Tâm Thư và Kêu Gọi

Sinh Nhật 1 Tuổi Trang TraKieu.net

Kính thưa Cha Quản xứ, Cha phó xứ, quý tu sĩ nam nữ, quý Ông Bà, Anh Chị Em Giáo xứ Trà Kiệu, anh chị em Trà Kiệu bốn phương và các em sinh viên quý mến,

 

Trước tiên, chúng tôi, những người chủ trương xây dựng trang TraKieu.net, xin chân thành tri ân quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý Ông Bà, Anh Chị Em Trà Kiệu đã giúp đỡ chúng tôi cách này cách khác, đặc biệt Cha quản xứ Trà Kiệu và Trà Kiệu Foundation đã trực tiếp hỗ trợ kinh phí cho chúng tôi duy trì trang TraKieu.net cho đến ngày hôm nay.

Từ 5/2012 đến 5/2013 là tròn một năm trang TraKieu.net ra mắt. Một năm nhìn lại, chúng tôi nhận thấy rằng TraKieu.net còn khập khiễng và nhiều mặt yếu kém. Những mục tiêu cơ bản của chúng tôi đề ra vẫn còn đang loay hoay ở bước khởi đầu. Đó là lời nói chân thành của chúng tôi và cũng là lời thú tội về khả năng hạn chế của mình. “Lực bất tòng tâm”, chúng tôi chắc chắn sẽ không làm được gì nếu không có sự cộng tác giúp đỡ của tất cả quí vị, nhiều lúc chúng tôi tự hỏi liệu việc mình đang làm có đúng hay không? Nếu đúng tại sao không có sự hợp tác, con nếu sai sao không có sự phản đối? Có Lời Kinh Thánh rằng: “Nếu ý định hay công việc do người phàm, tất sẽ bị phá hủy, còn nếu công việc do Thiên Chúa, thì không ai phá hủy được.” (Cv 5,38-39). Chúng tôi hoàn toàn phó thác việc chúng tôi làm cho Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu.

Một năm đã qua, ĐƯỢC hay KHÔNG ĐƯỢC có lẽ không quan trọng cho bằng rồi ra sẽ như thế nào? Những thao thức và trăn trở này đã từng được chúng tôi thể hiện qua một số tâm thư, nhưng chúng ta không khỏi đau lòng khi nhìn vào trang TraKieu.net sánh với bề dày của một Trà Kiệu vốn dĩ như nó có. Vì thế, một lần nữa xin mượn bức tâm thư lần này để kêu gọi Bà Con Trà Kiệu, mỗi người với những nén bạc Chúa cho, qua sự chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu, hãy phát huy, để làm cho Trà Kiệu nói chung và cách riêng trang nhà TraKieu.net mỗi ngày một tỏa sáng hơn.

Chúng tôi không dám đưa ra một kế hoach dài hạn mà chỉ muốn dần dần từng bước khắc phục những mặt yếu kém, cụ thể là xin đề đạt những mục tiêu mong muốn thực hiên trong một Định hướng gần (2013-2014):

– Ổn định trang nhà TraKieu.net về giao diện và các chuyên mục

– Hình thành đội ngũ cộng tác viên : Trong giáo xứ, Trà Kiệu bốn phương và Trà Kiệu Hải ngoại và các em sinh viên.

– Xây dựng đội ngũ cốt cán cho trang nhà TraKieu.net.

“Đông tay vỗ nên kêu”, mong Ông Bà, Anh Chị Em Con Cái Mẹ Trà Kiệu và cả những ai tâm huyết với Trà Kiệu ủng hộ chúng tôi trên hai phương diện vật lực và nhân lực

–      Vật lực: Phải có kinh phí mới có thể duy trì trang nhà TraKieu.net. Năm vừa rồi đã đăng ký khởi tạo domain và hosting hết khoảng 100usd do Trà Kiệu Foundation ủng hộ. Gia hạn hợp đồng cho năm thứ 2 hết khoảng 150usd do Cha Quản Xứ Trà Kiệu ủng hộ, ngoài ra, không còn một khoảng kinh phí nào khác. Chúng tôi cần kinh phí để có thể triển khai được nhiều kế hoạch ngắn, trung và dài hạn khác, những đóng góp của quý vị chúng tôi sẽ công khai minh bạch chi tiết các khoản thu chi trên trang nhà TraKieu.net.

–      Nhân lực: Hiện tại nhóm chủ trương chúng tôi có 4 người, gồm: Phạm Cảnh Đáng, Lưu Văn Thiên, Trần Tấn Duy và Trương Văn Thơm, bên cạnh là một số đóng góp khác, tích cực nhất là anh Thông Photo. Vì vậy, chúng tôi rất cần và mong muốn nhận được sự đóng góp về bài vở, hình ảnh, ý tưởng… của tất cả quí vị để phát triển trang nhà TraKieu.net, và nếu thiếu sự cộng tác cần thiết này thì dù có kinh phí, Trakieu.net e rằng cũng sẽ đi dần đến chỗ bế tắt.

Quý Vị có thể liên lạc với chúng tôi qua email: [email protected].

Nguyện xin Chúa qua sự chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu chúc lành cho hết thảy chúng ta. Amen.

 

Nhóm Chủ Trương

BBT Linh Địa Trà Kiệu

 

Leave a Reply