Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mồng Ba Tết Tân Sửu – Thánh hóa công ăn việc làm, 14/02/2021.

Mở đầu Thánh lễ sáng mồng Ba Tết Tân Sửu – Thánh hóa công ăn việc làm, cha chủ tế Simon nhấn mạnh: Thiên Chúa là chủ vũ trụ, điều khiển mọi sự, là điểm tựa và là cùng đích của mỗi người. Là người con nép trong tay cha hiền, là người thợ trong tay người chủ quyền năng, chúng ta hãy tin tưởng, phó thác mọi sự cho Chúa và nài xin Ngài ban cho thế giới được thái bình, thịnh trị, cũng như thánh hóa công ăn việc làm của mỗi người.

Sau phần công bố Lời Chúa từ thầy phó tế Gia-cô-bê, cha Simon chia sẻ về tình hình kinh tế ảm đạm trên thế giới bởi dịch bệnh, các biến động chính trị… Điều này khiến cho công ăn việc làm của mỗi người sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Giáo hội mời gọi con cái mình hãy nhìn về tương lai, biết phó thác mọi dự tính, công việc…. vào sự quan phòng của Thiên Chúa, bởi như ông bà thường nói: “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Đừng chán nản khi thất bại và cũng không được phép kiêu căng khi thành công, nhưng hãy biết rằng mọi sự đều là bởi ơn Chúa. Hãy tận dụng sức lực, thời gian… để sinh lợi số vốn là tài năng, sức, khỏe, gia đình, con cái… để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình, giáo hội và xã hội hầu mang lại cuộc sống tốt đẹp. Dẫu là ai, ở vai trò nào, hãy làm việc với thái độ trung thành với Chúa, chắc chắn Chúa sẽ ân thưởng không chỉ ở đời này mà còn ở đời sau nữa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Simon ngỏ lời cảm ơn đến các gia đình trẻ đã hy sinh, đóng góp qua việc phát quà cho 30 gia đình nghèo lương dân trong ngày mồng Hai Tết. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho các gia đình trẻ để thông qua các việc làm bác ái, sẽ truyền bá được Tin Mừng Tình Yêu cho anh chị em lương dân xung quanh. Dịp này, ngài cũng cảm ơn sự đóng góp của cộng đoàn dân Chúa đã đóng góp cho công trình đài Mẹ qua việc hỗ trợ mua vé số Xuân vừa qua. Qua đây, ngài cảm ơn Ban đọc sách đã đứng ra lo liệu việc này và thông tin: ngài đã nhận được số tiền thu được tiền vé số để phụ thêm phần nào vào việc tu sửa đài Mẹ. Kết thúc, ngài mời gọi mỗi người hãy nỗ lực sống đạo đức hơn, gia tăng cầu nguyện nhiều hơn để việc tu sửa đồi Mẹ – nơi chuyển ơn Thánh Chúa cho chúng ta, được tốt đẹp.

Trà Kiệu, 14/02/2021

Ephrem Huy

Leave a Reply