Tâm Thư và Kêu Gọi

TraKieu.net Về Bên Mẹ Cuối Năm Bính Thân 15/01/2017

Không đến nỗi hoàn cảnh như Địch Nhân Kiệt xưa:

“Bốn phương mây trắng một màu,

Trông vời cố quốc biết đâu là nhà”,

Anh em chúng tôi dẫu mỗi người một nơi, già trẻ khác nhau… nhưng ngày cuối năm vẫn có thể hẹn nhau nơi đất Mẹ để có phút giây chia sẻ tâm tư cuối năm, mừng tuổi cha quản xứ và đặc biệt là kính viếng Mẹ Trà Kiệu.

Vẫn ước nguyện cháy bỏng như lúc ban đầu, anh em chúng tôi luôn mong muốn với sức hèn nhỏ mọn của mỗi người, cố gắng làm sao cho danh Chúa và Mẹ Trà Kiệu ngày càng được nhiều người biết đến, thông qua trang nhà TraKieu.net và qua công việc riêng của mỗi anh em nữa.

Trước khi vào chào thăm cha quản xứ và xuống đền Bửu Châu kính viếng Đức Mẹ, anh em đã ngồi nhìn lại một năm đã qua với những dòng tin, những bức hình, những clip video… gắn liền với các sự kiện xảy ra trên đất Mẹ, đặc biệt là những Thánh lễ hành hương vào thứ 7 đầu tháng do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân chủ sự, hầu như đều được anh em cập nhật cách chi tiết và đầy đủ, hầu giúp cho bà con xa quê, cũng như con cái tại đất Mẹ được cập nhật kịp thời khi không có điều kiện hiện diện trong những thời điểm đó. Đồng thời, anh em cũng trao đổi một số dự định cho năm mới. Bên cạnh việc cập nhật thông tin quê nhà, nhóm anh em chúng tôi cũng thao thức làm sao để cho con cái xứ Trà và những ai quan tâm đến mảnh đất đầy linh thiêng này biết được gốc tích của con người nơi đây, cũng như sự kiện Đức Mẹ hiện ra cứu giúp tổ tiên xứ Trà dịp tháng 9/1885. Bởi vậy, cuốn sách về linh địa Trà Kiệu do 02 anh đầu đàn: Phạm Cảnh Đáng và Lưu Văn Thiên đang được hiệu đính và cập nhật một số thông tin, hình ảnh liên quan hầu có thể đến tay mọi người cách chính thức vào đầu tháng 09/2017 nhằm dịp kỷ niệm 132 năm Đức Mẹ Trà Kiệu. Dịp này, anh em cũng mong ước được cùng với giáo xứ tổ chức sự kiện trưng bày ảnh liên quan đến linh địa Trà Kiệu; thuyết trình, văn nghệ, diễn nguyện… để con cái Mẹ Trà Kiệu biết rõ ràng hơn về lịch sử liên quan đến bản thân mỗi người.

Những thao thức này cũng được chúng tôi chia sẻ với cha quản xứ Gioan Nguyễn Văn Hoàng nhân dịp mừng tuổi ngài. Trước hết, ngài ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực của anh em trong TraKieu.net đã kịp thời cập nhật những thông tin, sự kiện quan trọng xảy ra trong giáo xứ. Ngài cũng không quên dặn dò anh em về đường hướng mục vụ truyền thông của Giáo Hội để có thể truyền đạt đức tin và các giá trị Tin Mừng cách xác thực, sống động hơn. Và vẫn như cha tiền nhiệm đã làm hằng năm, cha Gioan gởi tặng anh em chút quà để tiếp tục duy trì trang TraKieu.net và ngài sẽ xem xét, hỗ trợ với cách thế tốt nhất để có thể giúp anh em trong việc tôn vinh Chúa và Mẹ Trà Kiệu trong công tác truyền thông này, đặc biệt là sự kiện tháng 09 sắp đến. Anh em chúng con xin được cảm ơn cha về tất cả những hỗ trợ trong thời gian qua và xin cha tiếp tục hỗ trợ trong thời gian đến.

Dịp này, chúng tôi cũng xin được ngỏ lời cảm ơn đến quý ân nhân: bằng cách này, hay cách khác cũng đã hỗ trợ, động viên, cầu nguyện cho anh em chúng tôi trong công tác truyền thông này. Thật đúng như lời mời gọi của Sắc lệnh Inter Mirifica (1963) của công đồng Vatican II: “Mọi con cái Giáo Hội phải đồng tâm hiệp lực, chẳng những không ngần ngại mà phải hết sức hăng say, sử dụng ngay những phương tiện Truyền thông xã hội một cách đắc lực vào các công việc Tông Đồ khác nhau tuỳ theo những đòi hỏi cụ thể của hoàn cảnh và thời gian…” (IM, 13). Xin mời xem thông tin cập nhật về ủng hộ TraKieu.net bằng hiện kim tại đây:

Ủng hộ trang nhà TraKieu.net

Tâm tình là thế, nhưng điều quan trọng hơn cả là đến với Mẹ trên đồi Bửu Châu để dâng lời tạ ơn và tâm tình phó thác nơi Mẹ. Cảm ơn Mẹ đã cầu bầu, nâng đỡ anh em chúng con trong công việc của mỗi người, để từ đó mỗi anh em, mỗi trách nhiệm luôn ý thức để làm sáng Danh Chúa và tôn vinh Mẹ. Xin Mẹ thương tiếp tục đồng hành, nâng đỡ giáo xứ, quý cha quản xứ, quý ân nhân và mỗi người anh em chúng con… để lửa nhiệt thành luôn cháy bỏng trong mỗi người hầu trở nên công cụ hữu dụng trong tay Chúa và Mẹ Maria. Amen.

TraKieu.net

Trà Kiệu, 15/01/2017

 

Leave a Reply