Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Gẫm đàng Thánh Giá & Thánh lễ thứ Tư lễ Tro, 14/02/2024

Chiều hôm nay – thứ Tư lễ Tro, đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, cùng với quý khách hành hương khắp nơi tề tựu nơi đồi Can-vê để cùng nhau bước theo Chúa Giê-su qua 14 chặng đàng Thánh Giá dưới chân linh đài Bửu Châu, để cảm nghiệm Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Qua mỗi chặng đàng Thánh Giá, mỗi người như cảm nhận được chính những tội lỗi của mình lại càng khiến Chúa đau khổ nhiều hơn, để rồi với tâm tình đó mọi người thành tâm ăn năn, sám hối tội lỗi của mình để hiệp dâng Thánh lễ liền sau đó.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế Simon Hứa Thanh Tuyên mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy ý thức thân phận mỏng dòn của kiếp người mà ăn năn, thống hối từ tận đáy tâm hồn của mình, để cùng với việc ăn chay, cầu nguyện, bố thí vì lòng mến Chúa, yêu người, mỗi người đón nhận được sức mạnh từ Chúa Thánh Thần để có thể bước vào sa mạc với Chúa Giêsu sống tinh thần khổ chế và cầu nguyện trong mùa Chay Thánh này.

Trong bài giảng của mình, Cha Simon nhấn mạnh mỗi người hãy thay đổi tốt hơn, quyết liệt hơn trong suy nghĩ để làm mới bản thân cho phù hợp với Tin Mừng, hầu có thể làm hòa cùng Thiên Chúa và anh chị em. Hãy ngừng gây hấn với Thiên Chúa và anh chị em, hãy trả lại những gì mà mình chiếm giữ của Thiên Chúa và của anh chị em, hãy cam kết không xúc phạm đến Thiên Chúa và anh chị em, để từ đó xây dựng mối liên hệ mật thiết với Thiên Chúa và tha nhân. Hãy biết mở lòng để quảng đại bố thí cho những anh chị em nghèo. Với việc xức tro trên đầu hôm nay, mỗi người hãy biết khiêm nhường nhận ra sự vô thường của kiếp người, cũng như cảm nghiệm được Tình Yêu mà Thiên Chúa trao ban cho con người, để từ đó nài xin Thiên Chúa cho từng người biết tận dụng mùa Chay Thánh này để sám hối, làm mới lại tương quan với Thiên Chúa và anh chị em.

Xin được chia sẻ một vài hình ảnh để mọi người cùng hiệp thông cầu nguyện và ước mong ơn Chúa luôn tuôn đổ trên tất cả để mỗi người sống một mùa Chay Thánh như lòng Chúa mong ước.

Trà Kiệu, 14/02/2024
Ephrem Huy

Leave a Reply