Chia Sẻ Lịch Phụng Vụ Giáo Xứ

Thông Báo: Các Sinh Hoạt Trong Giáo Xứ Từ Ngày 23/02 – 01/3/2020

      GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG
GIÁO XỨ TTTM TRÀ KIỆU                 
                     

THÔNG BÁO

Các sinh hoạt trong giáo xứ

(Chúa Nhật, 23/02 – Chúa Nhật, 01/3/2020)

I. PHỤNG VỤ:

1. Thứ Tư tuần này đã chính thức bước vào mùa Chay Thánh. Vì đại dịch Corona, nên không hành hương Núi Sọ, An Ngãi của giáo phận theo thông lệ.

2. Tại giáo xứ, thứ Tư Lễ Tro sáng tại nhà thờ Chính và chiều tại nhà thờ Chính và Chiêm Sơn. Anh chị em nhớ giữ lễ.

3. Trong mùa Chay, ngày thứ Sáu, lễ sáng tại nhà thờ Chính, chiều đi Đàng Thánh Giá tại trung tâm, sau đó lễ tại đồi Canvê.

4. Để phòng ngừa dịch cúm corona lây lan, lễ ngày thường bỏ chúc bình an, ngày Chúa Nhật và lễ trọng không dâng lễ. Trước khi rước lễ, Linh Mục xướng “Mình Thánh Đức Kitô”, cộng đoàn đáp: “Amen” một lần, sau đó thinh lặng rước lễ. Việc rước lễ, xin anh chị em rước lễ bằng tay.

5. Trong thời gian này, vì dịch cúm corona, các em tạm nghỉ học giáo lý, nhưng các bậc phụ huynh lưu tâm nhắc nhở các em giữ lễ Chúa Nhật.

II. SINH HOẠT:

1. Theo thông lệ, ngày Chúa Nhật I mùa Chay sẽ quyên góp tài khóa cho giáo phận. Xin anh chị em rộng tay bỏ quả. Đồng thời, phong bì của TGM đã gửi về cho từng gia đình (cứ một sổ gia đình là một phong bì). Vì lòng yêu mến Giáo Hội và trách nhiệm xin anh chị em quảng đại đóng góp và gửi phong bì lại cho tổ trưởng tổ đọc kinh để giao về cho ban đại diện.

2. Việc xin lễ, xin quý ông bà, anh chị em cố gắng bỏ vào thùng trước thứ Sáu trong tuần để tiện việc đánh và in ý lễ. Trong thời gian gần đây, anh chị em xin lễ sát giờ gây trở ngại nhiều cho các cha trong việc thông báo ý lễ. Mong anh chị em cố gắng. Nếu ai quên, xin để lại tuần sau.

3. Chiều thứ Sáu hằng tuần, khi đi Đàng Thánh Giá, anh chị em nhớ rộng tay bỏ quả để chia sẻ người nghèo trong mùa Chay Thánh. Xin ban BAXH đảm trách việc xin quả.

4. Các bạn trẻ nào muốn học giáo lý hôn nhân và dự tòng xin đăng ký sớm nơi Bà Nhất cộng đoàn MTG. Lúc 19g30, thứ Năm, 27/02/2020, sẽ khai giảng.

5. Tối Chúa Nhật tuần sau, lúc 19g30, ngày 01/3/2020, Ban Giới Trẻ giáo xứ tổ chức giờ cầu nguyện cho đại dich Corona sớm được chấm dứt tại Linh Đài. Mong các bạn trẻ hưởng ứng tham dự giờ đạo đức này.

6. Đóng góp công trình Mẹ, giáo xứ xin cảm ơn:

Bà Cố Nhung/ P Đông: một triệu đồng (01,000,000 VNĐ)

Trà Kiệu, ngày 22 tháng 02 năm 2020                                                          

Linh mục Quản xứ 

Gioan. Nguyễn Văn Hoàng

Leave a Reply