Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bổn mạng giáo khóm Đông – Đức Maria Nữ Vương

Hòa chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ, chiều hôm nay – 22/8/2019, tại linh đài Bửu Châu, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng hiệp thông với giáo khóm Đông hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Đức Maria Nữ Vương – quan thầy của giáo khóm.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chủ tế Gioan giới thiệu cùng cộng đoàn cha Philipphê Trương Văn Long – quản xứ Xuân Thạnh, người con của giáo khóm Đông, đang hiện diện và hiệp thông với mọi người trong Thánh lễ hôm nay. Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan nhắc đến việc Giáo hội mừng kính tước hiệu Đức Maria Nữ Vương là kết quả của muôn vàn đặc ân Thiên Chúa dành cho Mẹ. Tôn vinh Mẹ hôm nay, mỗi người hãy bắt chước noi gương Mẹ để  sống xứng đáng là con cái Ngài. Thánh lễ hôm nay được cha Gioan dâng lên cũng để cầu nguyện cho giáo khóm Đông được bình an, hiệp nhất và cầu cho những linh hồn trong giáo khóm đã qua đời mau được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Trong bài giảng của mình, cha Gioan nhấn mạnh đến vai trò và vinh dự của Mẹ khi được chọn là Mẹ Chúa Cứu Thế, là Nữ Vương trời đất. Mẹ có thần thế trước mặt Chúa và uy quyền trước loài người. Thế nhưng liệu mỗi người trong chúng ta có chân nhận Mẹ là Nữ Vương của mình không? Hãy để Mẹ thống trị cõi lòng của chúng ta, hãy để Mẹ uốn nắn tâm hồn mỗi người bằng cách lắng nghe Mẹ để thực thi thánh ý Chúa. Hãy phó thác đời mình cho Chúa như Mẹ đã từng để cuộc đời sẽ tốt đẹp hơn. Hãy tiếp nối đức tin của cha ông xưa cách đây 134 năm để luôn biết phó thác, vâng theo ý Chúa, thi hành ý Mẹ để đời sống đức tin ngày càng thăng tiến hơn và có sức ảnh hưởng đến anh chị em xung quanh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan lần nữa thay mặt cộng đoàn gởi lời chúc mừng đến giáo khóm Đông trong dịp lễ này. Ngài cảm ơn giáo khóm Đông vì tinh thần hiệp nhất xây dựng giáo xứ, giáo phận mà giáo khóm đã thể hiện. Giáo khóm Đông luôn là giáo khóm đi đầu sớm nhất, trọn vẹn nhất trong mọi công tác xây dựng Giáo hội. Cha Gioan đề cao những điểm son mà giáo khóm đã thể hiện: biết quan đến người đau yếu, trách nhiệm đốc thúc các gia đình trong mọi hoạt động được kêu gọi. Vì là giáo khóm gần linh đài Mẹ và sinh sống dọc theo con đường Đức Mẹ từ nhà thờ Chính đến nhà thờ Núi, nên cha Gioan cũng kêu gọi giáo khóm Đông có sự quan tâm hơn nữa để gìn giữ cảnh quang luôn sạch đẹp. Cuối cùng, ngài vẫn còn ưu tư vì trong giáo khóm vẫn còn một vài gia đình đang sống trong bất hòa hoặc làm gương xấu cho người khác. Ngài mong mỏi bằng tinh thần hiệp nhất, xây dựng, giáo khóm hãy cùng khuyên răn, nâng đỡ để cộng đoàn giúp nhau sống tốt hơn.

Sau đó, vị đai diện giáo khóm Đông cũng đã ngỏ lời cảm ơn đến cha Gioan, cha Philipphê, quý sơ 2 dòng, quý chức trong Hội đồng mục vu giáo xứ, các giáo khóm, giáo họ và cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo khóm trong dịp này. Dịp này, giáo khóm cũng ngỏ bày quyết tâm và cam kết tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc xây dựng giáo khóm, giáo xứ thăng tiến hơn trong cách thế của mình.

Nguyện xin Đức Maria Nữ Vương trời đất, Mẹ có thần thế trước mặt Chúa, xin chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con luôn biết lắng nghe và thực thành Lời Chúa như Mẹ đã từng, để ngày sau chúng con cũng được hưởng phúc lành trên thiên quốc cùng Mẹ muôn đời. Amen!

Trà Kiệu, 22/8/2019

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply