Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Giáo xứ Ái Nghĩa & giáo họ Đại Hiệp dâng hoa kính Mẹ, 18/5/2019

Nối tiếp các giáo xứ trong hạt Trà Kiệu, chiều thứ Bảy hôm nay – 18/5/2019, giáo xứ Ái Nghĩa và giáo họ Đại Hiệp đã hành hương về Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu để dâng hoa kính Mẹ. Với chủ đề suy niệm: “Mẹ chỉ bảo đàng lành cho những người nên duyên vợ chồng”, cộng đoàn phụng vụ chiều nay đã có cơ hội để suy ngẫm lại sự kiện Đức Mẹ đi viếng bà Elisabeth trong đoạn Kinh Thánh Lc 1, 39-45. Từ đó các đôi vợ chồng Công giáo biết: (i) noi gương Mẹ năng thăm viếng các gia đình thân tộc và các gia đình láng giềng, chia sẻ niềm vui đọc và lắng nghe lời Chúa trong gia đình, kể kinh nghiệm sống đức tin và rủ nhau tham dự Thánh Lễ để tạ ơn Chúa; (ii) Cha mẹ kể lại cho con cái những bằng chứng Chúa yêu thương, bảo bọc chở che gia đình và cùng với con cái tạ ơn Chúa hằng ngày, cụ thể trong buổi kinh gia đình. Kết dính với phần suy niệm, giáo xứ bạn đã lồng trong phần dâng vũ những biến cố mà các cặp vợ chồng Công giáo đối mặt, để rồi qua đời sống cầu nguyện họ đã gắn kết mối tình của mình với Tình Yêu Thiên Chúa bền chặt thế nào.

Mở đầu Thánh lễ, cha quản xứ Gioan mời gọi cộng đoàn chào mừng cha chủ tế Giuse Phạm Phi Phong – quản nhiệm giáo họ Đại Hiệp, cha Giuse Lê Thiện Thuật – quản xứ Ái Nghĩa cùng đoàn chiên giáo xứ bạn bằng một tràng pháo tay thật lớn. Bước vào Thánh lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi cộng đoàn hướng lòng lên Mẹ, dâng cho Mẹ những khó khăn, ưu tư, vui sướng… mỗi gia đình đang gặp hằng ngày, để từ đó Mẹ sẽ luôn đồng hành và chuyển cầu cùng Chúa giúp mỗi người được tràn đầy niềm vui trong Đức Kitô.

Sau khi công bố Tin Mừng (Ga 14, 7-14) với việc Philipphê xin Chúa Giêsu tỏ cho các tông đồ thấy Chúa Cha, cha giảng lễ Giuse đã diễn giải cho cộng đoàn về ý nghĩa câu trả lời của Chúa Giêsu: ‘Ai thấy Thầy là xem thấy Cha’: Qua những việc Chúa Giêsu làm cho nhân loại và trên hết là đời sống tràn đầy yêu thương và tha thứ, Chúa Giêsu đã phản ảnh rõ ràng và trung thực về gương mặt của Chúa Cha. Từ đó, cha Giuse cũng lưu ý với cộng đoàn về gương mặt của mỗi người khi sống với tha nhân: một gương mặt bề sâu với đời sống tràn đầy yêu thương hay một gương mặt bề nổi đầy son phấn, lừa lọc. Cha Giuse mời gọi mỗi người hãy noi gương Chúa Giêsu và cầu xin Ngài ban ơn để mỗi người đừng sống giả hình nhưng sống bằng đời sống yêu thương, bác ái như Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan lần nữa thay mặt cộng đoàn phụng vụ ngỏ lời cảm ơn đến 2 cha Giuse và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Ái Nghĩa và giáo họ Đại Hiệp trong tinh thần hiệp thông đã lo lắng, chuẩn bị mọi sự để phần dâng hoa và Thánh lễ được sốt sắng, tốt đẹp. Để tỏ lòng biết ơn, giáo xứ sở tại có một chút quà mọn gởi đến 2 giáo xứ bạn. Đáp từ, cha chủ tế Giuse thay mặt cho 2 xứ bạn ngỏ lời cảm ơn đến cha hạt trưởng Gioan và giáo xứ TTTM Trà Kiệu đã tạo điều kiện để cộng đoàn dân Chúa Ái Nghĩa và Đại Hiệp đến hành hương và cử hành phụng vụ chiều nay. Ngài cũng mong muốn giáo xứ sở tại trong tinh thần hiệp thông cũng nhớ cầu nguyện cho giáo xứ, giáo họ của các ngài trong các dịp lễ, dẫu cộng đoàn các ngài không hiện diện nơi đây. Điều đó chắc chắn sẽ thể hiện khuôn mặt yêu thương của Lòng Thương Xót Chúa nơi mỗi tín hữu như cha giảng lễ Giuse đã chia sẻ.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình yêu mến mà mỗi thành phần dân Chúa dành cho nhau và ước mong tâm tình đó được kéo dài mãi nơi đời sống của mỗi người.

Trà Kiệu, 18/5/2019

Photo Thông & Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply