Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bản Tin Tháng 3/2018 Giới Trẻ Trà Kiệu

THIẾU NIÊN YÊU MẾN MẸ TRÀ KIỆU

Vì sự ác lan tràn, tình yêu của nhiều người trở nên nguội lạnh” (Mt 24,12)

Tháng 3/2018

Các bạn trẻ khối lớp 10, 11 ,12 thân mến,

40 ngày Chay thánh, Giáo Hội mời gọi chúng ta: cầu nguyện, ăn chay, làm việc phúc đức. Các bạn trẻ chúng ta thực hành một việc đó là Cầu Nguyện. Mỗi ngày đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, ngồi bên Chúa và thinh lặng 15 phút.

Trong tháng này:

  1. Suy gẫm Sứ Điệp Mùa Chay của Đức Thánh Cha Phanxicô.
  2. Nhật ký thăm giáo xứ Thuận Yên.
  3. Tham gia ngày giới trẻ của Giáo phận.

 

 

  1. TÓM TẮT SỨ ĐIỆP MÙA CHAY 2018 CỦA ĐGH PHANXICÔ

Chủ đề mùa chay năm 2018 lấy từ câu Lời Chúa: “Vì sự ác lan tràn, tình yêu của nhiều người trở nên nguội lạnh” (Mt 24,12)

  1. Sự ác đó là gì? Hôm nay, sự ác đó xuất phát từ môi miệng của tiên tri giả.
  2. Khuôn mặt của các tiên tri giả?

Các tiên tri giả, chúng lợi dụng cảm xúc của con người để biến họ thành nô lệ, đưa họ tới những nơi chúng muốn. Bao nhiêu con cái của Thiên Chúa đã bị dụ dỗ bằng những dua nịnh của lạc thú trong chốc lát, mà họ tưởng là hạnh phúc!

Tiên tri giả cống hiến những giải pháp đơn giản và tức thời cho những đau khổ, nhưng thực ra những liều thuốc này hoàn toàn vô hiệu: bao nhiêu người trẻ tìm phương dược giả dối trong ma túy, trong những quan hệ “dùng rồi bỏ”, kiếm tiền dễ dàng một cách bất chính!

Tiên tri giả sẽ lường gạt nhiều người, đến độ đe dọa làm cho tâm hồn họ bị tắt lịm lòng mến là trung tâm của toàn thể Tin Mừng.

  1. Đâu là những dấu hiệu cho chúng ta thấy tình yêu có nguy cơ bị tắt lịm trong chúng ta?

Điều dập tắt tình yêu, tình bác ái trước tiên là: + sự ham hố tiền bạc, “là căn cội của mọi sự ác” (1 Tm 6,10); + tiếp đến là sự từ khước Thiên Chúa và do đó từ khước tìm kiếm sự an ủi nơi Ngài, + thích sự sầu muộn của chúng ta hơn là sự an ủi của Lời Chúa và các bí tích.

  1. Làm thế nào đây?

Giáo Hội, là Mẹ và là Thầy của chúng ta, cùng với phương dược sự thật, nhiều khi là thuốc đắng, cống hiến cho chúng ta trong mùa chay này phương dược ngọt ngào là: cầu nguyện, làm phúc bố thí và chay tịnh.

+ Cầu nguyện: chúng ta sẽ để cho tâm hồn mình khám phá những gian dối bí mật chúng ta thường dùng để đánh lừa chính mình.

+ Việc thực hành làm phúc bố thí giải thoát chúng ta khỏi sự ham hố và giúp khám phá tha nhân là anh chị em chúng ta: điều chúng ta sở hữu không phải chỉ là của chúng ta.

+ Chay tịnh giải tỏa bạo lực của chúng ta, và là cơ hội quan trọng để tăng trưởng. Một đàng chay tịnh cũng giúp chúng ta cảm nghiệm điều mà nhiều người khác đang thiếu thốn, thiếu những điều cần thiết và bị đói.

Sau cùng là lời chúc lành của Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi thành tâm chúc lành cho anh chị em và cầu nguyện cho anh chị em. Xin Anh chị em đừng quên cầu nguyện cho tôi”

 

  1. Nhật Ký Thăm Giáo Xứ Thuận Yên

Chúa nhật, ngày 4/3/2018, các bạn trẻ lớp 10,11,12, cùng với quý giảng viên của lớp có một ngày sinh hoạt, tĩnh tâm tại Giáo xứ Thuận Yên. Ngày sinh hoạt dẫn đoàn vào không gian thiên nhiên xinh đẹp của núi rừng và hồ Phú Ninh thơ mộng; không gian gặp nhau qua những trò chơi, câu chuyện; không gian gặp Chúa nơi giờ Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ. Xin dâng lời cảm tạ Chúa và cám ơn nhau!

Cha Sở Thuận Yên đón đoàn
Đua xe thiết giáp

  1. Ngày Giới Trẻ Giáo Phận

Hiệp cùng các bạn trẻ trên toàn thế giới, trong ngày của Giới Trẻ, Chúa nhật Lễ Lá, Giới trẻ giáo phận có một ngày sinh hoạt. Đây là cơ hội để các bạn trẻ gặp nhau, xây dựng nên những tình bạn Công giáo.

– Thời gian: Từ 12h00 – 20g30, thứ Bảy 24/3/2018.

– Địa điểm: Giáo xứ Hoà Khánh

– Chủ đề: “Hy nhìn vào lòng mình để xem chúng ta có đang là con mồi của những dối trá?” (Trích từ Sứ điệp Mùa Chay 2018)

Đăng ký: chị Tịnh (0909 039 359). Hạn chót: Chúa nhật, 18/3/2018

XE KHỞI HÀNH: Các bạn trẻ tham gia, tập trung tại Sân Me, vào thứ Bảy, ngày 24/3/2018, lúc 11g.

* HÀNH HƯƠNG TĨNH TÂM TẠI ĐÀ LẠT

THÁNG 7/ 2018 do các Cha dòng Tên giúp, là cơ hội quý báu để gặp Chúa, và phân định con đường Chúa muốn dẫn dắt các bạn!

LẠY ĐỨC MẸ TRÀ KIỆU

Cầu cho chúng con.

Leave a Reply