Tâm Thư và Kêu Gọi

KHAI BÚT ĐẦU NĂM QUÝ TỴ 2013

joomplu:1397                 

KHAI BÚT ĐẦU NĂM QUÝ TỴ 2013

 

Kính thưa Cha Quản xứ, Cha phó xứ, quí tu sĩ nam nữ, quí Ông Bà, Anh Chị Em Trà Kiệu quí mến.

Ông bà chúng ta thường nghĩ: đầu xuôi đuôi lọt, đầu năm hạnh phúc cả năm hạnh phúc.

Chúng ta đang bước vào những giây phút đầu tiên của Một Năm Mới – Năm Quí Tỵ.  Trang nhà Trakieu.net chúng tôi muốn dành những giây phút linh thiêng này để MỪNG TUỔI CHÚA VÀ MỪNG TUỔI MẸ TRÀ KIỆU, mà giáo xứ ta bao đời nay vẫn còn lưu truyền (vào sáng mồng một “Minh niên chính đán…” ).

Sau khi mừng tuổi Chúa và Mẹ, chúng tôi cũng xin Mừng tuổi Cha quản xứ, Cha phó xứ, Thầy xứ, quí tu sĩ nam nữ, quí Đại Chủng sinh, Ô. Chủ tịch và Hội Đồng giáo xứ , quí Đoàn thể, Ban ngành, Các em Sinh viên và cựu Sinh viên Trà Kiệu, cùng hết thảy mọi người con thân yêu của Mẹ Trà Kiệu, trong nước cũng như nước ngoài: càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, thánh đức.

Kính thưa quí vị. Trang nhà Trakieu.net được khai trương vào cuối tháng Đức Mẹ (31-5-2012) đến nay cũng đã tròn trèm 8 tháng. Thú thật trang nhà cũng chỉ lưa thưa, lác đác, như buổi chợ chiều, chưa xứng tầm với một Trà kiệu có: Một bề dày lịch sử gần 400 năm; Một biến cố lịch sử chấn động: Mẹ đã hiện ra để cứu nguy dân Trà; Một truyền thống rất tự hào: ai cũng hết mình vì Trà Kiệu thân yêu…

Thật trân trọng biết bao, quí giá biết bao, thân thương biết bao. Ôi Trà Kiệu của chúng ta. Rất nhiều lần muốn được mọi người góp tay xây dựng cho Trang nhà ngày càng bề  thế hơn, vững mạnh hơn, đông vui hơn, thân thương hơn… nhưng tất cả đều rơi vào yêm lặng!?

Ray rức, trăn trở, buồn lo…!

 

Trong giờ phút linh thiêng của ngày đầu năm mới, Trang nhà oldtrakieunet.local muốn dâng những dòng khai bút này lên Mẹ Trà Kiệu, để xin Mẹ cho Trang nhà được sinh hoa kết trái, góp phần tạo dựng một TRÀ KIỆU : YÊU THƯƠNG – HIỆP NHẤT – PHỤC VỤ.

 

                                                      Lúc 1 giờ sáng ngày mồng một tết Quí Tỵ

                                                                 

 

                                                                   Duy Trà Phạm Cảnh Đáng

{joomplucat:41 limit=4}

Leave a Reply