Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2017 – 2018 17/9/2017

Như đã được thông báo từ những tuần trước, sáng nay – 17/9/2017, các em học viên giáo lý cùng tề tựu nơi lễ đài tại sân me để bắt đầu khai giảng năm học Giáo lý 2017 – 2018. Hiện diện trong lễ Khai giảng, không thể thiếu bóng dáng của cha quản xứ Gioan, cha phó xứ Antôn, quý bà nhất 02 dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn và Phaolô, quý ông trong Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, giáo họ…

Đúng 07h00 sau kinh khai mạc và phần tuyên bố lý do từ anh Phó ban Ephrem, cha Gioan đã có đôi lời với toàn thể các em học viên, cũng như với quý giảng viên. Ngài nhấn mạnh ưu tiên của giáo xứ đó chính là mục vụ giáo lý, là nền tảng, là mũi nhọn của giáo xứ. Thiếu nhi là đối tượng mà giáo xứ luôn quan tâm và chiếu cố. Với chủ đề: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước”, cha Gioan mong muốn tất cả học viên, cũng như anh chị GLV phải luôn ý thức điều đó. Việc học giáo lý không chỉ dừng lại ở bài học, mà phải thấm đẫm trong đời sống từng người, từ quý cha, quý sơ, quý giảng viên cho đến các học viên. Ngài mong muốn các em phải coi việc học giáo lý là quyền lợi, chứ không phải là gánh nặng bắt buộc và phải cố gắng đón nhận trong trưởng thành và biết quý trọng. Phải cố gắng hơn năm trước từ việc nghiêm chỉnh trong đồng phục, giờ giấc…

Dịp này, ngài cũng giới thiệu cùng mọi người ông Giacôbê Trần Phước – Phó ban HĐMV giáo xứ, chính thức là Ủy viên đặc trách giáo lý để cùng phối hợp với Ban GL trong công tác đào tạo đức tin. Ngài cũng nhờ cha phó Antôn đặc trách Giới trẻ và đương nhiên các em học viên trong Khối Vào Đời sẽ tham gia trong giới này. Bên cạnh đó, ngài cũng sẽ giao chương trình ngoại khóa hàng tháng cho mỗi khối dưới sự hướng dẫn của xứ đoàn Gioan Bosco – Hùng Tâm Dũng Chí Trà Kiệu, để cân bằng giữa trong và ngoài, giữa lý thuyết và thực hành để được gặp Chúa sống động hơn. Kết thúc, lần nữa ngài ao ước các em siêng năng học giáo lý hơn và cầu chúc một năm học mới tràn đầy ơn Chúa và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Sau đó, ngài đánh trống để chính thức khai giảng năm học giáo lý mới: 2017 – 2018.

Tiếp đến, ông ủy viên đặc trách giáo lý cũng có đôi lời với toàn thể mọi người: Với đức vâng lời và cái ngỡ ngàng ban đầu trong trách nhiệm mới, ông mong ước sẽ phối hợp cùng với Ban GL trong công việc đào tạo đức tin quyết liệt hơn, hầu giúp cho đời sống các em thăng tiến hơn. Ông cũng cầu chúc cho tất cả có được một năm học tràn đầy ơn Chúa.

Sau đó, chị Trưởng ban Elisabeth trao danh sách các Giáo lý viên trong năm học này cho cha quản xứ. Rồi cha Gioan trao danh sách học viên cho từng giảng viên đứng lớp từ khối Đồng Cỏ Non cho đến khối Vào Đời. Những cái bắt tay thân thiện, những lời cảm ơn chân thành đã nói lên tất cả tâm tình của cả vị chủ chăn, cũng như của những ai đang cộng tác với ngài trong việc giáo dục đức tin cho con trẻ.

Sau lời cảm ơn đến quý cha, quý sơ, quý vị quan khách đã đến dự lễ Khai giảng, để bế mạc lễ Khai giảng, mọi người cùng hướng về tiền đường nhà thờ Chính để cùng hướng về Mẹ Trà Kiệu và dâng năm học mới này cho Mẹ, để xin Mẹ tiếp tục đồng hành và nâng đỡ đức tin của mỗi người. Dẫu không còn binh đao như trước, nhưng đức tin hiện tại vẫn bị chao đảo với những xu hướng thế tục đang tràn ngập giữa đời, nên rất cần ơn Mẹ phù giúp.

Sau lễ Khai giảng, các em cùng quý phụ huynh, GLV… hiệp dâng Thánh lễ liền sau đó để cùng dâng năm học mới cho Chúa và Mẹ Trà Kiệu, hầu xin Chúa và Mẹ tiếp tục nâng đỡ, hướng dẫn tất cả những ai liên quan đến việc giáo dục đức tin con trẻ.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 17/9/2017

Leave a Reply