Tin Tức Trà Kiệu Bốn Phương

Cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng nhận quản nhiệm Giáo họ Phước Kiều

Vào lúc 10h15 sáng hôm nay – 01/12/2018, Đức Cha Giuse đã chủ sự nghi thức nhận quản nhiệm Giáo họ Phước Kiều của cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng tại Đền Thánh Anrê Phú Yên. Trong phần nghi thức, Đức Cha Giuse đã ghi nhận sự vâng phục và nỗ lực của cha Giuse khi nhận lời Đấng Bản Quyền về giúp mục vụ nơi đây trong hơn 5 tháng qua, dẫu sức khỏe không được tốt, để giúp mục vụ trong Năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Và đến hôm nay là ngày chính thức cha Giuse được bổ nhiệm làm quản nhiệm Giáo họ Phước Kiều. Đức Cha cũng ngỏ lời cảm ơn đến quý cha tiền nhiệm đã tạo tiền đề cho nền móng thiêng liêng cũng như vật chất tại nơi đây, để cha Giuse tiếp nối gầy dựng hầu nơi đây trở nên nơi xây dựng niềm tin, sự hiệp nhất và yêu thương. Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến quý ân nhân đã quảng đại đóng góp, xây dựng để khuôn viên đền Thánh được khang trang và sẽ được tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới dưới sự dẫn dắt của cha Giuse.

Theo lời cha Giuse dẫu “tuổi còn trẻ nhưng sức khỏe đã già”, nhưng ngài vẫn luôn tin tưởng và phó thác vào Tình Yêu Chúa để với những “nén bạc” Chúa trao, ngài sẽ làm lợi theo ý muốn của THẦY mình. Đức Cha đã chia sẻ: ngài tin tưởng và luôn tin tưởng nơi cha Giuse khi bổ nhiệm cha về đây mục vụ và ngài tin tưởng linh mục đoàn trong giáo phận sẽ luôn cầu nguyện và hỗ trợ cho cha Giuse trong mọi sự theo như đề cập của cha Giuse trong lời cảm ơn trước đó.

Xin được chia sẻ vài tấm hình để cộng đoàn cùng hiệp thông và cầu nguyện cho người con linh mục của giáo xứ luôn được Mẹ Trà Kiệu đồng hành, che chở, hướng dẫn hầu trở nên “thợ gặt” tốt lành như lòng Chúa mong muốn.

Đền Thánh Andre Phú Yên, 01/12/2018

Ephrem Huy

 

Leave a Reply