Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Khối Vào Đời Sinh Hoạt Ngoại Khóa Tại Giáo Xứ Thuận Yên 04/3/2018

Nằm trong chương trình Giáo lý đã được cha quản xứ Gioan hoạch định, hôm nay – 04/3/2018, đến lượt khối Vào đời (lớp văn hóa 10, 11, 12) tham gia ngày sinh hoạt ngoại khóa dưới sự hướng dẫn của Ban Giáo lý và xứ đoàn Gioan Bosco Trà Kiệu, nhằm giúp các em thăng tiến hơn trên con đường đức tin và trao dồi các đức tính nhân bản hầu giúp các em hăng say học hỏi Lời Chúa.

Sau khi chào tạm biệt cha quản xứ Gioan trước tiền đường nhà xứ và được ngài gởi gắm đôi điều, cả đoàn cùng khởi hành nhằm hướng Thuận Yên thẳng tiến. Gần 02 tiếng đồng hồ di chuyển bằng xe bus, hơn 10h cả đoàn đã chạm ngõ giáo xứ Thuận Yên. Ở đó, cha quản xứ Barnaba Maria Dương Quốc Tuấn, dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc (CRM) đã chờ sẵn để đón tiếp đoàn. Cha Antôn và đại diện Ban Giáo lý đã ngỏ lời chào đến cha quản xứ Barnaba Maria và có chút quà mọn mến tặng ngài. Với nụ cười tươi đầy lòng hiếu khách, cha Barnaba Maria đã ngỏ lời cảm ơn đến đoàn vì đã không ngại đường xá xa xôi, khó khăn để đến thăm giáo xứ miền núi. Ngài tiếp lời: trải nghiệm những cung đường lắc lư thật là một can đảm và ước mong sự hy sinh, hãm mình của các bạn trẻ khi hành hương về đây sẽ giúp ích cho các linh hồn nơi luyện ngục. Sau đó, đại diện HĐMV giáo xứ Thuận Yên cũng chia sẻ đôi dòng lịch sử của giáo xứ để các bạn trẻ hiểu và có sự hiệp thông hơn trong đời sống đức tin của Giáo Hội địa phương.

Chào hỏi xong, cả đoàn cùng ăn nhẹ cái bánh bao lót dạ để bù lại những đoạn đường… lắc lư để lấy lại sức chuẩn bị cho phần thi Giáo lý sắp đến.

10h30, dưới sự điều hành của anh phó ban Giáo lý Ephrem, phần thi Rung chuông vàng đã kết thúc sau hơn 01 giờ đồng hồ với bao cung bậc cảm xúc: vui – buồn, sung sướng – tiếc nuối… Cuối cùng, cũng đã tìm ra được 02 bạn xứng đáng giành giải Rung chuông vàng hôm nay, đó là bạn G.B Đặng Thanh Luy (Vào đời 2) và bạn Anna Đinh Thị Thuận (Vào đời 3).

12h trưa, cả đoàn được cha Barnaba Maria và các chị “Matta” giáo xứ Thuận Yên tiếp đãi buổi cơm trưa thật là ngon, với những món cây nhà lá vườn, đặc biệt là món dưa muối theo “công nghệ Úc” và nước lọc ngon ngọt “đầy năng lượng và Oxy giúp phục hồi năng lượng và lưu thông máu lên não”.

Nghỉ ngơi đôi chút, 13h15 cả đoàn cùng với thiếu nhi giáo xứ Thuận Yên đi gẫm đàng Thánh giá để 14h00, mọi người cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật III Mùa Chay với quý cha đồng tế: cha Barnaba Maria và cha Antôn, phó xứ Trà Kiệu.

Hơn 15h, dưới sự hướng dẫn của các huynh trưởng Hùng Tâm Dũng Chí – xứ đoàn Gioan Bosco, cả đoàn lại tiếp tục tham gia các trò chơi thi đua thật hăng hái và sôi nổi. Ở đây, các em được trải nghiệm tính kỷ luật và học được tinh thần lắng nghe, vâng lời, đoàn kết để đạt được mục tiêu của ban tổ chức đưa ra.

Vì cung đường dài khó đi, nên cả đoàn quyết định xuống núi sớm hơn dự kiến. Thế là 16h30 cả đoàn tạm ngưng, dọn dẹp vệ sinh và vào nhà xứ để ngỏ lời cảm ơn cha Barnaba Maria cùng giáo xứ Thuận Yên đã nhiệt tình đón tiếp, hỗ trợ. Trong sự quyến luyến, cha Barnaba Maria đưa tiễn cả đoàn ra tận nơi đường cái và cả hai cùng mong đợi sẽ đón tiếp nhau tại đất Mẹ Trà Kiệu.

Gần 19h30, cả đoàn về đến trước tiền đường nhà xứ cùng dâng lời kinh tối để cảm tạ Chúa và Mẹ Trà Kiệu đã cho đoàn đi đường được bình an và có được một ngày trải nghiệm đầy quý giá. Sau khi cảm ơn quý cha Gioan, Antôn, anh chị trong Ban Giáo lý, xứ đoàn Gioan Bosco, các em trở về lại với gia đình, để rồi ngày mai các em lại tiếp tục hành trình học văn hóa và giáo lý. Ở đó, các em chắc chắn sẽ áp dụng được những trải nghiệm quý báu đúc kết được sau chuyến đi ngoại khóa đầy cảm xúc và ấn tượng.

 

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 04/3/2018.

Leave a Reply