Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ giỗ cha cố Phao-lô Mai Văn Tôn, 05/11/2021

Sáng hôm nay – 05/11/2021, trong tâm tình “Uống nước, nhớ nguồn. Ăn quả nhớ người trồng cây”, đoàn con đất Mẹ cùng quây quần bên cha An-tôn nơi linh đài Bửu Châu để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Phao-lô Mai Văn Tôn trong ngày lễ giỗ của ngài (2005 – 05/11 – 2021).

Mở đầu Thánh lễ, cha An-tôn mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp lòng cầu nguyện cho cha cố Phao-lô và đây cũng là dịp mỗi người nhìn lại cuộc đời của mình, để biết trao dồi đời sống đạo mỗi ngày một tốt hơn, đúng ý Chúa hầu sau này khi rời bỏ thế gian được hưởng phúc thiên đàng cùng các Thánh.

Sau khi công bố Tin Mừng (Lc 16, 1- 8), cha An-tôn mượn lại câu chuyện Phùng Huyên giải nợ cho dân nước Tiết để mua nghĩa cho Mạnh Thường Quân và sau này khi bãi quan ở nước Tề, về đất Tiết sinh sống, Mạnh Thường Quân được người dân nước Tiết nhớ ơn đón rước. Từ đó, cha An-tôn nhắc lại bài Tin Mừng vừa nghe: Chúa Giê-su đã khen cách ứng xử của người quản gia. Với suy tư này, cha An-tôn đặt câu hỏi cho mỗi người: khi đứng trước những nguy cơ đe dọa đến sự sống đời đời như lối sống gian lận, ngoại tình, ích kỷ…, liệu chúng ta sẽ ứng xử như thế nào? Ngài ước mong, qua Lời Chúa hôm nay, mỗi người hãy biết nhạy bén khi đối diện với những cám dỗ trong cuộc đời, để biết sống đẹp ý Chúa hầu được hưởng phúc Thiên đàng mai sau. Xin Chúa thương đón nhận linh hồn cha cố Phao-lô vào vương quốc từ ái của Ngài.

Sau đó, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể như thường lệ.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng hướng lòng về Mẹ Trà Kiệu kính yêu của mình để nhờ Mẹ chuyển cầu, xin Thiên Chúa là Đấng giàu Lòng Thương Xót cho linh hồn cha cố Phao-lô mau được hưởng Nhan Thánh và xin cha cố thương cầu nguyện cho giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin, hầu sau này cha con được hưởng hạnh phúc cùng nhau trên thiên quốc.

Trà Kiệu, 05/11/2021

Ephrem Huy

Leave a Reply