Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Tam Nhật Tạ Ơn 132 Năm Đức Mẹ Trà Kiệu 10/9/2017

Như ai kia từng nói: ‘Khi nhận được từ ai một ân huệ nào (một món quà, một lời khuyên tốt, một sự giúp đỡ.) ta vẫn nói lời cám ơn. Ân huệ càng lớn, cám ơn càng nồng. Ðây không chỉ là cách giao tế, phép lịch sự, mà chúng ta được dạy từ bé, nhưng chủ yếu nói lên tấm lòng biết ơn của ta đối với người khác, về một điều tốt nào đó họ làm cho ta.’

Ghi nhớ điều đó, những ngày tháng 9 này, con dân xứ Trà có một tâm tình cách đặc biệt đối với Đức Maria, từ những việc đạo đức được gia tăng hàng ngày trong gia đình, trong làng xóm; đến những giờ kinh tối cùng nhau, đặc biệt là trong Tam Nhật tạ ơn Thiên Chúa và Đức Maria trong 03 ngày, từ 08 – 10/9; bởi cách đây 132 năm Mẹ đã hiện ra chở che, cứu giúp đoàn con xứ Trà thoát khỏi cuộc bách hại của quân Văn Thân.

Trong Tam nhật đặc biệt này, đông đảo đoàn con cái Mẹ, từ cha tới con, từ người già cho đến trẻ thơ… tối đến, mọi người cùng quây quần về ngôi Thánh đường – nơi xưa kia ghi dấu chân Mẹ hiện ra, để cùng nhau dâng lên Mẹ những chục kinh Mân Côi, như xưa kia cha ông đã từng thực hành. Tại đây, đoàn con Mẹ được nghe lại lịch sử sự kiện Mẹ hiện ra cứu giúp đoàn con xứ Trà 132 năm về trước; được cùng nhau lắng đọng trong những lời ca, vũ khúc đơn sơ… để rồi từ đó, tâm tình tạ ơn lại đong đầy hơn nữa trong mỗi người con giáo xứ.

Tạ ơn thật là phải đạo và chính đáng, nhưng không phải cám ơn xong là hết, mà phải biết “Ðừng để ân huệ của Thiên Chúa trở nên vô hiệu” (2Cr 6,1). Bằng những phương thế có thể, hãy cùng cộng tác với quý cha, Hội đồng mục vụ giáo xứ, cùng hiệp nhất xây dựng xứ nhà ngày càng phát triển hơn trên hành đình đức tin như Chúa và Mẹ mong ước, để rồi mỗi người tự tin thưa cùng Chúa và Mẹ: “Ơn Người ban cho con đã không vô hiệu” (1Cr 15,10).

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu luôn đồng hành và hướng dẫn chúng con. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 10/9/2017

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây:
Tam Nhật Tạ Ơn 132 Năm Đức Mẹ Trà Kiệu 10/9/2017
Xin mời theo dõi lại live stream Đêm Hoan Ca Tạ Ơn 10/9/2017 trên facebook:

Leave a Reply