Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ thứ Bảy đầu tháng 3/2019

Mở đầu Thánh lễ thứ 7 đầu tháng 3/2019 chiều nay tại linh đài Bửu Châu, thay mặt cho Đức Cha Giuse về dâng Thánh lễ hành hương đầu tháng, cha Tổng Đại Diện Bonaventura đã khẩn khoản mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu nguyện đặc biệt cho Hội Thánh Công Giáo, cho Giáo Hội Việt Nam, cho Giáo phận Đà Nẵng… bởi Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ: “Thời đại của chúng ta không tốt hơn thời đại hồng thuỷ”. Cha Bonaventura nói tiếp Satan đã can thiệp rất nhiều vào Giáo Hội, cho nên chúng ta hãy cầu xin Đức Maria và Thánh Cả Giuse giúp Giáo Hội vượt qua được những thử thách và thanh luyện mình như lòng Chúa mong ước.

Sau phần công bố Tin Mừng Marcô (Mc 10, 13-16) từ cha phó xứ Giuse, cha Tổng nêu lên việc tôn trọng phụ nữ, bảo vệ trẻ em đang bị xâm hại tràn lan, thậm chí ngay cả trong Giáo Hội. Việc tôn trọng quyền lợi trẻ em bị xúc phạm nặng nề và không đúng mức. Số đông nhân loại đã cộng tác với ma quỷ khiến tội lỗi tràn lan khắp mặt đất. Điều này đã khiến Đức Thánh Cha Phanxicô đã thốt lên: “Thời đại của chúng ta không tốt hơn thời đại hồng thuỷ”. Vậy chúng ta phải làm gì để vượt qua các thử thách, cám dỗ trên hành trình đức tin hầu đạt được cuộc sống mai hậu? Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã đưa ra giải pháp rõ ràng: “Ai không đón nhận nước Thiên Chúa như trẻ nhỏ, sẽ không được vào nước đó”. Hãy có tâm hồn của trẻ thơ, đó là biết tin tưởng, cậy trông và phó thác cho Thiên Chúa, không cậy dựa vào sức mình, không kiêu căng lý sự, nhưng luôn biết khiêm tốn đón nhận Lời mặc khải từ Thiên Chúa. Hãy cầu xin Đức Maria đồng hành với Hội Thánh, với Giáo Hội địa phương, với từng cộng đoàn, từng gia đình, từng người hầu có thể lướt thắng những cám dỗ mà Satan đang giăng bẫy và thanh luyện mình mỗi ngày mạnh mẽ hơn trong đức tin để đạt được mục tiêu phấn đấu suốt cả cuộc đời: Nước Thiên Chúa.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, như thường lệ cha Tổng làm phép các tràng chuỗi Mân Côi, các ảnh tượng, nước Đức Mẹ và sau đó cùng cộng đoàn phụng vụ hướng lòng lên Mẹ Trà Kiệu ca vang bài ca ‘Hoàng hôn dâng Mẹ Trà Kiệu’.

Trà Kiệu, 02/3/2019

Tin: Ephrem Huy. Hình ảnh: Photo Thông.

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply