Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mừng bổn mạng giáo họ Chiêm Sơn, 17/3/2021.

Hòa cùng niềm vui với Giáo Hội hoàn vũ, Giáo Hội Việt Nam trong ngày mừng kính Thánh Cả Giuse, bà con giáo dân giáo họ Chiêm Sơn cùng nhau tề tự bên ngôi thánh đường thân yêu của mình để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy của giáo họ.

Sau khi đoàn kiệu Thánh Cả Giuse yên vị trong ngôi Thánh đường, mở đầu tháng lễ, cha chủ tế Simon hân hoan ngỏ lời chào đến đoàn chiên của mình trong giáo họ Chiêm Sơn, cũng như đoàn chiên đến từ giáo xứ mẹ đang hiện diện trong Thánh lễ mừng bổn mạng giáo họ hôm nay. Ngài nhấn mạnh rằng: Thánh Cả Giuse luôn được nhiều người yêu mến bởi đời sống âm thầm phục vụ và luôn chu toàn Lời Chúa. Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu xin Chúa ban ơn cho mỗi người biết can đảm sống đức tin bằng đời sống trong sạch để khơi dậy Tình Yêu giữa lòng thế giới.

Sau phần công bố Lời Chúa từ cha phụ tá An-tôn, cha Simon dẫn từ vấn đề ô nhiễm âm thanh hiện nay với quá nhiều tiếng ồn đủ loại, rồi tật nghiện nói nhiều: nói từ nhà đến ngoài ngõ, rồi trên cả không gian mạng mà không cần lắng nghe tha nhân…, để mời gọi cộng đoàn phụng vụ suy niệm về sự thinh lặng của Thánh Cả Giuse. Ngài thinh lặng để cầu nguyện, để gẫm suy và tìm kiếm Thánh Ý Thiên Chúa, để từ đó thực thi Ý Chúa muốn thành sự nơi mình. Đừng để âm thanh ồn ào trong cuộc sống khiến ta mệt mỏi; đừng để âm thành ồn ào trong lòng mỗi người là cám dỗ của ma quỷ, của tội lỗi, của giận hờn, thù oán, thèm muốn tham vọng, nhỏ nhen… lấn át đi âm thanh quan trọng của tiếng nói lương tâm: hãy làm điều lành, lánh điều dữ và trên hết là Lời Chúa. Hãy noi gương Thánh Cả Giuse trong sự thinh lặng cả bên trong lẫn bên ngoài để dành thời gian lắng nghe, suy gẫm Lời Chúa qua từng biến cố và mạnh dạn thực thi Ý Chúa. Xin cho mỗi người biết yêu mến sự thinh lặng đó để tận tâm gắn bó với Chúa, hiệp nhất với nhau xây dựng Giáo Hội ngày càng phát triển.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện giáo họ ngỏ lời cảm ơn đến quý cha, quý sơ, quý chức và cộng đoàn dân Chúa đã lo lắng mọi sự và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Sau đó, cha Simon thay mặt cho giáo xứ ngỏ lời mừng lễ đến giáo họ Chiêm Sơn và những ai chọn Thánh Cả làm quan thầy. Ngài nhắc lại: Hãy năng chạy đến với Thánh Cả Giuse để kín múc sự thinh lặng của ngài và nhờ lời cầu bầu của Thánh Cả, xin Chúa ban cho tất cả sự Bình An, Vui Vẻ, Hạnh Phúc để sẵn sàng kiên trì sống đức tin, biết bỏ đi cái tôi ích kỷ để cộng tác xây dựng giáo khóm, giáo xứ phát triển. Cha Simon cũng không quên nhắc nhớ cộng đoàn cầu nguyện cho cha Gioakim Trần Kim Thượng đã an nghỉ trong Chúa lúc  11h45 ngày hôm nay: 19/3/2021.

Ông Thánh Giuse là Đấng nâng đỡ gia thất chúng con.

Cầu cho chúng con. Amen

Trà Kiệu, 19/3/2021

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply