Giáo Phận Đà Nẵng Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mừng kính Thánh An-rê Tông Đồ và chào đón 02 cha tân phụ tá Đaminh, Phê-rô

Như cha quản xứ đã thông báo, chiều hôm nay – 30/11/2021, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng nhau tề tựu nơi ngôi thánh đường thân yêu của mình để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh An-rê Tông Đồ và cũng là dịp để chào đón 02 cha tân phụ tá Đaminh Trần Ngọc Huy và Phê-rô Trần Văn Thủy.

Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện Bonaventura ngỏ lời chào cha Giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu (TTTMTK), quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà và quý khách đến từ các giáo xứ trong giáo phận. Cha Tổng chia sẻ: xét theo nhu cầu mục vụ cần thiết của giáo xứ TTTMTK, Đức Cha Giuse đã quyết định tăng cường nhân lực để phục vụ vùng đất linh thiêng nhằm đáp ứng tầm nhìn xa hơn, hầu phát triển nhiều mặt cho vùng đất linh thiêng này. Trong tinh thần đó, cha Tổng vâng lệnh Đức Cha Giuse đưa về và giới thiệu 2 cha tân phụ tá Đaminh và Phê-rô đến cộng đoàn dân Chúa xứ Trà. Sau đó, cha Tổng trao văn thư ủy nhiệm cho cha quản xứ Simon để ngài công bố 02 cha tân phụ tá Đaminh và Phê-rô trước cộng đoàn phụng vụ. Cha Tổng cũng chia sẻ thêm về 02 cha tân phụ tá với cộng đoàn: (i) cha Đaminh với hơn 3 năm linh mục, ngài đã từng phụ tá ở Tam Kỳ, An Ngãi; (ii) cha Phê-rô với hơn 2 năm linh mục, ngài đã từng phụ tá giáo xứ Chính Tòa. Từ đó, cha Tổng mong cha Simon đón nhận 2 cha tân phụ tá trong tình yêu thương và quảng đại hướng dẫn các cha phụ tá để các ngài phát triển nhiều mặt trong hành trình phục vụ. Cha Tổng hy vọng khi được mục vụ ở linh địa này, các cha tân phụ tá sẽ trưởng thành hơn để sau này có thể phục vụ các giáo xứ khác trong giáo phận và luôn biết làm cho Danh Cha cả sáng, Nước Cha trị đến.

Trong bài giảng của mình, cha Tổng nhấn mạnh đến tinh thần “lập tức bỏ mọi sự mà đi theo Người” của các Thánh Tông Đồ để hiệp hành, loan báo Tin Mừng cứu độ cho muôn người. Để được như vậy, cha Tổng mời gọi mỗi người phải biết chấp nhận sự thật nơi bản thân để không kiêu ngạo với những nén bạc dồi dào Chúa trao hoặc không bi quan, thất vọng, tự ti với những nén bạc ít ỏi Chúa ban nơi mình. Ngài mong ước mỗi người khi đã lãnh nhận đức tin, hãy ý thức ơn gọi của mình, hãy biết chấp nhận sự thật nơi bản thân và biết hiệp nhất với nhau can đảm sống đức tin như các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những chứng nhân anh dũng của Chúa Ki-tô trong hành trình loan báo Tin Mừng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, 2 cha tân phụ tá đã có đôi tâm tình gởi đến cộng đoàn phụng vụ. Trước hết, 2 cha tân phụ tá ngỏ lời cảm ơn cha Tổng vì những ân tình đã dành cho các ngài trong suốt thời gian qua. Thứ đến, các ngài tỏ bày lòng biết ơn đến cha Simon vì đã đón nhận các ngài về mục vụ tại nơi đây và xin cha Simon nâng đỡ, hướng dẫn các ngài trong chặng đường sắp tới. Hai cha tân phụ tá cũng ngỏ lời cảm ơn đến cha Phê-rô, quản xứ Chính Tòa và quý cha đồng tế vì yêu thương đã đồng hành và hiệp dâng Thánh lễ với các ngài tại nơi đây. Các ngài cũng không quên ngỏ lời cảm ơn đến quý ông bà trong những giáo xứ mà các ngài đã từng phục vụ, vì yêu thương đã tiễn đưa và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài. Sau cùng, 02 cha tân phụ tá ngỏ lời chào đến quý cộng đoàn dân Chúa xứ Trà. Các ngài chia sẻ niềm vui của mình khi được về phục vụ nơi đất Mẹ Trà Kiệu và sẽ vui hơn khi đón nhận được tình yêu thương của giáo xứ trong hành trình phục vụ tại nơi đây.

Thánh lễ kết thúc trong lời ca phó dâng tất cả cho Mẹ Trà Kiệu cùng với nguyện ước mong được Mẹ hướng dẫn và bảo bọc như đã từng với cha ông ngày xưa.

Trà Kiệu, 30/11/2021

Ephrem Huy

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:418505371094'.

Leave a Reply