Điểm Tin Cuối Tuần

Điểm Tin Cuối Tuần: Chúa Nhật 17 Thường Niên – Năm C 24/7/2016

Milan. 350 bạn trẻ của Giáo phận Milan sẽ đi truyền giáo tại Trung đông, Á châu, Phi châu và Nam Mỹ. Họ sẽ bên cạnh trợ giúp các Linh mục va giáo dân đang hiện diện trên những vùng đất này.

Điểm đến của các bạn trẻ này gồm có: Philippin, Ấn độ, các quốc gia miền trung và Nam Mỹ, châu Phi vùng nam sa mạc Sahara và cho đến Trung đông, hiện đang là tâm điểm của cuộc khủng hoảng quốc tế trầm trọng nhất trong thời gian gần đây. Các bạn trẻ sẽ trợ giúp, dấn thân như các tình nguyện viên của các cộng đoàn. Họ sẽ mở mắt ra trước thực tại mà thường người ta chỉ thấy ở những nơi chung. Họ sẽ tận tay đụng chạm đến những công việc ngoại thường của các thừa sai. Nhưng trên hết, họ sẽ trở về nhà với một hành trang kinh nghiệm để chia sẻ.

Cha Marco Bennati, đã truyền giáo tại vùng sông Amazon của Brazil và Bờ biển ngà, hiện đang là cộng tác viên của văn phòng truyền giáo Giáo phận, kể lại là “mỗi cá nhân với một động lực riêng biệt: có người muốn một kinh nghiệm tình nguyện, có người muốn biết một quốc gia khác, có người, chỉ đơn giản là muốn trải qua một kì nghỉ với cảm xúc mạnh mẽ. Tuy nhiên, nói chung, tất cả họ trở về nhà với suy nghĩ khác với suy nghĩ của họ lúc bắt đầu. Một điểm khởi đầu tuyệt vời để kích hoạt sự suy tư mà chúng tôi hy vọng, có thể trở thành một dịp để dấn thân không chỉ cá nhân, nhưng tập thể, trong các cộng đồng mà những người trẻ này được gia nhập vào. Một lời thách thức mở ra, nhưng chúng ta phải đối mặt”. (radiovaticana.va)

Gp. Đà Nẵng. Tâm tình của Mục tử Giáo phận Đà Nẵng tháng 7/2016, có đoạn: “Xin mời gọi quý Chá, quý thầy Phó tế, quý Tu sĩ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh đặc biệt là quý Giáo lý viên Giáo phận về Đền Thánh Phước Kiều dự thánh lễ Kính Chân Phước Anrê Phú Yên hồi 07 giờ 00 sáng thứ Ba, ngày 26/7; và tham dự các giờ sinh hoạt sau đó theo Chủ đề: Giáo lý viên: Ơn gọi, thầy dạy và chứng nhân đức tin.”Hẹn gặp quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa giáo phận, đặc biệt là quý Anh Chị Giáo lý viên cùng các bạn trẻ giáo phận trong ngày lễ Kính Chân phước Anrê Phú Yên tại Đền thánh Phước Kiều; tham dự những sinh hoạt của Giáo lý viên và Giới trẻ để giúp chúng ta cùng khơi lại trong chính mình sự dấn thân vì đức tin, với thình yêu và hiệp nhất. Hy vọng dịp lễ Kính Chân phước Anrê Phú Yên năm nay sẽ là dịp quý Anh Chị Giáo lý viên và Giới trẻ Giáo phận đón nhận Ơn thánh Lòng Thương Xót Chúa, cùng gặp gỡ Mục tử mới của Giáo phận, gặp gỡ quý Linh mục, quý nam nữ tu sĩ, chủng sinh và gặp gỡ nhau để cùng học hỏi về Lời Chúa, học hỏi giáo huấn của Hội Thánh để cùng nhau tái khám phá Ơn gọi của mình, luôn phấn đấu là chứng nhân của Niềm tin-Yêu thương và Phục vụ theo Tin Mừng Tình Yêu của Chúa Giêsu Kitô cho Giáo Hội và thế giới hôm nay.” (giaophandanang.org)

Leave a Reply