Hành Hương Trà Kiệu Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Giáo xứ Tiên Lục, giáo phận Bắc Ninh hành hương và dâng hoa kính Mẹ Trà Kiệu, 21/5/2019

Trong tâm tình của tháng Hoa tôn kính Đức Mẹ, chiều hôm nay, thứ Ba – 21/5/2019, giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu vui mừng chào đón cộng đoàn dân Chúa thuộc giáo xứ Tiên Lục, giáo phận Bắc Ninh đến hành hương và dâng hoa kính Mẹ Trà Kiệu.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha phó xứ Giuse đại diện cho cha quản xứ và cộng đoàn giáo xứ sở tại chào đón cha Đaminh Nguyễn Văn Sao cùng cộng đoàn dân Chúa thuộc giáo xứ Tiên Lục đến hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu dịp này và không quên gởi tặng cho cha Đaminh món quà nhỏ là cuốn Linh địa Trà Kiệu để kỷ niệm. Đáp từ, cha Đaminh ngỏ lời cảm ơn cha quản xứ Gioan, cha phó xứ Giuse đã tạo điều kiện cho đoàn hành hương đến đây hiệp dâng Thánh lễ và dâng hoa kính Mẹ sau Thánh lễ. Cha Đaminh chia sẻ: đoàn chiên giáo xứ Tiên Lục ước ao đến linh địa này nhiều lần và giờ đã đến được với Mẹ Trà Kiệu. Trong tâm trí của đoàn con xứ xa luôn ghi nhớ lời Mẹ: ‘Các con chớ lo, này Mẹ con đây’, để rồi hy vọng và tin tưởng Mẹ luôn ở cùng để ban muôn ơn trên mỗi người.

Với bài Tin Mừng theo Thánh Gioan (Ga 14, 27-31a), cha Đaminh chia sẻ sự trùng hợp về Lời Chúa nói hôm nay: ‘Các con đừng sợ hãi, Thầy ban bình an của Thầy cho các con’ và lời Mẹ nhắn nhủ khi xưa được gắn trước tiền đường nhà thờ: ‘Các con chớ lo, này Mẹ con đây’. Thuở xưa, các Tông đồ khi sắp xa Chúa đã sợ hãi. Bây giờ, đoàn con thơ bé cũng có những nỗi lo sợ khác nhau. Vậy làm sao để không còn sợ hãi, phải chăng là lắng nghe, ghi nhớ Lời Chúa và thực thi Lời Ngài dạy. Cha Đaminh nhấn mạnh: nơi đâu có bác ái, yêu thương, nơi đó chắc chắn có Chúa ở cùng để giúp ta vượt qua nỗi sợ và đổ đầy tràn sự bình an của Ngài trên mỗi người.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng quây quần trước tiền đường nhà thờ Chính để cùng với đội dâng hoa Mân Côi của giáo xứ Tiên Lục dâng lên Mẹ tâm tình tạ ơn của mỗi người. Không âm thanh, nhưng bằng tiếng hát của mỗi thành viên đội dâng vũ cùng với những cử điệu đẹp tuyệt vời, đã khiến cho những ai tham dự phía bên ngoài đều phải trầm trồ và xuýt xoa vì quá ấn tượng. (xin xem clip chi tiết ở bên dưới)

Với niềm tin tưởng và lòng tri ân Mẹ đã được tỏ bày nơi giáo xứ bạn trong Thánh lễ và giờ dâng hoa sau đó, kính xin Mẹ Trà Kiệu đoái thương và ban muôn ơn lành hồn xác trên đoàn hành hương xứ xa, hầu giúp mỗi người ngày sống bác ái, yêu thương hơn và sự bình an được đổ đầy trong tâm hồn của anh chị em. Xin Mẹ cũng thương bảo bọc cho đoàn đi đường được bình an. Amen.

Trà Kiệu, 21/5/2019

Photo Thông & Ephrem Huy

Giáo xứ Tiên Lục, giáo phận Bắc Ninh dâng hoa kính Mẹ, 21/5/2019

Một tâm tình thật đáng quý đến từ đoàn con xứ xa: giáo xứ Tiên Lục, giáo phận Bắc Ninh. Một tiết mục dâng hoa thật ấn tượng và tuyệt vời.

Posted by Linh Địa Trà Kiệu on Tuesday, 21 May 2019
 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply