Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bản Tin Tháng 4/2018 Giới Trẻ Trà Kiệu

THIẾU NIÊN YÊU MẾN MẸ TRÀ KIỆU

Chúa Sống Lại Thật Rồi” (Lc 24,34)

 

Tháng 4/2018

Các bạn trẻ khối lớp 10, 11 ,12 thân mến,

CHÚA của chúng ta, Chúa Giêsu Sống Lại Thật Rồi! Đó là niềm vui ngập tràn – hân hoan – sâu lắng trong tâm hồn chúng ta. Tông đồ Tôma khi nhìn thấy Chúa hiện ra, ngài đã quỳ gối tuyên xưng: “Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con”. Trong số tháng 3, lời mời gọi dành cho bạn “Mỗi ngày đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, ngồi bên Chúa và thinh lặng 15 phút.”. Bạn hãy thực hành để nói lên sự thờ lạy Chúa nơi tâm hồn bạn!

Trong tháng này:

  1. Dấu chỉ nhận ra Chúa Giêsu Phục Sinh.
  2. Thư gửi các bạn đi hành hương – tĩnh tâm tại Đà Lạt, 1-8/7/2018
  3. Tham gia sáng tác nhạc, thơ, vẽ tranh về Mẹ Trà Kiệu.

 

 

 

  1. DẤU CHỈ NHẬN RA CHÚA GIÊSU PHỤC SINH

Chúa Giêsu sống lại. Chúa hiện ra với các môn đệ, để tỏ tình thương và củng cố niềm tin cho những người đi theo Chúa. Thế nhưng, những lần Chúa hiện ra, những người thân yêu của Chúa không nhận ra Chúa; Chúa dùng những dấu chỉ để các môn đệ nhận ra, để các ông ngập tràn niềm vui và loan báo Tin Vui Phục Sinh.

Tại sao các môn đệ không nhận ra Chúa Phục Sinh? Có thể nói đến lý do này, bởi vì, thân xác Chúa phục sinh khác hẳn với thân xác khi Chúa sống ở trần gian. Thân xác phục sinh, Chúa hiện ra với các môn đệ nhiều nơi và cùng một lúc: Chúa hiện ra với Nhóm Mười Một, cùng lúc đó, Chúa cũng hiện ra với hai môn đệ Emmau (x. Lc 24,13-43). Thân xác phục sinh của Chúa, Chúa có thể vào căn phòng đóng kín cửa của các môn đệ đang sợ hãi người Do thái. (x. Ga 20,19).

Thân xác phục sinh của Chúa, các môn đệ không nhận ra Chúa phục sinh đang đứng trước mặt các ông. Chúa đã dùng những dấu hiệu để tỏ mình ra: Chúa giải thích Kinh Thánh; Chúa đưa vết thương nơi tay và chân Chúa; Chúa làm cử chỉ bẻ bánh, cung cách rất quen thuộc nơi động tác của đôi tay và cử điệu của Chúa, nên các môn đệ nhận ra Chúa.

Hôm nay, Chúa Giêsu có thể không hoặc chưa hiện ra bằng xương bằng thịt cho bạn nhìn thấy, nhưng Chúa vẫn tỏ những dấu chỉ để bạn cảm nhận Chúa đang ở với bạn: “Này đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20). Đó chính là lời nói cuối cùng của Chúa Giêsu trong Tin mừng Mátthêu và đó là lời hứa của Chúa Giêsu. Bạn hãy cầu xin Chúa Giêsu cho bạn nhận ra Chúa mỗi ngày, nơi “dấu chỉ” Lời Chúa và nơi “dấu chỉ” Thánh Thể, để bạn xác tín và tuyên xưng: CHÚA GIÊSU THẬT ĐÃ SỐNG LẠI – ALLELUIA!

 

  1. Thư gửi các bạn đi hành hương – tĩnh tâm Đà Lạt của quý CHA ĐẶC TRÁCH TĨNH TÂM CỦA DÒNG TÊN

Bạn đang tìm cách gặp Đức Giê-su?

Nhưng có khi bạn lại đi tìm Người ở một nơi khác, mà không biết rằng Giê-su đã làm NGƯỜI nơi một XÁC THÂN, để nhờ vậy, bạn có thể gặp Người nơi chính THÂN XÁC của bạn.

Vẫn có nhiều thứ nơi bạn cản trở cuộc gặp gỡ này: mặc cảm vì nghĩ mình yếu kém, giới hạn, yếu đuối, tội lỗi; thậm chí là cả một tâm lý chê ghét thân xác mình, vì thấy nó chưa đủ tốt, chưa đủ đẹp, chưa đủ sáng để có thể thành địa điểm gặp gỡ Giê-su. Vâng, bạn lo lắng nhiều về “thần thái” của bạn.

Bạn biết đấy, bạn chưa thể gặp được Đức Giê-su bao lâu nơi bạn còn đầy những nghi ngờ và sợ hãi!

Linh thao là khoảng thời gian để Đức Giê-su giúp bạn giải tỏa những nghi ngờ và sợ hãi này. Ở đó, Đức Giê-su sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện tình yêu tuyệt vời của Người! Cũng ở đó, bạn sẽ kể cho Đức Giê-su nghe câu chuyện tình yêu nhiều giới hạn của bạn. Đâu đó trong cuộc chia sẻ thân tình này, Đức Giê-su sẽ trao cho bạn một con tim mới, một thần khí mới, một con người mới.

Khóa linh thao được tổ chức đầu tháng 7. Mời bạn tham gia. Mến chúc bạn thật nhiều niềm vui và phúc lành của Chúa Phục Sinh!

THƠNG TIN HNH HƯƠNG – TĨNH TÂM

Địa điểm: ĐÀ LẠT

Thời gian: 1-8/7/2018

Kinh phí: 800.000đ/1người

Đăng ký hạn chót: 13/5/2018

Liên hệ: chị Tịnh (0909 039 359) Giới hạn số lượng.

  1. ĐÓNG GÓP nhạc, thơ, vẽ tranh về Mẹ Trà Kiệu

Giáo xứ Trà Kiệu chúng ta được hồng ân Mẹ hiện ra che chở, cứu giúp, để nơi đây, hôm nay, trở thành linh địa đón chào con cái của Mẹ khắp nơi về kính viếng, tạ ơn. Giới trẻ chúng ta sẽ tham gia sáng tác Nhạc, Thơ, Vẽ tranh về Mẹ Trà Kiệu; cũng xin được nhận bài từ các bạn trẻ và mọi người. Những bài tham gia của chúng ta như là một cách tỏ lòng tôn sùng, yêu mến, tạ ơn và cổ võ nhiều người yêu mến Mẹ Trà Kiệu.

 

Bài viết gửi về Cha đặc trách giới trẻ giáo xứ: antonlamtrongthi@gmail.com

 

Trưa hôm nay con ngồi như trẻ nhỏ

Giữa đáy trưa, trong lòng mẹ vô cùng

Con là sáo, mẹ là ngàn vạn gió

Mẹ là trời, con là hạt sương rung.

(Cảm tác của nhà thơ Xuân Diệu khi đến Trà Kiệu)

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu quyền năng phục sinh! Chúng con vui mừng, hân hoan, tạ ơn, vì Chúa đã sống lại, cho chúng con được sống lại với Chúa. Chúa sống lại và đang hiện diện dõi mắt chăm sóc cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con ở bên Chúa luôn, để được chiến thắng thế gian với Chúa.

LẠY ĐỨC MẸ TRÀ KIỆU

Cầu cho chúng con.

Leave a Reply