Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mồng Một Tết Tân Sửu cùng với Đức Cha Giuse, 12/02/2021.

Như thông lệ hàng năm, chiều mồng Một Tết Tân Sửu năm nay, Đức Cha Giuse lại về linh đài Bửu Châu dâng Thánh lễ đầu Năm Mới để cùng với Đức Mẹ Trà Kiệu cầu Bình An cho giáo phận. Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha ngỏ lời chào đến quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện nơi linh đài Mẹ. Ngài mượn lời chào của người Do Thái để gởi đến cộng đoàn phụng vụ hôm nay: Salom – có nghĩa là Bình An Thiên Chúa ở cùng bạn. Và đây cũng là ý lễ trong ngày mồng Một Tết hôm nay. Chúng ta hãy cùng xin Mẹ Trà Kiệu cầu nguyện cùng Chúa cho giáo phận, cho mỗi người chúng ta được mọi sự Bình An để vượt qua những khủng hoảng của thời cuộc, hầu trở nên dấu ấn Tình Yêu Thiên Chúa giữa dòng đời.

Sau phần công bố Lời Chúa từ thầy phó tế Ambrôsiô, Đức Cha Giuse nhắc nhớ cộng đoàn về những biến cố trong năm qua khiến bao người lo lắng, thế nhưng đoạn Tin Mừng Mat-thêu hôm nay lại mời gọi chúng ta “đừng lo lắng”. Chúa muốn nói gì với chúng ta hôm nay và Đức Cha diễn giải lời mời gọi đó để mỗi người biết sống phó thác và trông cậy vào Chúa hơn. Ngài cũng chia sẻ cùng cộng đoàn về chủ đề Phúc – Lộc – Thọ trong mối tương quan với các nhân đức đối thần Tin – Cậy – Mến. Qua đó, ngài mời gọi mỗi người hãy đặt trọn đức tin và tình yêu vào mỗi thời khắc, mỗi hành động để có thể sống được tâm tình như Thánh Phao-lô đã từng: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2, 20).

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Phao-lô, Trưởng ban Hội Đồng Mục Vụ đã đại diện giáo xứ kính mừng tuổi Đức Cha Giuse, cha Chánh văn phòng Phao-lô, cha Quản lý Tòa Giám Mục Giuse và dâng lên vị cha chung chút quà mọn của đoàn con thảo.

Đáp từ, Đức Cha Giuse ngỏ lời cảm ơn đến đoàn chiên thân yêu vì những tâm tình dành cho mình. Ngài nhắc nhớ mỗi người hãy nhờ Mẹ xin Thiên Chúa biến đổi tất cả để hành trình sống ơn gọi của mỗi người được sinh nhiều hoa trái. Trong năm con trâu vàng, chúng ta không xin chạm tay vào đâu hóa vàng đến đó, nhưng xin thông qua những nghĩa cử tốt đẹp mỗi người dành cho nhau, tấm lòng vàng sẽ được thành hình và đó mới chính là giá trị thật sự quý báu. Xin cầu chúc cho chúng ta trong can đảm, yêu thương luôn thể hiện được những giá trị đẹp nhất để được tràn đầy phúc lành Chúa và cảm nhận được Tình Yêu Chúa trong cuộc đời của mỗi người.

Sau phép lành cuối lễ, vị mục tử đáng kính của giáo phận lì xì cho tất cả con chiên của mình chút quà nhỏ cộng với Lộc Lời Chúa để mỗi người có thêm niềm vui và hăng hái sống Lời Chúa được mời gọi trong năm mới này.

Trà Kiệu, 12/02/2021

Ephrem Huy

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:418505371094'.

Leave a Reply