Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thứ Bảy Đầu Tháng 8 5/8/2017

Vì bận rộn công việc mục vụ nên chiều thứ 7 đầu tháng 8 này, Đức Cha giáo phận đã không thể về linh đài Bửu Châu như thường lệ và thay vào đó là cha Tổng Đại Diện Bonaventura Mai Thái đã đến hiệp dâng thánh lễ.

Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng gởi lời chào thân ái đến tất cả mọi thành phần dân Chúa đến từ khắp nơi trong và ngoài giáo phận. Đến với Mẹ nơi đây, dẫu quen hay lạ, đến lần đầu hay nhiều lần, ai cũng được Mẹ an ủi: Các con chớ lo, này Mẹ con đây. Nguyện xin Mẹ cho mỗi người chúng ta luôn tin tưởng vào chương trình Tình Yêu của Chúa để sống ơn gọi Ki-tô hữu và làm nhân chứng giữa đời.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Tổng nhắc lại lời yêu thương: “các con chớ lo, này Mẹ con đây” và mời gọi mỗi người hãy bắt chước Mẹ: sống thuận theo ý Chúa bằng 2 tiếng Xin Vâng và cộng tác với Ngài trong khả năng có thể của mình. Xin Mẹ cùng chia sẻ với mỗi người niềm vui, cũng như nỗi buồn, để nhờ đó đời mỗi người sẽ bớt lo hơn khi có Mẹ ở cùng.

Thánh lễ kết thúc và mọi người mong có được cơ hội quay lại linh đài Mẹ trong thứ 7 đầu tháng tới, để không phải là dâng lên Mẹ nỗi lo, mà dâng lên niềm vui đời mình, nhờ Xin Vâng theo ý Chúa như Mẹ đã từng.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 05/8/2017

Leave a Reply