Giới Thiệu Về Chúng Tôi

Tâm Tình Cuối Năm Của TRAKIEU.NET

Năm Đinh Dậu sắp kết thúc và năm mới Mậu Tuất – 2018 lại sắp về, anh em nhóm TraKieu.net lại có dịp gặp nhau để cùng nhìn lại một năm đã qua và hướng về một năm sắp đến.

Đúng 11 giờ ngày 4 tháng 2 năm 2018, nhằm ngày 19 tháng chạp, 06 anh em chúng tôi cùng tập trung tại nhà anh Đáng ở Trà Kiệu để dùng bữa cơm trưa chung với nhau, xem như bữa ăn cuối năm, sau đó anh em ghé lại nhà anh Thiên để cùng trao đổi về công việc phục vụ trang TraKieu.net trong năm qua. Có nhiều cái được nhưng cũng có nhiều cái chưa được, anh em thẳn thắng trao đổi và nhìn nhận một cách hết sức trung thực, cầu tiến, để chuẩn bị cho năm đến được tốt đẹp hơn. Mọi người đều ý thức rằng: việc phục vụ cho trang nhà TraKieu.net là một công việc tự nguyện để phục vụ giáo xứ Trà Kiệu thân yêu mà qua bao đời nay các vị tiền bối đã hy sinh công sức cả xương máu để tạo dựng và tô bồi cho đến ngày hôm nay. Phục vụ trang nhà TraKieu.net cũng là để ca tụng và  tôn vinh Đức Mẹ Trà Kiệu, nhờ sự chở che cứu giúp của Mẹ mà giáo xứ Trà Kiệu chúng ta, ông bà tổ tiên chúng ta mới thoát khỏi cuộc hủy diệt khủng khiếp. Đồng thời anh em cũng thống nhất phục vụ trong tinh thần tuân phục Giáo Hội, cụ thể là qua các Đấng Bản Quyền Địa Phương.

Một niềm vui lớn cho anh em, vào những ngày cuối năm này, là món quà mỗi anh em 01 “PHÉP LÀNH TÒA THÁNH”, do anh  Simon Trương Văn Sữu ở Hoa Kỳ đã xin và gởi về tặng cho anh em trong nhóm, như một món quà Ơn Chúa quí giá trong dịp đón xuân mới Mậu Tuất này. Hoan hô tinh thần tốt lành của anh Simon như một lời động viên quí báu đến nhóm TraKieu.net chúng tôi. Một điểm cũng làm cho cả gia đình của mỗi anh em thêm phần tưởng lệ, đó là trong mỗi Phép Lành ghi cho không chỉ cho bản thân cá nhân của anh em mà còn là cho cả gia đình nữa.

Sau hơn một giờ trao đổi cặn kẻ, anh em cùng đến nhà xứ để chúc tết cha quản xứ Trà Kiệu, cha Gioan Nguyễn Văn Hoàng. Sau những lời chúc mừng cha đã hoàn thành được chặng Đàng Thánh Giá chung quanh Nhà Thờ Núi, (Đền Mẹ Bửu Châu), vừa đúng dịp bước vào Mùa Chay Thánh năm 2018. Đây là một bộ chặng Đàng Thánh Giá bằng đá cẩm thạch (trắng) được điêu khắc rất công phu, vừa có giá trị về mỹ thuật vừa có giá trị về sức chịu đựng với thời tiết khắc nghiệt miền trung. Anh em cũng nguyện xin cho Cha được dồi dào sức khỏe, tràn đầy thánh đức, để cha tiếp tục sứ mệnh mà Chúa đã giao phó, nhất là trong những năm tháng quản xứ Trà Kiệu, để giúp anh chị em giáo hữu Trà Kiệu ngày càng thăng tiến hơn. Trong câu chuyện chia sẻ cha cũng minh định là vẫn luôn đồng hành với nhóm truyền thông TraKieu.net. Cha ước mong anh em luôn đặt mục tiêu xây dựng Giáo Hội, xây dựng Giáo Xứ lên trên hết, để có những định hướng tốt đẹp cho tương lại. Cha cùng anh em  đã trao đổi về việc chuẩn bị kỷ niệm 135 năm Đức Mẹ hiện ra tại Trà Kiệu vào ngày 10 và 11 tháng 9 năm 2020 (1885-2020).

Sau khi chào tạm biệt cha quản xứ, anh em lại xuống đền Mẹ Bửu Châu để dâng lời cám tạ Mẹ. Nhờ Mẹ để đến với Chúa Giêsu. Tất cả là nhờ Mẹ, Mẹ luôn đồng hành với nhóm, luôn đỡ nâng anh em. Anh em cũng tha thiết dâng lên Mẹ tất cả những gì đã làm được và cả những gì còn thiếu sót, và những dự định cho tương lai, để nhờ Mẹ cầu bàu cùng Chúa Giêsu, xin Ngài thương chúc lành cho mọi thiện ý của anh em. Trong tâm tình tạ ơn Chúa và ơn Mẹ Trà Kiệu, anh em cũng không quên ơn Cha quản xứ, quí ân nhân, quí cộng tác viên, đã luôn giúp đỡ và hỗ trợ cho công việc thực hiện trang TraKieu.net để làm sợi giây nối kết con cái Mẹ Trà Kiệu với nhau.

Chúng tôi luôn ý thức rằng: “Một con én không làm nên mùa xuân”, nên luôn ước mong có nhiều con én khác cùng với chúng tôi để đem lại cho Trà Kiệu thân yêu của chúng ta một mùa xuân bất tận.

Trước thềm năm mới Mậu Tuất – 2018, anh em chúng con xin Kính chúc:

Cha quản xứ, cha phó xứ, quý tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ, giáo khóm, các ban ngành, đoàn thể cùng toàn thể con cái Mẹ Trà Kiệu tại quê nhà cũng như đang tha hương,

Đón chào một năm mới tràn đầy hồng ân của Chúa và Mẹ Trà Kiệu, dồi dào sức khỏe, mọi sự an lành tốt đẹp.

 

 Nhóm TraKieu.net

Leave a Reply