Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ Truyền Tin – Bổn Mạng Ca Đoàn Truyền Tin 09/4/2018

Như cha quản xứ Gioan đã thông báo trong Chúa Nhật II Phục Sinh – Mừng Kính Lòng Chúa Thương Xót, là dịp lễ bổn mạng của Hội Đoàn Lòng Chúa Thương Xót, sáng sớm hôm nay: 09/4, cộng đoàn dân Chúa cùng quây quần dưới chân Mẹ tại đồi Bửu Châu để hiệp dâng Thánh lễ cùng với cha chủ tế Antôn mừng trọng thể Lễ Truyền Tin.

Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ với ý nguyện cầu cho ca đoàn Truyền Tin, cho giáo họ Phú Nham trong ngày mừng bổn mạng hôm nay.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn đã chia sẻ về Niềm Vui của người Công giáo khi mừng lễ Truyền Tin hôm nay: i) Vui Mừng vì Đức Kitô đã nhập thể, chịu chết và Phục Sinh vinh hiển để cứu chuộc chúng ta; ii) Vui Mừng vì Đấng Emmanule – Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Ngài mời gọi mọi người biết noi gương Đức Mẹ luôn “suy đi nghĩ lại” trong lòng Lời Chúa, để luôn biết cảnh tỉnh trước những cám dỗ tục hóa của thế gian, hầu biết sống loan Tin Mừng Tình Thương của Chúa đến cho muôn người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, lần nữa, cha Antôn thay mặt cho cha quản xứ Gioan và cộng đoàn dân Chúa mừng lễ ca đoàn Truyền Tin và cảm ơn ca đoàn đã phục vụ giáo xứ trong suốt hơn 10 năm qua. Qua đó, ngài cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ: với mỗi ơn gọi riêng biệt nơi mỗi người, hãy cùng cộng tác với giáo xứ để phục vụ Chúa và mọi người trong khả năng có thể.

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu luôn yêu thương, nâng đỡ chúng con như xưa kia Mẹ đã từng, để qua đó, mỗi người chúng con luôn biết tri ân, tạ ơn và đáp trả tình yêu đó cho cân xứng. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 09/4/2018

Leave a Reply