dân Chúa. Chặng đàng Thánh Giá bao bọc quanh đồi Mẹ, cũng là hình ảnh chặng đàng TÌNH YÊU luôn bao bọc giá trị đức tin của mỗi người con cái Mẹ. Ước mong với những phương thế có được, mỗi người ngày càng gắng sống để loan báo Tin Mừng Tình Thương Chúa đến cho mọi người.

Sau khi đoàn chiên cùng theo vị chủ chăn giáo phận của mình đi hết 14 chặng đàng Thánh Giá quanh đồi, mọi người cùng tiến bước lên đền Bửu Châu để hiệp dâng Thánh lễ thứ 7 đầu tháng 2 với vị mục tử đáng kính của mình.

Lần nữa, trong bài giảng, Đức Cha Giuse nhấn mạnh lại giá trị đẹp nhất của chặng đàng Thánh Giá, đó chính là TÌNH YÊU THIÊN CHÚA dành cho nhân loại. Mỗi người hãy cùng với Mẹ đi trọn chặng đàng Thánh Giá như Mẹ đã từng, để đón nhận ơn Chúa cho mỗi người. Dịp này, Đức Cha Giuse cũng ngỏ lời cảm ơn đến quý cha quản xứ Gioan, cha phó xứ Antôn, Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, giáo họ và quý ân nhân đã nỗ lực hoàn thành công trình này, mặc dù vẫn còn nhiều hạng mục dang dở và cần thêm sự cầu nguyện, hỗ trợ của mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Cha có lời khen đến các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi đã hiện diện khá đông trong Thánh lễ hôm này, dẫu cho thời tiết rất rất lạnh. Ước gì mọi người luôn dành tình yêu của mình cho Chúa và Mẹ Trà Kiệu mãi như vậy. Ngài cũng chia sẻ thêm rằng: mồng 2 Tết sắp đến, ngài sẽ về Bắc để chúc Tết Đức Hồng Y, cũng như thăm viếng tổ tiên, người thân trong dịp Năm Mới. Do vậy, ngài sẽ sắp xếp thời gian về dâng Thánh lễ đầu năm mới tại đồi Bửu Châu vào lúc 16h00 mồng Một Tết Mậu Tuất và ngài cũng không quên chia sẻ: sẽ lì xì “lộc Xuân” cho đoàn chiên của ngài dịp đó. Đây thật là món quà bất ngờ của vị chủ chăn giáo phận dành cho giáo xứ nhà và là niềm vinh hạnh cho giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu. Điều đó cũng phần nào thể hiện lòng yêu mến Đức Mẹ Trà Kiệu của Đức Cha Giuse, cũng như nguyện ước mong cho Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu được nhiều người biết đến và sẽ đón nhận muôn ơn lành của Đức Mẹ khi hành hương về đây.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu, xin Thiên Chúa chúc lành cho mỗi nguyện ước tốt đẹp của chúng ta, nhất là biết cùng Mẹ đi trọn chặng đàng Thánh Giá – chặng đàng Tình Yêu, để sống đức Ái như Chúa dạy và mang Tin Mừng Tình Thương đến cho mọi người xung quanh.

Hẹn đến ngày mồng Một Tết Mậu Tuất để được cùng Đức Cha Giuse – vị chủ chăn đáng kính của giáo phận, mừng tuổi Chúa và Mẹ trên đồi Bửu Châu.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 03/02/2018

Leave a Reply