Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Khai Mạc Tháng Hoa 28/4/2018

Như cha quản xứ Gioan đã thông báo chương trình tôn vinh Đức Mẹ trong tháng Hoa 2018:

STT THỨ BẢY GX PHỤ TRÁCH GX ĐỒNG HÀNH GHI CHÚ
01 28/4 Trà Kiệu //
02 05/5 Hòa Lâm Trung Phước Đức GM chủ tế TL
03 12/5 Phú Hương Hoằng Phước
04 19/5 Xuân Thạnh La Nang
05 26/5 Ái Nghĩa Thạnh Mỹ

 

Chiều nay, 28/4/2018 đoàn con cái Mẹ cùng tề tựu trên đồi Bửu Châu để dâng hoa khai mạc tháng Hoa tôn vinh Mẹ. Đúng 16h30, cộng đoàn phụng vụ được lắng nghe Lời Chúa và được dẫn dắt đi vào tâm tình tạ ơn: trải qua suốt dòng lịch sử, Mẹ luôn hiện diện để nâng đỡ những khó khăn, bất lực nơi mỗi gia đình trong giáo xứ bằng tình mẫu tử nồng nàn. Mẹ luôn hiểu thấu những nỗi lo lắng, ưu phiền của mỗi gia đình. Mẹ là niềm cậy trông giữa bao nhiêu thử thách. Mẹ là hiện thân cách đầy ân sủng và tình thương Thiên Chúa.

Khai mạc tháng Hoa, mỗi gia đình trong giáo xứ xin cùng hiệp dâng lên Mẹ tâm tình yêu mến và tri ân qua những lời ca, tiếng hát và những đóa hoa tươi: đỏ, xanh, vàng, trắng, tím, tượng trưng cho từng thành viên nơi mỗi gia đình. Xin được dâng lên Mẹ và xin Mẹ vui nhận, giúp cho mỗi gia đình trở thành đóa hoa thơm của sự bác ái, quảng đại, cảm thông và tha thứ để mỗi gia đình luôn trở nên mái ấm của tình thương nơi có Chúa và Mẹ luôn hiện diện.

Tháng Năm về trăm hoa đua nở,

Khoe sắc hương rực rỡ thắm tươi.

Xin dâng lên Mẹ trên trời

Tấm lòng kính mến, ngàn lời tạ ơn.

Tiếp đến, các em thiếu nhi đại diện cho giáo xứ với những điệu vũ đơn sơ, mộc mạc nhưng chứa đựng đầy tâm tình tri ân dâng lên Chúa và Mẹ Trà Kiệu.

Sau đó, Thánh lễ được cử hành bởi cha chủ tế Gioan. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan khẳng định nhu cầu thấy Chúa Cha là cần thiết và Chúa Giêsu đã chỉ cho mọi người phương thế qua Philipphê, đó là: “Ai thấy Thầy là xem thấy Cha”, bởi “Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy”. Từ đó, cha Gioan mời gọi mỗi người hãy biết khát khao, nỗ lực để kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu trong các cử hành phụng vụ, trong đời sống đạo để được gặp gỡ Chúa và biết giới thiệu Chúa đến cho anh chị em xung quanh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan thay mặt cho cộng đoàn phụng vụ cảm ơn đến quý sơ cộng đoàn Mến Thánh Giá Trà Kiệu, các em thiếu nhi đã có tâm tình sốt sắng tôn vinh Mẹ bằng những vũ điệu dễ thương của mình. Ngài cũng cảm ơn đến quý phụ huynh của những vũ công nhí đã tạo điều kiện và cộng tác với quý sơ để đưa đón các em tập luyện trong tháng qua. Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng trao tặng một tràng pháo tay thật to cho những đóng góp đó.

Dịp này, cha Gioan cũng thay mặt giáo xứ cảm ơn đến một gia đình ân nhân ở giáo khóm Bắc đã biếu tặng giáo xứ một tràng hạt Mân Côi to, đẹp và sau khi làm phép, sẽ được treo lên ở nhà thờ Chính.

Kết thúc, ngài không quên nhắc nhở mỗi gia đình, mỗi người phải tham gia giờ kinh liên gia mỗi tối tháng 5 với tâm tình hy sinh, bác ái và yêu mến Mẹ Trà Kiệu.

Xin được hẹn gặp lại ở thứ 7 đầu tháng tuần sau – 05/5 với phần tôn vinh Mẹ của giáo xứ Hòa Lâm và Trung Phước cùng với sự hiện diện của Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 28/4/2018

Leave a Reply